Xác lập 10 kỷ lục Việt Nam tại Festival Biển Nha Trang 2019

Enternews.vn Tối ngày 14/5, tại Quảng trường 2/4, thành phố Nha Trang, Festival Biển Nha Trang-Khánh Hòa 2019 đã chính thức khép lại bằng chương trình biểu diễn ca nhạc, nghệ thuật độc đáo.

Cũng tại Lễ Bế mạc, Nhằm tôn vinh những giá trị về văn hóa, lịch sử, kinh tế xã hội, khoa học kỹ thuật và những nét đẹp của quê hương và con người Khánh Hòa, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam – Vietkings đã tiến hành trao bằng xác lập kỷ lục Việt Nam cho 10 kỷ lục của Khánh Hòa.

Ông Nguyễn Đắc Tài, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa, Phó Trưởng Ban Tổ chức Năm du lịch Quốc gia 2019 và Festival Biển Nha Trang - Khánh Hòa phát biểu Bế mạc

Ông Nguyễn Đắc Tài, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa, Phó Trưởng Ban Tổ chức Năm du lịch Quốc gia 2019 và Festival Biển Nha Trang - Khánh Hòa phát biểu Bế mạc

Với chủ đề “Sắc màu của biển”, Festival biển năm nay đã tạo nên sự sôi động, náo nhiệt trên khắp phố biển. Với gần 60 hoạt động liên tục diễn ra 4 ngày qua khiến thành phố biển Nha Trang ngập tràn màu sắc, lễ hội rộn rã; các hoạt động thể dục - thể thao, kinh tế... đã để lại nhiều khoảnh khắc đẹp trong lòng người dân và du khách. Qua đó tôn vinh và phát huy những nét văn hóa đặc trưng, truyền thống và hiện đại của vùng đất Khánh Hòa.

Trong đó, đường Trần Phú được xem là con đường của lễ hội với nhiều sự kiện diễn ra ở công viên bờ biển, các sân khấu lớn nhỏ dọc theo con đường này. Lễ hội không chỉ tập trung ở Quảng trường 2-4 như mọi năm mà đã mở rộng ra toàn thành phố.  Bên cạnh đó, lễ hội lần này tăng tính tương tác, kết nối giữa các chương trình với cộng đồng xã hội…

Trong buổi Lễ Bế mạc, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đã trao bằng xác lập kỷ lục Việt Nam cho 10 kỷ lục tại Festival Biển Nha Trang - Khánh Hòa năm 2019.

Các đơn vị nhận bằng xác lập kỷ lục Việt Nam

Các đơn vị nhận bằng xác lập kỷ lục Việt Nam

Theo đó, có 10 kỷ lục được xác nhận gồm: Khánh Hòa - địa phương có nhiều vịnh biển đẹp và nổi tiếng nhất Việt Nam; kính thiên văn tại Viện Pasteur Nha Trang - kính thiên văn đầu tiên tại Việt Nam; bộ tem về sinh vật biển lớn nhất tại Việt Nam tại Viện Hải dương học; trại chăn nuôi ngựa phục vụ nghiên cứu và sản xuất vắc xin, huyết thanh lâu đời nhất Việt Nam của Viện Vắc xin và Sinh phẩm Y tế; “Trầm hương Khánh Hòa - Linh khí của trời đất: Lễ dâng trầm đầu tiên tại Việt Nam; hộp rong nho biển tách nước nhãn hiệu Vmax được nuôi trồng tại vùng biển Khánh Hòa lớn nhất Việt Nam; bộ sưu tập sản phẩm mới lạ làm từ phế liệu lốp xe được trưng bày tại TP. Nha Trang có số lượng nhiều nhất Việt Nam; cặp lồng đèn Trung thu hình ngôi sao và hình bánh ú bằng khung tre lớn nhất Việt Nam được thực hiện để phục vụ Tết Trung thu cho bệnh nhân nhi ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh; bộ tượng bằng đất nung của nghệ nhân Khánh Hòa tái hiện các câu chuyện ngụ ngôn Kinh Thánh nhiều nhất và bộ tượng bác sĩ Alexandre Yersin bằng gốm sứ của nghệ nhân Khánh Hòa có số lượng nhiều nhất.

Festival Biển năm 2019 đã mang đến cho người dân và du khách những ngày hè tươi đẹp, sôi động và đầy ấn tượng. Festival lần này đã tôn vinh những vẻ đẹp của biển, đảo với những giá trị lớn lao trong đời sống con người. Từ đó, gửi thông điệp đến mọi người hãy làm những gì tốt đẹp nhất để bảo vệ biển đảo, phát huy hơn nữa vẻ đẹp, những giá trị to lớn của biển đảo.

Festival Biển Nha Trang – Khánh Hòa năm 2019 để lại nhiều ấn tượng cho người dân và du khách

Festival Biển Nha Trang – Khánh Hòa năm 2019 để lại nhiều ấn tượng cho người dân và du khách

Được biết, so với tuần lễ Festival biển Nha Trang – Khánh Hoà năm 2017 (từ 10-6 đến 13-6), tuần lễ Festival biển năm nay (từ 11-4 đến 14-5) tổng số lượt khách lưu trú là 143.623 lượt, tăng 26.122 lượt khách (tỷ lệ tăng 122,23%) so với Festival năm 2017. Trong đó, khách quốc tế là 38.111 lượt khách, tăng 25.009 lượt khách (tỉ lệ tăng 290,88%), khách nội địa là 105.512 lượt khach tăng 1.113 lượt khách (tỉ lệ tăng 101,07%) so với tuần lễ Festival biển Nha Trang – Khánh Hoà năm 2017.

Festival biển Nha Trang - Khánh Hòa 2019 diễn ra từ ngày 11 – 14-5, với gần 60 hoạt động với tổng kinh phí tổ chức khoảng 22 tỷ đồng.

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Xác lập 10 kỷ lục Việt Nam tại Festival Biển Nha Trang 2019 tại chuyên mục Chính trị - Xã hội của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Đánh giá của bạn:

 Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích