Vướng đầu tư PPP trong nông nghiệp

Enternews.vn Công ty Cổ phần Phát triển nông nghiệp Bắc Giang đang đề xuất được thực hiện dự án xử lý chất thải trong chăn nuôi tại địa phương theo hình thức đối tác công tư (PPP).

Là một doanh nghiệp hướng tới hoạt động “Nền nông nghiệp xanh”, trước thực trạng một số địa phương chăn nuôi bò chưa kiểm soát được triệt để vấn đề ô nhiễm môi trường, công ty Cổ phần Phát triển nông nghiệp Bắc Giang đang đề xuất được thực hiện dự án xử lý chất thải trong chăn nuôi tại địa phương theo hình thức đối tác công tư (PPP).

Bằng việc áp dụng công nghệ hiện đại chưa có doanh nghệp nào áp dụng tại Việt Nam, từ chất thải, máu của động vật từ các trang trại, điểm giết mổ sẽ được xử lý thành phân bón và nhiều sản phẩm tái chế. Đây là một giải pháp công nghệ bền vững trong việc bảo vệ cho sản xuất nông nghiệp an toàn, giảm lượng khí thải CO2, NH3, CH4, H2S, bảo vệ môi trường đất và nước ngầm.

Tuy đề xuất thực hiện đầu tư được địa phương rất hưởng ứng nhưng do chưa có các quy định về đầu tư PPP trong nông nghiệp nên chưa thể thông qua.

Doanh nghiệp chúng tôi mong muốn được Chính phủ và các bộ ban ngành liên quan ban hành quy định, thủ tục đồng bộ từ Trung ương đến địa phương cho doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp theo hình thức PPP, đặc biệt trong vấn đề bảo vệ môi trường và xử lý chất thải trong chăn nuôi và trồng trọt. Bởi vì để phát triển nông nghiệp bền vững, không thể không xử lý triệt để vấn đề môi trường.

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Vướng đầu tư PPP trong nông nghiệp tại chuyên mục Cafe Doanh nhân của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Đánh giá của bạn:

 Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích