Thanh Hóa đứng thứ 8 về thành lập doanh nghiệp mới giữa dịch COVID-19

Enternews.vn Mặc dù ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 đến hoạt động sản xuất kinh doanh nhưng Quý I/2020, tỉnh Thanh Hoá vượt qua khó khăn với 456 doanh nghiệp thành lập mới đứng thứ 8 trong cả nước.

Theo thông tin từ Sở Kế hoạch và Đầu tư, tỉnh Thanh Hóa, mặc dù ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh COVID-19 nhưng Quý 1/2020, tỉnh Thanh Hoá có 456 doanh nghiệp đăng ký thành lập mới với tổng số vốn điều lệ đăng ký đạt 2.855 tỷ đồng, tăng 23,2% về số doanh nghiệp và giảm 20,2% về vốn điều lệ so với cùng kỳ.

Công nhân sản xuất tại nhà máy chế biến nông sản

Công nhân sản xuất tại nhà máy chế biến nông sản xuất khẩu

Với 456 doanh nghiệp thành lập mới, Thanh Hóa là địa phương đứng thứ 8 cả nước về số doanh nghiệp đăng ký thành lập mới. Các doanh nghiệp này dự kiến sẽ sử dụng gần 5.000 lao động. Mặc dù đang bị ảnh hưởng không nhỏ bởi dịch bệnh COVID-19 đến hoạt động sản xuất kinh doanh, nhưng với hy vọng những doanh nghiệp vượt qua được tâm bão mạnh mẽ đứng dậy "khai sinh" họ sẽ có "sức đề kháng" khỏe mạnh vượt qua kinh tế thị trường, vững mạnh đi lên. 

Trong số 456 doanh nghiệp thành lập trong Quý I, có 307 công ty TNHH một thành viên; 64 công ty TNHH hai thành viên trở lên; 77 công ty cổ phần và 8 doanh nghiệp tư nhân đăng ký thành lập mới (trong đó có 4 doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài).

Trong Quý I/2020, Sở kế hoạch và Đầu tư đã cấp đăng ký thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp cho gần 900 lượt doanh nghiệp, tăng 21% so với cùng kỳ; trong đó, có 394 lượt doanh nghiệp đăng ký bổ sung ngành nghề, 564 lượt doanh nghiệp thay đổi thành viên, trụ sở chính, người đại diện theo pháp luật và 182 lượt doanh nghiệp đăng ký thay đổi vốn điều lệ.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Thanh Hóa đứng thứ 8 về thành lập doanh nghiệp mới giữa dịch COVID-19 tại chuyên mục Kinh tế địa phương của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích