Y tế tư nhân một năm vượt bão COVID-19

Enternews.vn Sáng ngày 10/4, tại Thanh Hóa, Hiệp hội bệnh viện tư nhân Việt Nam đã tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động năm 2020, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2021.

Trong năm 2020, tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, đã tác động đến mọi lĩnh vực y tế tư nhân. Tuy nhiên, với tinh thần đoàn kết – hợp tác – phát triển và sự năng động trong lãnh đạo điều hành, sự đoàn kết, thống nhất của Ban Chấp hành, Ban thường trực Hiệp hội y tế tư nhân Việt Nam. Đặc biệt là nỗ lực cố gắng, vượt qua khó khăn của các đơn vị hội viên, hoạt động của Hiệp hội vẫn tiếp tục được duy trì ổn định và hoàn thành các mục tiêu kế hoạch, nhiệm vụ đề ra.

mbnm

Ông Nguyễn Văn Đệ, Chủ tịch Hiệp hội Bệnh viện tư nhân Việt Nam

Những năm qua, Hiệp hội Bệnh viện tư nhân Việt Nam đã phát huy được vai trò, là cầu nối tiếp nhận, tổng hợp đóng góp phản biện, tư vấn các chính sách về lĩnh vực Y tế… và đã nhận được nhiều sự tin tưởng ủng hộ của các Bộ ban ngành Trung ương; thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ trong việc đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho các hội viên; tư vấn, hỗ trợ cơ chế, chính sách y tế; là cầu nối giữa các cơ quan quản lý nhà nước và hội viên. Qua đó, khẳng định vị trí, vai trò của Hiệp hội trong xã hội, vị thế của Hiệp hội ngày càng được nâng cao, hội viên ngày càng phát triển về số lượng và chất lượng.

Toàn cảnh Hội nghị

Toàn cảnh Hội nghị

Đặc biệt, trước tình hình dịch bệnh COVID-19 từ cuối năm 2019 ngày càng diễn biến phức tạp, Thường trực Hiệp hội xác định hoạt động khám chữa bệnh là nhu cầu thiết yếu hàng ngày của người dân nên đã có công văn gửi các hội viên thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Chính phủ, Ủy ban Quốc gia phòng chống dịch bệnh COVID-19, Bộ Y tế chủ động thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng tránh dịch bệnh. Đối với những khó khăn về thiếu nguồn nhân lực chất lượng cao, Hiệp hội đã có văn bản báo cáo Chính phủ, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội và các Trường Đại học Y dược Thái Bình, Đại học Y dược Hải Phòng... Hiệp hội đã nhận được sự quan tâm và được Chính phủ, Bộ Y tế và các trường đại học y dược đồng tình, hỗ trợ cơ chế, chính sách tạo điều kiện cho phép Hiệp hội xây dựng kế hoạch, báo cáo chỉ tiêu đào tạo liên thông Đại học chuyên ngành bác sĩ đa khoa trong năm 2020 cho các đối tượng Trung cấp y sĩ có năng lực, thâm niên công tác, bảo đảm các điều kiện tuyển sinh của các cơ sở giáo dục đại học, khắc phục thực trạng thiếu nguồn nhân lực bác sĩ tại khối y tế ngoài công lập như hiện nay..

Ông Nguyễn Văn Đệ, Chủ tịch Hiệp hội Bệnh viện tư nhân Việt Nam cho biết: Mặc dù năm qua do ảnh hưởng dịch bệnh COVID-19, nhưng y tế tư nhân đã vượt qua mọi khó khăn. Tính đến đầu năm 2021 đã có 820 cơ sở y tế tư nhân đăng ký khám BHYT chiếm 31%, cũng như trên 10 % tổng số giường bệnh đăng ký trên toàn quốc. Y tế tư nhân đã dần khẳng định chia sẻ gánh nặng với Y tế công lập vê công tác khám chữa bệnh.

Với năm 2021, Hiệp hội tiếp tục đổi mới nội dung, hình thức và phương pháp hoạt động, tăng cường các hoạt động của hội theo hướng hỗ trợ, giúp đỡ bảo vệ quyền lợi cho hội viên, nâng cao hiệu quả các hoạt động hỗ trợ, là cầu nối tin cậy giữa các hội viên với Quốc hội, Chính phủ, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Phòng Công nghiệp và Thương mại Việt Nam, các Bộ, ngành Trung ương và các cấp chính quyền địa phương trong cả nước.

Phát biểu tại Hội nghị ông Bùi Sỹ Lợi, Phó Chủ nhiệm Thường trực Ủy ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội cho biết: Luôn nhất quán chủ trương đồng hành, kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, tạo môi trường kinh doanh công bằng, bình đẳng để bệnh viện tư nhân hoạt động hiệu quả. Tiếp tục đẩy mạnh xã hội hóa, khuyến khích các thành phần kinh tế tham gia đầu tư trên lĩnh vực y tế để nâng cao hơn nữa chất lượng chăm sóc sức khỏe cho Nhân dân.

bmc

Ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Hiệp hội bệnh viện tư nhân Việt Nam và Cục Công nghệ thông tin Bộ y tế về thúc đẩy chuyển đổi số y tế  tư nhân

Nhân dịp này, Ban Chấp hành Hiệp hội đã trao tặng Kỷ niệm chương cho các cá nhân đã có những thành tích, đóng góp tích cực đối với sự nghiệp xây dựng và phát triển cộng đồng y tế tư nhân Việt Nam; Ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Hiệp hội Bệnh viện tư nhân Việt Nam và Cục Công nghệ Thông tin - Bộ Y tế trong việc thúc đẩy thực hiện chuyển đổi số khu vực y tế tư nhân.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Y tế tư nhân một năm vượt bão COVID-19 tại chuyên mục Doanh nghiệp của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích