Vườn ươm cho doanh nghiệp công nghệ thông tin

Enternews.vn (DĐDN) - Thương mại điện tử (TMĐT) và công nghệ đang là một thị trường xanh ở Việt Nam và nhiều nơi trên thế giới.

Trần Trọng Tuyến copy(DĐDN) - Thương mại điện tử (TMĐT) và công nghệ đang là một thị trường xanh ở Việt Nam và nhiều nơi trên thế giới.

Để Việt Nam có thể có những DN tầm cỡ khu vực và thế giới trong lĩnh vực này, tôi xin đề xuất 2 kiến nghị:

Thứ nhất, xây dựng chính sách để DN tiếp cận được nguồn vốn. Hiện Chính phủ cũng đã có những chính sách ban đầu cho việc phát triển các quỹ đầu tư ở Việt Nam thuận lợi hơn. Nhưng theo tôi thì tiếp cận được nguồn vốn ngân hàng sẽ tốt hơn rất nhiều. Nếu có thể tiếp cận nguồn vốn này hiệu quả, sẽ có nhiều DN Internet và TMĐT phát triển chứ không phải số lượng ít như hiện nay. Hiện chính sách của ngân hàng hiện nay chưa ưu tiên cho những DN kiểu này vì vậy đòi hỏi sự “ra tay” của Chính phủ.

Thứ hai, cần xây dựng một cơ quan trực thuộc chính phủ đủ thẩm quyền và quyết tâm có nhiệm vụ ươm mầm và hỗ trợ trực tiếp cho các DN Internet, TMĐT không chỉ về vốn mà còn là kỹ năng quản trị DN để giúp DN này có thể lớn lên được.

Với mô hình này trong 5-10 năm tới, chúng ta hoàn toàn có thể tạo ra được những thương hiệu lớn trong khu vực trong lĩnh vực Interent và TMĐT.

Trần Trọng Tuyến

CEO Công ty Cổ phần Công nghệ DKT

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Vườn ươm cho doanh nghiệp công nghệ thông tin tại chuyên mục Doanh nhân hiến kế của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Đánh giá của bạn:

 Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích