Ý tưởng khởi nghiệp tốt cho cuộc sống

Enternews.vn Những người khởi nghiệp hay nhà buôn bán lẻ và hoạt động du lịch, thường xuyên cần người để xây dựng thương hiệu trực tuyến.

Ryan Robinson, nhà tiếp thị nội dung, nhà giáo dục trực tuyến người Mỹ, cho biết: “Cho dù công việc toàn thời gian hiện tại của bạn là gì thì việc tìm một ý tưởng khởi nghiệp sẽ rất tốt cho cuộc sống. Tự mình làm chủ, sẽ có ý nghĩa hơn là làm thuê với mức lương cao, kèm theo nhiều lợi nhuận khác”. Bạn có thể chọn thiết kế trang web Bạn có thể chọn thiết kế trang web

Thiết kế đồ họa

Trước khi muốn chọn ngành thiết kế đồ họa như một công việc toàn thời gian, bạn cần xây dựng các kỹ năng cần thiết, chẳng hạn bắt đầu đọc các loại sách chuyên ngành như Graphic Desing School và Steal Like an Artist, của tác giả Austin Kleon, để có khả năng sáng tạo phong phú hơn. Ngoài ra, để hỗ trợ việc trở thành nhân viên thiết kế đồ họa nhanh hơn, cũng cần tham gia các khóa học chuyên ngành.

Thiết kế trang web

Những nhà thiết kế trang web luôn được nhiều công ty công nghệ đánh giá cao. Đó là lý do tại sao việc trở thành nhà thiết kế tự do là ý tưởng kinh doanh hàng đầu hiện nay. Để khởi đầu, bạn có thể tham khảo sách hướng dẫn thiết kế web như HTML & CSS: Design and Build Websites, của tác giả Jon Duckett, và Don’t Make Me Think của Steve Krug. Chúng sẽ giúp bạn nhanh chóng xác định đúng hướng, xem liệu việc trở thành một nhà thiết kế web có phù hợp với bạn hay không.

Đồng thời, cần tham khảo các khóa học trực tuyến như Modern Web Design trên CreativeLive và Leran Web Design nad Profitable Freelancing trên Udemy. Từ đây, bạn có thể học hỏi nhiều thứ, từ kiến thức thành lập trang web cho đến thu nhập tự do đầu tiên, như một nhà thiết kế thực thụ. Ngoài ra, bạn có thể tham gia các khóa học và trải nghiệm, có phản hồi trực tiếp từ các chuyên gia để tiến nhanh hơn trên con đường sự nghiệp.

Quản lý truyền thông xã hội

Rất nhiều công ty, nhất là những người khởi nghiệp hay nhà buôn bán lẻ và hoạt động du lịch, thường xuyên cần người để xây dựng thương hiệu trực tuyến. Vì thế, bạn có thể tìm những cơ hội này trên các web như Flexjobs và CareerBuilder. Hãy xây dựng những hoạt động xã hội và tạo ra một thương hiệu riêng cho chính bạn giống như Matt Nelson, người sáng lập ra WeRateDogs, và nhiều cơ hội sẽ đến với bạn.

Nhiếp ảnh gia

Nếu sở hữu một máy ảnh, việc bắt đầu kinh doanh tự do về chụp ảnh chân dung có thể là cách tốt nhất để bạn có thêm thu nhập. Hãy bắt đầu bằng việc chụp ảnh miễn phí cho bạn bè và gia đình để xây dựng một bộ ảnh trực tuyến ấn tượng, có kiến thức tốt về sử dụng máy móc và chỉnh sửa ảnh, sau đó bạn sẽ có thể được trả tiền khi tay nghề đạt đến mức độ cao. Có thể bắt đầu bằng cách tham khảo thêm các khóa chụp ảnh chân dung thường phát sóng miễn phí trên CreativeLive.

Dịch vụ vệ sinh thảm trải sàn

Thảm trải sàn đem lại sự ấm cúng cho ngôi nhà, nhưng theo thời gian thường tích tụ nhiều bụi bẩn, nấm mốc, các chất gây dị ứng. Bạn có thể tận dụng điều này bằng cách thành lập một doanh nghiệp chuyên vệ sinh thảm trải sàn hay hoạt động theo hình thức ký hợp đồng khi có thời gian rảnh.

Tuy vậy, dù hoạt động theo cách nào, bạn cũng cần đầu tư các trang thiết bị phù hợp như máy hút bụi, bàn chải thảm và hoá chất lau chùi. Hãy tìm hiểu việc thuê thiết bị cho cả ngày cuối tuần và sắp xếp từ 5 - 10 khách hàng để phục vụ cùng một lúc, nhằm bù đắp cho chi phí thuê. Nếu lợi nhuận tăng, cuối cùng bạn sẽ có thể đầu tư cho việc sở hữu riêng các máy móc, thiết bị và tăng doanh số, từ đó công việc kinh doanh sẽ thuận lợi hơn.

Sửa máy tính tại nhà

Không ít chuyên viên giỏi kiếm thêm tiền bằng cách tận dụng những kỹ năng phần cứng và phần mềm sẵn có để thành lập dịch vụ sửa chữa máy tính tại nhà. Nếu điều này phù hợp với bạn, có thể bắt đầu bằng việc thành lập một đội ngũ công nghệ khiêm tốn trước khi hình dung một hoạt động quy mô lớn như Geek Squad. Cần nhớ rằng, bạn có thể cung cấp các dịch vụ gia đình ở địa phương cũng như hỗ trợ từ xa thông qua các dịch vụ nhắn tin trực tuyến và video.

Một vấn đề lớn đối với nhiều người là làm việc toàn thời gian khiến chúng ta quá mệt mỏi để đảm đương thêm một công việc khác. Tuy vậy, không ít doanh nhân thành đạt trên thế giới đã từng “vật lộn” điều này khi lần đầu tiên muốn bắt đầu kinh doanh trong lúc đang làm một công việc nào đó. May thay, vẫn có nhiều cách để bắt đầu kinh doanh và tăng thêm thu nhập, và nếu thành công bạn có thể từ bỏ việc làm thuê để phát triển sự nghiệp riêng.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Ý tưởng khởi nghiệp tốt cho cuộc sống tại chuyên mục Khởi nghiệp của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích