Yên Bái: Xử lý nghiêm những cán bộ có biểu hiện sách nhiễu

Enternews.vn Phát biểu tại Hội nghị gặp mặt doanh nghiệp đầu năm mới đây, ông Đỗ Đức Duy - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái khẳng định, Yên Bái sẽ tiếp thu những ý kiến đóng góp và kiến nghị của cộng đồng doanh nghiệp, đồng thời tạo môi trường kinh doanh thuận lợi nhất cho các doanh nghiệp đã, đang và sẽ đầu tư trên địa bàn tỉnh.

lãnh đạo tỉnh là việc tại khu công nghiệp Âu Lâu

Lãnh đạo tỉnh Yên Bái làm việc tại khu công nghiệp Âu Lâu

Báo cáo những kết quả nổi bật về tình hình phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Yên Bái, ông Vũ Xuân Sáng - Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư cho biết, năm 2017, tỉnh Yên Bái tiếp tục đạt được những kết quả quan trọng, toàn diện trên các lĩnh vực. Cụ thể, tốc độ tăng trưởng tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) tăng 6,22% so với năm 2016. Tổng sản phẩm bình quân đầu người đạt 29,5 triệu đồng. Toàn tỉnh có 1.774 doanh nghiệp; giải quyết việc làm cho gần 33.000 lao động với mức thu nhập bình quân khoảng 4,5 triệu đồng/người/tháng; nộp ngân sách nhà nước gần 993 tỷ đồng, chiếm 64% tổng thu cân đối trên địa bàn tỉnh.

Thành tích đó có những đóng góp quan trọng của hoạt động thu hút đầu tư. Năm 2017, tỉnh Yên Bái đã thu hút được 49 dự án đầu tư với tổng vốn đăng ký 10.798 tỷ đồng và 220,8 triệu USD. Trong đó một số dự án đầu tư sản xuất công nghiệp có quy mô lớn, ứng dụng công nghệ cao như các dự án của Công ty CP Tập đoàn Hoa Sen, Công ty CP Edge Glass (Hàn Quốc) hứa hẹn sẽ đem lại những chuyển biến tích cực về hợp tác và thu hút đầu tư cho tỉnh.

Tại buổi gặp mặt, các doanh nghiệp đánh giá cao sự phát triển vượt bậc của tỉnh Yên Bái trong những năm gần đây, đặc biệt là sự nỗ lực của các cơ quan chức năng trong việc tạo môi trường đầu tư hấp dẫn cho doanh nghiệp. Song song với đó, các doanh nghiệp cũng thẳng thắn chia sẻ với lãnh đạo tỉnh về một số khó khăn, vướng mắc còn gặp phải trong quá trình đầu tư, sản xuất kinh doanh; mong muốn tỉnh tiếp tục đồng hành thông qua việc duy trì các buổi gặp mặt, chương trình "Cafe doanh nhân"; tiếp tục tháo gỡ khó khăn về chính sách thuế đối với các doanh nghiệp sản xuất đá trắng, tuyên truyền việc tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác điều hành, quản lý nhà nước… 

Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Đức Duy đánh giá cao những đóng góp của cộng đồng doanh nghiệp đối với sự phát triển kinh tế xã hội của tỉnh. Ông Đỗ Đức Duy cũng thẳng thắn chỉ ra những tồn tại hạn chế, đó là đa số doanh nghiệp trên địa bàn đều có quy mô nhỏ, năng lực quản lý, tài chính yếu, khả năng liên doanh, liên kết trong quá trình sản xuất kinh doanh giữa các doanh nghiệp còn kém, chất lượng sản phẩm còn hạn chế...

Để cộng đồng doanh nghiệp có sự bứt phá trong thời gian tới, đóng góp tích cực cho kinh tế địa phương, Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái yêu cầu giám đốc các sở, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố tiếp thu những kiến nghị, đề xuất để kịp thời hỗ trợ doanh nghiệp phát triển sản xuất, kinh doanh. “ Yên Bái tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính, tạo môi trường kinh doanh thông thoáng, bình đẳng; thực hiện tốt các quy hoạch ngành, quy hoạch lĩnh vực, vùng nguyên liệu làm cơ sở cho doanh nghiệp xây dựng chiến lược sản xuất kinh doanh” – ông Đỗ Đức Duy nhấn mạnh.

Chủ tịch tỉnh Yên Bái cũng cho biết, cùng với việc làm tốt chức năng định hướng, cung cấp thông tin, hướng dẫn, hỗ trợ doanh nghiệp thực hiện quy trình, thủ tục thành lập, đăng ký và tổ chức hoạt động sản xuất, kinh doanh, Yên Bái  sớm hoàn thiện đưa Trung tâm Hành chính công vào hoạt động trong quý II năm 2018. Yên Bái cũng quán triệt cán bộ, công chức nâng cao trách nhiệm trên tinh thần hỗ trợ doanh nghiệp, kiên quyết xử lý nghiêm những cán bộ có biểu hiện sách nhiễu, gây khó khăn cho doanh nghiệp, người dân. 

Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Đức Duy cũng đề nghị các doanh nghiệp cần chấp hành tốt các chủ trương, chính sách pháp luật của Nhà nước; tăng cường hợp tác, phát huy tính năng động, chủ động, sáng tạo, tinh thần đoàn kết trong cộng đồng doanh nghiệp để tháo gỡ khó khăn, tìm kiếm thị trường, tăng cường liên doanh, liên kết theo chuỗi giá trị phát triển bền vững để phát triển. Các doanh nghiệp cần phát huy hơn nữa vai trò đại diện, cầu nối của Hiệp hội doanh nghiệp, của Hội Doanh nhân trẻ, Hội Nữ doanh nhân, các hiệp hội ngành nghề của tỉnh… cùng xây dựng Yên Bái phát triển toàn diện, bền vững, trở thành tỉnh phát triển khá trong cả nước.

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Yên Bái: Xử lý nghiêm những cán bộ có biểu hiện sách nhiễu tại chuyên mục Kinh tế địa phương của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Đánh giá của bạn:

 Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích