Yên Sơn - Điểm đến của DN

Enternews.vn Có vị trí địa lý giáp với thành phố Tuyên Quang, Yên Sơn đang đặt mục tiêu trở thành một trong những huyện trọng điểm về kinh tế của tỉnh Tuyên Quang, nhờ vào việc thu hút các dự án đầu tư lớn và cải thiện về môi trường kinh doanh.

“Mục tiêu của Yên Sơn đến năm 2020 là đạt tốc độ tăng tổng sản phẩm bình quân hàng năm từ 7%-8%, tổng thu nhập bình quân đầu người đạt trên 35 triệu đồng và tỷ lệ hộ nghèo giảm trên 4%” - ông Đỗ Xuân Trường, Phó Chủ tịch huyện Yên Sơn chia sẻ khi được hỏi về mục tiêu phát triển của Yên Sơn trong những năm tới.

p/Cty CP chè Mỹ Lâm, Yên Sơn, Tuyên Quang

Cty CP chè Mỹ Lâm, Yên Sơn, Tuyên Quang

Đồng hành cùng DN

Với một huyện miền núi vẫn còn bộn bề khó khăn, mục tiêu đó không hề nhỏ, nhưng ông Trường cho biết lãnh đạo huyện đã xác định được định hướng phát triển để đạt được mục tiêu trên. Đó là sự cải thiện về môi trường kinh doanh nhằm đưa Yên Sơn trở thành một trong những địa chỉ hấp dẫn cho các doanh nghiệp tại tỉnh Tuyên Quang.

Thực tế, chính quyền huyện Yên Sơn không chỉ dừng ở lời nói. Cách đây gần một năm, với phương châm “Đồng hành cùng doanh nghiệp”, Uỷ ban nhân dân huyện đã tổ chức hẳn một Hội nghị gặp mặt và đối thoại với doanh nghiệp. Dù chỉ là một hội nghị ở cấp huyện, nhưng đã có 326 đại biểu là đại diện các Sở, Ban, ngành của tỉnh, và đại diện các hiệp hội doanh nghiệp cũng như nhiều đại diện doanh nghiệp trong và ngoài huyện tham dự.

Nỗ lực cải thiện môi trường đầu tư

Để biến những mong muốn đó thành hiện thực, một loạt động thái cải thiện môi trường kinh doanh đã được thực hiện ở Yên Sơn. Đơn cử như việc thực hiện cấp phép kinh doanh cho các hộ kinh doanh từ 3 ngày giảm xuống còn 2 ngày, cấp phép xây dựng đối với công trình từ 20 ngày xuống còn 15 ngày. Trong lĩnh vực đất đai, một lĩnh vực mà các doanh nghiệp luôn gặp khó ở khắp cả nước, huyện Yên Sơn đã thực hiện cắt giảm tối thiểu 30% thời gian thực hiện các thủ tục hành chính về giao đất, cho thuê đất đối với hộ gia đình, cá nhân (không kể thời gian giải phóng mặt bằng. Còn ở lĩnh vực thuế, thời gian thực hiện các thủ tục hành chính có liên quan tới lĩnh vực thuế cũng giảm 30%.

Chính nhờ sự cải thiện về môi trường kinh doanh kể trên, Yên Sơn đã thu hút được một số dự án đầu tư lớn, góp phần thay đổi cơ cấu kinh tế của cả huyện.

Các dự án đầu tư bao gồm: dự án nuôi bò chất lượng cao của Công ty Cổ phần Hồ Toản tại xã Mỹ bằng, dự án xây dựng nhà máy chế biến gỗ của Công ty cổ phần WoodsLand tại cụm công nghiệp huyện tại xã Thắng Quân, dự án đầu tư xây dựng Khu vui chơi giải trí nghỉ dưỡng suối khoàng Mỹ Lâm, xã Phú Lâm của Tập đoàn Vingroup tại xã Hoàng Khai.

Bên cạnh đó, Yên Sơn còn có một cụm công nghiệp Thắng Quân với tổng diện tích dự kiến quy hoạch hơn 30ha. Cụm công nghiệp gồm 9 khu: khu trung tâm cụm công nghiệp, khu kỹ thuật đầu mối, khu công nghiệp chế biến nông lâm sản, khu công nghiệp sản xuất hàng dệt may, giày da, khu công nghiệp chế biến, sản xuất vật liệu xây dựng và khu công nghiệp sửa chữa cơ khí phục vụ sản xuất. 

ông Đỗ Xuân Trường, Phó Chủ tịch huyện Yên Sơn:

Chúng tôi muốn tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh đặc biệt là chung tay, đồng hành cùng với các tổ chức, doanh nghiệp trong quá trình hoạt động sản xuất kinh doanh. Huyện Yên Sơn muốn là điểm đến của các doanh nghiệp khi muốn mở rộng hoạt động đầu tư tại Tuyên Quang.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Yên Sơn - Điểm đến của DN tại chuyên mục Kinh tế địa phương của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,

 Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích