Vướng "lùm xùm kiện tụng", ông Nguyễn Quốc Toàn sẽ từ nhiệm Chủ tịch Nam A Bank

Enternews.vn Tranh chấp nội bộ gia đình căng thẳng, ông Nguyễn Quốc Toàn sẽ từ nhiệm chức Chủ tịch Nam A Bank, tránh ảnh hưởng hoạt động ngân hàng cũng như quyền lợi khách hàng.

Trong thông cáo phát đi hôm nay 22/6, Nam A Bank cho biết, vừa qua, Nam A Bank đã tiếp nhận thông tin về việc cơ quan điều tra quyết định khởi tố vụ án liên quan đến tranh chấp tài sản thừa kế của gia đình ông Nguyễn Chấn (96 tuổi) và ông Nguyễn Quốc Toàn (Chủ tịch Hội đồng Quản trị Nam A Bank, con ruột ông Nguyễn Chấn).

"Bằng thông cáo này, Nam A Bank khẳng định việc tranh chấp này đã diễn ra từ nhiều năm nay trong nội bộ gia đình của ông Nguyễn Chấn và ông Nguyễn Quốc Toàn sau khi nữ doanh nhân Tư Hường (cổ đông sáng lập Nam A Bank, vợ ông Nguyễn Chấn) mất. Đây là những tranh chấp dân sự về cổ phiếu Nam A Bank, hoàn toàn không liên quan đến hoạt động Nam A Bank – một doanh nghiệp đại chúng hoạt động công khai, minh bạch và tuân thủ tuyệt đối các quy định pháp luật hiện hành", thông cáo cho biết. 

Giữa tranh chấp lùm xùm, Nam A Bank tiếp tục tăng trưởng ổn định.

Giữa tranh chấp lùm xùm, Nam A Bank tiếp tục tăng trưởng ổn định.

Trước sự việc này, người có liên quan trực tiếp là ông Nguyễn Quốc Toàn đã ủy quyền cho một Phó Chủ tịch thường trực chịu trách nhiệm xử lý mọi công việc thay thế và sẽ từ nhiệm để tập trung xử lý các tranh chấp nội bộ của gia đình, tránh ảnh hưởng đến hoạt động của Nam A Bank cũng như quyền lợi của Khách hàng. Nam A Bank kì vọng, những tranh chấp này sẽ được làm sáng tỏ và xử lý triệt để trong thời gian tới.

Cũng liên quan đến thông tin trên, trao đổi qua điện thoại, ông Trần Ngọc Tâm, TGĐ Nam A Bank xác nhận với PV Diễn đàn Doanh nghiệp, trước mắt ông Nguyễn Quốc Toàn - Chủ tịch HĐQT ủy quyền cho Phó Chủ tịch Thường trực HĐQT là ông Trần Ngô Phúc Vũ xử lý toàn bộ công việc, ông Toàn sẽ từ nhiệm. Mọi việc sẽ được thực hiện đúng trình tự thủ tục của pháp luật và quy định của NHNN (báo cáo phê duyệt của NHNN). 

Giữa những tranh chấp này, ghi nhận từ phía Nam A Bank cho thấy ngân hàng vẫn tăng trưởng ổn định và chinh phục thành công kế hoạch kinh doanh đã đề ra. 5 tháng đầu năm 2019, lợi nhuận trước thuế đạt 426 tỷ đồng, hoàn thành 53% kế hoạch năm 2019. Ngân hàng đã khai trương và đi vào hoạt động thêm 17 đơn vị kinh doanh mới, nâng mạng lưới giao dịch lên 87 điểm và dự kiến sẽ tiếp tục tăng lên 105 điểm trong thời gian tới.

Đứng trên góc độ vì lợi ích của khách hàng cũng như vì sự an toàn của hệ thống tài chính tiền tệ, Nam A Bank cam kết thể hiện sự chuẩn mực, minh bạch trong hoạt động.

Về vụ lùm tranh chấp cổ đông tại Nam A Bank, có ý kiến luật sư cho rằng đây là tranh chấp dân sự có tính nội bộ, xuất phát từ đơn tố cáo của ông Nguyễn Chấn đã hơn 80 tuổi nhưng không hiểu sao lại được hình sự hoá. 

Trong chiều 22/6, còn xuất hiện đơn tố cáo và kêu cứu khẩn cấp ghi ngày 27/5/2019 từ 3 người con của ông Nguyễn Chấn với bà Trần Thị Hường, người sáng lập Tập đoàn Hoàn Cầu là Nguyễn Thị Xuân Nương, Nguyễn Thị Xuân Nữ, Nguyễn Thị Thanh Vân.

3 người con này tố ông Nguyễn Quốc Cường, bà Nguyễn Thị Xuân Thuỷ và cha ruột mình là ông Nguyễn Chấn về tội "vu khống" theo điều 156 BLHS 2015. 

Trước đó, tại ĐHCĐ của một ngân hàng khác, ông Nguyễn Chấn đã xuất hiện cùng đại diện của mình và lên tiếng đề nghị phong tỏa cổ phần của ngân hàng có liên quan đến ông Nguyễn Quốc Toàn. 

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Vướng "lùm xùm kiện tụng", ông Nguyễn Quốc Toàn sẽ từ nhiệm Chủ tịch Nam A Bank tại chuyên mục DIỄN ĐÀN TÀI CHÍNH của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích