Xây dựng một nền tảng giao lưu quốc tế để hỗ trợ các doanh nghiệp Trung Quốc đầu tư vào Việt Nam

Enternews.vn Những năm gần đây nền kinh tế toàn cầu đang đi vào xu hướng suy thoái kinh tế, nhưng nền kinh tế Việt Nam vẫn đứng vững.

Việc kinh tế Việt Nam đi ngược xu hướng duy trì phát triển đã khiến các doanh nghiệp tư bản Trung Quốc và giới kinh doanh Trung Quốc chú ý và quan tâm hơn. Chính vì vậy, triển khai mở rộng đầu tư vào Việt Nam đã trở thành một bố cục chiến lược quan trọng của nhiều doanh nghiệp Trung Quốc.

Đóng vai trò là nền tảng cầu nối tìm kiếm những cơ hội đầu tư mới cho các doanh nghiệp Trung Quốc đầu tư vào thị trường Việt Nam, Công ty Cổ Phần Tập Đoàn Đầu Tư Quốc Tế Hằng Sinh đã tích cực hỗ trợ và giới thiệu các nhà doanh nghiệp, nhà đầu tư Trung Quốc tìm hiểu rõ về vị trí địa lý các khu công nghiệp Việt Nam cũng như những chính sách chủ trương của nhà nước Việt Nam ưu đãi dành cho các nhà đầu tư nước ngoài và tuân thủ các qui định nhà nước Việt Nam.

Vào sáng ngày 10 tháng 12, cuộc hội thảo “Hợp tác quốc tế Thương mại Điện tử giữa hai thành phố lớn Con đường Thương mại Điện tử” và “Hội nghị thương mại xúc tiến đầu tư Việt Nam” tại khu công nghiệp tập trung Thương mại Điện tử quận Phúc Điền, Thẩm Quyến, Trung Quốc đã được diễn ra. Sự kiện được đồng tổ chức bởi Tập Đoàn Dorlly Thẩm Quyến cùng Tập Đoàn Quốc Tế Hằng Sinh, với sự tham dự của Liên minh Khu Công NghiệpTập Trung Công nghệ Cao tỉnh Quảng ĐôngTrung Quốc(Gọi tắt là Liên Minh)vàHiệp hội Doanh nghiệp Đầu tư Nước Ngoài (VAFIE Việt Nam), do Phó tổng thư ký thường vụ Liên Minh kiêm Tổng giám đốc Trung tâm hội nhập thành phố Công Nghiệp Tập Đoàn Dorlly do ông Zhang Jia chủ trì.

Phó tổng thư ký thường vụ Liên minh kiêm Tổng giám đốc Trung tâm hội nhập thành phố Công nghiệp tập đoàn Dorlly ông Zhang Jia

Phó tổng thư ký thường vụ Liên minh kiêm Tổng giám đốc Trung tâm hội nhập thành phố Công nghiệp tập đoàn Dorlly ông Zhang Jia

Trong cuộc hội nghị ông Zhang Jia cho biết, Liên Minh hiện tại gồm hơn 30 hiệp hội thương mại, Khu công nghiệp và doanh nghiệp tri thức, từ lúc mới được thành lập Liên Minh đã rất tích cực trong việc triển khai các chiến lược cung cấp dịch vụ cho các doanh nghiệp trong nước Trung Quốc ra nước ngoài, và đã có tham dự các buổi "Hội nghị thượng đỉnh thương mại điện tử Jakarta 2018 Indonesia", "Hội nghị công nghiệp thông minh Trung Quốc-ASEAN (Việt Nam) 2019" và các sự kiện khác. Sự kiện lần này ông Zhang Jia cũng mong muốn cùng các vị đại biểu Việt Nam trao đổi tương tác, tạo ra nền tảng giao lưu để các doanh nghiệp Trung Quốc đầu tư vào Việt Nam.

Ủy viên Ban chấp hành Hiệp hội Doanh nghiệp đầu tư nước ngoài (VAFIE Việt Nam) ông Lê Trường Thủy giới thiệu khái quát về tình hình phát triển kinh tế ở Việt Nam, về các chính sách cũng như xúc tiến đầu tư vào Việt Nam. Ông nhiệt liệt hoan nghênh các doanh nghiệp Trung Quốc, các hiệp hội Trung Quốc đến Việt Nam khảo sát, giao lưu hợp tác văn hóa phát triển kinh tế.

Ủy viên Ban chấp hành Hiệp hội Doanh nghiệp đầu tư nước ngoài, ông Lê Trường Thủy

Ủy viên Ban chấp hành Hiệp hội Doanh nghiệp đầu tư nước ngoài, ông Lê Trường Thủy

Với chủ đề  “Chia sẻ những kinh nghiệm cho các doanh nghiệp Trung Quốc đầu tư tại Việt Nam”, Tổng giám đốc Công ty Cổ Phần tập Đoàn Đầu Tư Quốc Tế Hằng Sinh ông Trương Điện Sinh chia sẻ về nội dung phân tích những ưu thế kinh tế Việt Nam, đường lối chính sách cũng như những chủ trương ưu đãi dành cho các doanh nghiệp nước ngoài… đầu tư Việt Nam.

Ông cho biết, khi các doanh nghiệp (ngành sản xuất) Trung Quốc muốn đầu tư tại Việt Nam cần phải: tuân theo sự hướng dẫn của cơ quan nhà nước, xem xét nghiên cứu xu hướng tình hình kinh tế, dựa vào sự hỗ trợ của các hiệp hội thương mại, các đoàn thể đồng thời kết hợp với các khu công nghiệp tập trung và các chuỗi khu công nghiệp hỗ trợ để đưa các doanh nghiệp Trung Quốc cùng nhau đến Việt Nam đầu tư là con đường khả thi để triển khai đầu tư vào Việt Nam.

Tổng giám đốc tập đoàn Quốc tế Hằng Sinh ông Trương Điện Sinh

Tổng giám đốc tập đoàn Quốc tế Hằng Sinh ông Trương Điện Sinh

Các doanh nghiệp Trung Quốc đã tham gia tích cực giới thiệu về công ty cũng như tiến hành trao đổi thảo luận về mối quan tâm của doanh nghiệp đối với thị trường Việt Nam. Đại diện phía Việt Nam cũng tích cực hưởng ứng và giải đáp những vấn đề liên quan của các doanh nghiệp Trung Quốc.

Kết thúc hội nghị, Phó tổng thư ký Ban thường vụ Liên Minh ông Zhang Jia bày tỏ hy vọng sau sự giao lưu trao đổi này sẽ là sự khởi đầu để triển khai các dịch vụ của Liên minh đối với Việt Nam cũng như hợp tác kinh tế văn hóa ASEAN. Liên Minh cùng với Hiệp hội Doanh nghiệp đầu tư nước ngoài (VAFIE Việt Nam) và Công ty Cổ Phần Tập Đoàn Đầu Tư Quốc Tế Hằng Sinh sẽ là cầu nối cho sự liên kết gắn bó giao hữu hợp tác giữa nhà nước và doanh nghiệp hai nước.

Buổi chiều ngày 10 tháng 12, Phó tổng thư ký Liên Minh dẫn đoàn Việt Nam đi tham quan khảo sát Khu công nghiệp ở Huệ Châu (Trung Quốc).

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức cùng cơ hội nhận quà tặng hàng tháng.
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích