Vượt mặt Facebook và Whatsapp, TikTok được tải về nhiều nhất thế giới

Enternews.vn TikTok cũng "làm mưa, làm gió" tại Mỹ nơi nhiều cảnh báo lo ngại về tính bảo mật khi sử dụng tính năng này được phát đi.

Theo báo cáo từ Sensor Tower, TikTok là ứng dụng được người dùng tải về nhiều nhất thế giới trong tháng 1/2020. Ước tính đã có 104 triệu lượt tải ứng dụng TikTok thông qua kho ứng dụng Google Play và App Store trong tháng đầu tiên của năm 2020. Số lượng tải này tương đương mức tăng trưởng 46% so với cùng kỳ năm 2019, cùng như 27% so với tháng 1/2019.

Đáng chú ý số liệu của Sensor Tower không bao gồm các nền tảng Android của bên thứ ba ở Trung Quốc và nhiều quốc gia khác nên số lượng tải thực tế có thể cao hơn.

Ấn Độ và Brazil là những thị trường quan trọng nhất đóng góp vào thành công của TikTok với mức tăng trưởng lần lượt là 34,4% và 10,4%. Ngay cả tại Mỹ, nói mà nhiều cảnh báo lo ngại về tính bảo mật của Tik Tok được phát đi, ứng dụng này cũng ghi nhận mức tăng trưởng đáng nể.

Với 7,7 triệu lượt tải về thông qua kho ứng dụng Google Play và App Store, tương đương mức tăng trưởng 7,3%, TikTok cũng là ứng dụng được tải vè nhiều nhất tại Mỹ trong tháng 1/2020.

Hiện tại, tổng số lượt tải TikTok đã vượt quá 1,82 tỷ lượt. Nếu giữ vững đà tăng trưởng, TikTok có thể sẽ đạt kỷ lục tải xuống mới trong tháng 2/2020, khi nhiều thị trường mới nổi mở cửa cho mạng xã hội video ngắn này.

Vào đầu tháng 1/2020, quân đội Mỹ đã cấm các quân nhân sử dụng TikTok khi cho rằng ứng dụng này là một mối đe dọa an ninh mạng.

Theo đó, quân đội Mỹ đã cấm các quân nhân sử dụng TikTok trên những smartphone do chính phủ cung cấp. Quyết định này đã được công bố trên trang Military.com. Đáng chú ý, quyết định này đến sau khi mà hải quân Mỹ cũng ban bố lệnh cấm tương tự trước đó.

"TikTok được xem là mối đe dọa an ninh mạng. Chúng tôi không cho phép nó có mặt trên điện thoại của chính phủ", trung tá Robin Ochoa, người phát ngôn của Quân đội nói với Military.com

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Vượt mặt Facebook và Whatsapp, TikTok được tải về nhiều nhất thế giới tại chuyên mục Khoa Học - Công nghệ của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích