Xác minh 28 doanh nghiệp có hoạt động liên quan Tập đoàn Asanzo

Enternews.vn Thứ trưởng Bộ Tài chính Vũ Thị Mai cho biết, đang phải kiểm tra xác minh nhiều doanh nghiệp, đơn vị liên quan, kể cả các cửa hàng, siêu thị bán hàng của Asanzo. 

Theo đó, Thứ trưởng Vũ Thị Mai khẳng định, vụ việc liên quan đến Asanzo được giao cho nhiều bộ, ngành liên quan như Bộ Công an, Bộ Công thương, Bộ Khoa học và Công nghệ.

Thứ trưởng Vũ Thị Mai cho biết xác minh 28 doanh nghiệp có hoạt động sản xuất kinh doanh liên quan đến Asanzo, cũng như phải xác minh Tập đoàn Asanzo, xác minh các siêu thị, nhà bán lẻ có bán hàng của Asanzo

Thứ trưởng Vũ Thị Mai cho biết phải xác minh doanh nghiệp, các siêu thị, nhà bán lẻ có bán hàng của Asanzo.

Với Bộ Tài chính, Thứ trưởng Vũ Thị Mai cho biết, qua quá trình xác minh thông tin ban đầu liên quan đến nhiều doanh nghiệp.

“Hiện chúng tôi đang xác minh 28 doanh nghiệp có hoạt động sản xuất kinh doanh liên quan đến Asanzo, cũng như phải xác minh Tập đoàn Asanzo, xác minh các siêu thị, nhà bán lẻ có bán hàng của Asanzo”, Thứ trưởng Bộ Tài chính cho biết.

Bộ Tài chính cũng đang yêu cầu cơ quan thuế cung cấp các giao dịch liên quan đến Asanzo, cùng các giao dịch liên quan của Asanzo với các doanh nghiệp khác, cũng như xác minh thông tin Hội Việt Nam Chất lượng cao... “Chúng tôi đang có chỉ đạo quyết liệt vụ việc và sẽ công bố khi có kết quả", Thứ trưởng Vũ Thị Mai cho biết.

Trước đó, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ Tài chính, Bộ Công Thương khẩn trương thực hiện xác minh có hay không việc Asanzo nhập hàng hóa Trung Quốc về, qua công đoạn thủ công xé nhãn mác này để dán đè nhãn "Made in Vietnam" lên các mặt hàng của doanh nghiệp này. Quá trình kiểm tra, Thủ tướng yêu cầu báo cáo Thủ tướng Chính phủ kết quả trước ngày 30/7/2019.

Tuy nhiên, tại buổi họp báo sơ kết hoạt động phòng chống buôn lậu và gian lận thương mại 6 tháng đầu năm 2019 của Ban Chỉ đạo 389 Quốc gia mới đây, ông Đàm Thanh Thế, Chánh Văn phòng Ban Chỉ đọa 389 Quốc gia cho biết đang phải rà soát xác minh và chờ đến 30/8 mới có kết quả báo cáo Thủ tướng.

Vụ việc cũng được nhắc tới tại cuộc họp đánh giá hoạt động 6 tháng của Uỷ ban quốc gia về cơ chế một cửa ASEAN, một cửa quốc gia và tạo thuận lợi thương mại, logistic (Uỷ ban 1899) chiều qua (ngày 31/7). Theo đó, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ giục các Bộ phải "sớm kết luận, làm rõ đúng sai" nghi án Asanzo bán hàng Trung Quốc nhưng gắn nhãn xuất xứ Việt Nam. 

"Nhiệm vụ gác cửa là của Tổng cục Hải quan. Các đồng chí phải bám sát và làm cho chắc. Tổng cục trưởng đã nói sẽ sớm có kết luận về vấn đề này, cần phối hợp với các Bộ Công Thương, Công an... có kết luận, đừng để kéo dài", Phó Thủ tướng lưu ý. 

Hiện vụ việc của Asanzo đang có nhiều luồng ý kiến dư luận trái chiều nhau.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Xác minh 28 doanh nghiệp có hoạt động liên quan Tập đoàn Asanzo tại chuyên mục Chính trị - Xã hội của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích