Xem xét mở đường bay Buôn Ma Thuột - Cần Thơ

Enternews.vn Mở đường bay Cần Thơ – Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) sẽ là cơ sở kết nối trung tâm vùng đồng bằng sông Cửu Long và trung tâm vùng Tây Nguyên.

Ông Bùi Văn Cường, Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk cho biết như vậy tại buổi làm việc với Sở Giao thông Vận tải vừa qua. Ông cũng cho biết vừa chỉ đạo Sở GTVT sớm nghiên cứu, mở thêm nhiều đường bay trong và ngoài nước để tạo thuận lợi cho người dân giao thương cũng như phát triển du lịch.

Theo ông Cường, vừa qua có hãng hàng không đề nghị tham gia nâng cấp, cải tạo cảng hàng không Buôn Ma Thuột theo hướng hiện đại. Tỉnh Đắk Lắk ủng hộ và cam kết sẽ tạo điều kiện để doanh nghiệp triển khai thực hiện.

“Mở đường bay Cần Thơ - Buôn Ma Thuột sẽ là cơ sở kết nối trung tâm vùng đồng bằng sông Cửu Long và trung tâm vùng Tây Nguyên. Đây chắc chắn sẽ là động lực để hai tỉnh cùng phát triển trong lĩnh vực du lịch” - ông Bùi Văn Cường nói.

Ông Cường cho biết tỉnh Đắk Lắk sẽ tiếp tục tính toán, xây dựng kế hoạch mở đường bay đến các nước trong khu vực Đông Nam Á như Thái Lan, Hong Kong, Singapore, Campuchia, Lào...

Cảng hàng không Buôn Ma Thuột hiện có bốn hãng hàng không hoạt động với tổng số lượt cất cánh đi và đến mỗi năm gần 3.000 lượt. Cảng hàng không Buôn Ma Thuột hiện có quy mô đường băng dài 3.000 m, rộng 45 m, sân đỗ máy bay, đáp ứng phục vụ các loại máy bay Airbus 320-321 và tương đương cất, hạ cánh được.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Xem xét mở đường bay Buôn Ma Thuột - Cần Thơ tại chuyên mục Diễn đàn kinh tế của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích