Xin lỗi và tặng vé máy bay cho du khách Nhật bị "chặt chém" 2,9 triệu đồng

Enternews.vn Lãnh đạo Sở Du lịch TP. HCM đã gặp gỡ người nhà du khách Nhật Bản (người bị chặt chém 2,9 triệu đồng/cuốc xích lô) để tặng cặp vé máy bay khứ hồi Việt Nam - Nhật Bản, trao thư xin lỗi của tài xế.

Trước vụ việc một du khách Nhật Bản bị người lái taxi "chặt chém" 2,9 triệu đồng cho một cuốc xích lô đang gây bức xúc dư luận, đại diện Sở Du lịch TP. HCM cho biết, qua hai ngày làm việc cơ quan Công an đã tìm được người lái xích lô là Phạm Văn Dũng, Quận 4. Thanh tra Sở Du lịch cũng phối hợp cùng công an tìm người nhà của cụ ông để có hướng xử lý…
nnn

Ông cụ Oki bị "chặt chém" 2,9 triệu đồng cho một cuốc xích lô với hành trình kéo dài 5 phút vẫn một mực nhận lỗi về mình

Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Phó giám đốc Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh, bày tỏ sự đáng tiếc khi việc này xảy ra với cụ ông cũng như gia đình chị Thục Anh (người thân của cụ). Ngành du lịch thành phố mong tình cảm của cụ ông và gia đình dành cho du lịch TP nói riêng và Việt Nam vẫn không thay đổi.

"Hy vọng cụ ông vẫn yêu mến, dành nhiều tình cảm cho Việt Nam" - bà Hoa chia sẻ.

Cũng theo Sở Du lịch TP, phía Hãng hàng không Vietnam Airlines cũng đã quyết định tặng hai cặp vé khứ hồi Nhận Bản - Việt Nam cho cụ ông và người thân. Đồng thời, ông Dũng là người chạy xích lô cũng đã có thư xin lỗi đến cụ ông, mong cụ ông và gia đình chấp nhận lời xin lỗi này.

Trước đó, khoảng 6 giờ sáng 3.8, cụ ông Oki (du khách Nhật Bản) đến TP HCM du lịch, khi ra khỏi khách sạn, định đi dạo chơi loanh quanh gần đó. Đi được vài bước thì một người chạy xích lô đến và cụ lên xe xích lô này.

Trên đoạn đường ngắn từ nơi lên xích lô về lại khách sạn, cụ rất cảm kích trước ý tốt của người xích lô và có ý định sẽ gửi anh ta 500.000 đồng để cảm ơn khi đến nơi.

Tuy nhiên, người chạy xích lô chỉ thả cụ gần khách sạn. Khi cụ Oki rút bóp lấy tờ 500.000 đồng trả thì anh này tỏ ý đòi thêm. Cụ cũng đồng ý, nhưng người già tay chân chậm chạp, chưa kịp lấy thêm tiền thì người chạy xích lô thò tay vào bóp lấy hết 5 tờ 500.000 và 2 tờ 200.000 rồi bỏ đi. Sự việc trên đã gây bức xúc dư luận vì làm mất hình ảnh của Việt Nam trong du mắt du khách nước ngoài.

Sau đó, công an Quận 1 thông tin người chạy xích lô "chặt chém" du khách nước ngoài đã ra trình diện tại trụ sở Công an phường Bến Nghé, Quận 1. Hiện cơ quan công an đang lấy lời khai cụ thể để củng cố hồ sơ xử lý theo quy định.

Qua sự việc này, Sở Du lịch TP HCM mong muốn những du khách, người dân khi gặp sự cố đe dọa đến tài sản, tính mạng hãy mạnh dạn lên tiếng để cơ quan nhà nước kịp thời vào cuộc bảo vệ quyền lợi của du khách.

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Xin lỗi và tặng vé máy bay cho du khách Nhật bị "chặt chém" 2,9 triệu đồng tại chuyên mục Chính trị - Xã hội của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,

 Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích