WEF ASEAN 2018 nơi hội tụ các startup hàng đầu ASEAN

Enternews.vn Sự tham gia của hơn 80 Startup tại WEF ASEAN 2018 sẽ góp phần thúc đẩy tinh thần doanh nghiệp và nâng cấp hệ sinh thái đổi mới sáng tạo của khu vực nói chung và Việt Nam nói riêng.

Đây là thông tin được Diễn đàn kinh tế Thế giới về ASEAN (WEF ASEAN) 2018, sẽ diễn ra từ ngày 11-13/9 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Hà Nội, công bố mới đây.

Được biết, hội đồng đã tuyển chọn được 80 start-up tham gia sự kiện này trong số 300 Startup đăng ký.

WEF ASEAN 2018 sẽ hội tụ các startup hàng đầu ASEAN

WEF ASEAN 2018 sẽ hội tụ các startup hàng đầu ASEAN

Đứng đầu về số lượng doanh nghiệp start-up tại diễn đàn lần này là Singapore, với 21 doanh nghiệp. Đứng thứ hai là Indonesia với 19 doanh nghiệp, tiếp đến là Philippines và Malaysia đều có 8 doanh nghiệp được lựa chọn. Cũng tại diễn đàn, số doanh nghiệp start-up được tham dự của Campuchia là 4, và Việt Nam là 3 doanh nghiệp. Trung Quốc và Nhật Bản đều chỉ có 1 doanh nghiệp start-up được mời tham dự.

Được biết, phần lớn các start-up tham dự WEF ASEAN 2018 lần này chủ yếu là các start-up accelerator (tăng tốc khởi nghiệp), các quỹ đầu tư mạo hiểm, các chuyên gia công nghệ và các nhà lãnh đạo truyền thông. Theo đó, các start-up đại diện cho nhiều lĩnh vực khác nhau, từ dịch vụ tài chính, logistics và thương mại điện tử đến nông nghiệp, truyền thông và chăm sóc sức khỏe.

Kỳ vọng về những cơ hội từ WEF ASEAN 2018 có thể mang lại cho cộng đồng startup ASEAN, ông Justin Wood - Giám đốc Châu Á - Thái Bình Dương, thành viên của Ủy ban Điều hành Diễn đàn Kinh tế Thế giới cho biết: “Chúng tôi kỳ vọng các start-up sẽ có những đóng góp quan trọng trong cuộc tranh luận tại hội nghị. Cụ thể là những góp ý về tác động của công nghệ và mô hình kinh doanh mới dựa trên công nghệ đối với hoạt động khởi nghiệp. Ngoài ra, chúng tôi tin rằng, các startup tham dự WEF ASEAN 2018 lần này sẽ góp phần làm phong phú hơn về cách thức nâng cấp hệ sinh thái đổi mới sáng tạo và thúc đẩy tinh thần doanh nghiệp trong khu vực nói chung và Việt Nam nói riêng”.

Ngoài ra, đây cũng là dịp để các start-up kết nối với gần 1.000 đại biểu tham dự Hội nghị WEF ASEAN 2018 trong đó có 90 Bộ trưởng chính phủ và 600 lãnh đạo doanh nghiệp.

Bên cạnh đó là một không gian sáng tạo dành riêng cho các start-up có thể chia sẻ những câu chuyện trên con đường khởi nghiệp của họ. Ban Tổ chức Diễn đàn hy vọng, sẽ thiết lập một cộng đồng bền vững để hỗ trợ sự tăng trưởng và phát triển của các start-up sau hội nghị này.

Với chủ đề “ASEAN 4.0: Tinh thần doanh nghiệp và Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư" phản ánh sự chuyển mình và đổi mới đang diễn ra khắp mọi nơi tại khu vực Đông Nam Á. “Một trong những giải pháp được cho là chìa khoá để hoá giải những thách thức về đổi mới công nghệ đó là tinh thần khởi nghiệp. Chính nhờ đổi mới mà trong khu vực sẽ phát triển các công ty, định hình các chính sách và xây dựng các hệ thống kinh tế của tương lai", ông Justin Wood nhấn mạnh.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết WEF ASEAN 2018 nơi hội tụ các startup hàng đầu ASEAN tại chuyên mục Khởi nghiệp của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích