Ông Đoàn Ngọc Hải trong một lần "dẹp loạn" vỉa hè

Theo báo cáo của ông Hải, trong nhiều ngày qua, ông Hải đã nhiều số điện thoại lạ nhắn tin, gọi điện với thái độ rất cực đoan vào máy điện thoại di động của ông, đe dọa giết ông và cả gia đình.

Sau khi nhận nhiều cuộc gọi và tin nhắn dọa giết cả gia đình vì xử lý mạnh tay trong việc lập lại trật tự vỉa hè, ông Đoàn Ngọc Hải - Phó chủ tịch quận 1 đã có đơn trình lên các lực lượng chức năng.

Lãnh đạo Công an quận 1 đã gặp để làm việc, ghi nhận số điện thoại liên tục nhắn tin, gọi điện dọa giết ông Đoàn Ngọc Hải và gia đình. Trong đó số điện thoại 0017202472813 và 0931699301 thường xuyên gọi điện dọa "xử đẹp" gia đình phó chủ tịch UBND quận 1. 

Ông Hải cũng cho biết, ngoài việc bị đe dọa bằng điện thoại, ông còn thường xuyên bị nhiều người lạ bám đuôi từ trụ sở UBND quận về đến nhà.

Trước đó, ngày 31/8, ông Đoàn Ngọc Hải đã áp dụng cách làm mới trong kế hoạch chấn chỉnh vỉa hè. Theo đó, ông kêu gọi người dân có thể chụp ảnh vi phạm, hoặc gọi điện phản ánh trực tiếp đến số điện thoại của ông là 0902976979.

Sau khi công bố số điện thoại cá nhân, ông Hải đã nhận được hơn 3.00 tin nhắn, cuộc gọi của người dân phản ánh tình trạng lấn chiếm vỉa hè. Tuy nhiên, bên cạnh những tin báo về tình trạng lấn chiếm, những lời động viên ủng hộ, ông Hải còn nhận nhiều cuộc gọi đe dọa đòi sẽ giết ông và gia đình.

Mặc dù bị đe dọa, nhưng ông Hải vẫn khẳng định vẫn kiên quyết xử lý đến cùng những hành vi lấn chiếm vỉa hè, bất cứ ai làm trái các quy định của pháp luật đều bị xử lý.

Người đứng đầu đoàn kiểm tra liên ngành trật tự đô thị quận 1 cho biết ông rất mong người dân đồng hành cùng quận 1 trong việc lập lại trật tự đô thị. Mọi thông tin gửi đến ông sẽ cho các phường giải quyết.

Hiện vụ việc đang được lực lược chức năng tiếp nhận và điều tra. 

Bạn đang đọc bài viết Xử lý mạnh vỉa hè, ông Đoàn Ngọc Hải và gia đình bị đe dọa giết tại chuyên mục Chính trị - Xã hội của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,