Bất động sản Vũng Tàu (KỲ IV): Dành hàng nghìn ha đất sạch mời gọi đầu tư

Enternews.vn Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đang thực hiện nhiều chương trình thu hút đầu tư, đặc biệt vào lĩnh vực bất động sản nghỉ dưỡng với những ưu đãi tốt nhất cho doanh nghiệp.

Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đang thực hiện nhiều chương trình thu hút đầu tư, đặc biệt vào lĩnh vực bất động sản nghỉ dưỡng với những ưu đãi tốt nhất cho doanh nghiệp.

Vũng Tàu đang thực hiện nhiều chính sách thu hút đầu tư vào bất động sản nghỉ dưỡng

Theo báo cáo của Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, tính đến tháng 6/2018, trên địa bàn tỉnh còn 94 dự án chậm triển khai, trong đó có 11 dự án trong khu công nghiệp, 38 dự án khu nhà ở, khu đô thị và 45 dự án ngoài khu công nghiệp. 

Tạo quỹ đất sạch

Tính đến tháng 9/2018, tổng số dự án đã thu hồi chủ trương đầu tư, chấm dứt hoạt động trên địa bàn tỉnh là 132 dự án, trong đó có thể kể đến như: Dự án Khu biệt thự Ngân Sơn (7,27ha) do Công ty TNHH Thương mại Xây dựng Ngân Sơn đầu tư; khu du lịch liên hợp resort thể thao Bình Châu (13,1ha), CTCP Đầu tư xây dựng và sản xuất Tân Thành đầu tư; khu biệt thự Ngân Hiệp (2,52ha), CTCP địa ốc Ngân Hiệp đầu tư; khách sạn cao cấp 18 tầng số 28 Thùy Vân (800m2)…

Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu kiến nghị đối với các dự án bị chấm dứt chủ trương đầu tư, thu hồi dự án thì giao UBND các huyện, thị xã, thành phố rà soát quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất, quy hoạch xây dựng để điều chỉnh cho phù hợp.

Sau khi điều chỉnh, diện tích đất nào không còn phù hợp để thực hiện dự án thì phải hướng dẫn người dân thực hiện các quyền của người sử dụng đất, diện tích đất vẫn phù hợp để thực hiện dự án thì giao Sở Kế hoạch và Đầu tư tiếp tục kêu gọi đầu tư.

Mới đây nhất, UBND tỉnh cũng ban hành Chỉ thị số 02/CT-UBND nhấn mạnh việc rà soát, lập quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất thuộc các lô đất công, các lô đất dọc 02 bên tuyến đường lớn mới hình thành và các lô đất trong khu vực nhà nước đã hoàn thiện hạ tầng nhằm hình thành nguồn quỹ đất công có giá trị kinh tế cao, phù hợp với mục tiêu khai thác bán đấu giá.

Dự kiến ngay trong năm nay tỉnh sẽ đấu giá 17 khu đất với tổng diện tích 98,31 héc ta; năm 2019 đấu giá 7 khu với tổng diện tích 127,24 héc ta và năm 2020 sẽ đấu giá 8 khu đất với 215,49 héc ta.

Mời gọi nhà đầu tư

Theo danh mục thu hút đầu tư về lĩnh vực du lịch của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, hiện trên địa bàn tỉnh có 128 dự án đầu tư du lịch trong và ngoài nước, tập trung tại các địa bàn Xuyên Mộc, Đất Đỏ, Long Điền, TP Vũng Tàu và huyện Côn Đảo với diện tích 2.704ha, với tổng vốn đầu tư trên 9.100 triệu USD và gần 35.000 tỷ đồng.

Trong tổng số những dự án đó có những dự án du lịch chất lượng cao đã hình thành và hoạt động kinh doanh có hiệu quả như: Khu du lịch phức hợp Hồ Tràm Strip, Khu nghỉ dưỡng Vietsovpetro, Khu du lịch cáp treo Hồ Mây, Sixsences Côn Đảo, Lan Rừng Resort Vũng Tàu & Phước Hải, Oceanami Villas & Beach Club, Sanctuary Hồ Tràm, Khu du lịch suối khoáng Bình Châu…

Ông Nguyễn Hồng Lĩnh - Bí thư Tỉnh ủy Bà Rịa Vũng Tàu, cho biết trong thời gian tới tỉnh sẽ kêu gọi đầu tư vào sáu cụm du lịch, gồm: Cụm TP. Vũng Tàu phát triển các sản phẩm du lịch thương mại, hội nghị - hội thảo (MICE), nghỉ dưỡng biển, vui chơi giải trí, chăm sóc sức khỏe, du lịch văn hóa với diện tích trên 15.000ha, trong đó quỹ đất cho các khu du lịch ven biển khoảng 1.600ha.

Cụm du lịch Long Hải - Phước Hải và vùng phụ cận thu hút các sản phẩm du lịch nghỉ dưỡng biển cao cấp, du lịch thể thao biển và núi, thể thao tổng hợp, làng nghề và du lịch sinh thái với diện tích khoảng 1.100ha; Cụm du lịch TP. Bà Rịa - Núi Dinh và vùng phụ cận phát triển các sản phẩm du lịch văn hóa, sinh thái và tâm linh với diện tích dự kiến khoảng 3.000ha; Cụm du lịch Hồ Tràm - Bình Châu chuyên dòng sản phẩm du lịch nghỉ dưỡng gắn với biển và sinh thái rừng, vui chơi giải trí cao cấp với diện tích khoảng 600ha; Cụm du lịch Côn Đảo chú với diện tích đất khoảng 1.000ha; và cụm Các dự án du lịch ven sông và rừng ngập mặn trên sông Dinh, các vịnh hạ lưu sông Dinh, sông Ray, sông Cái Mép - Thị Vải và tuyến nối Vũng Tàu - Cần Giờ. 

Để tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, ông Trịnh Hàng - Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu khẳng định tỉnh đã chú trọng đến việc cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh.

“Dự kiến thời gian giải quyết thủ tục quyết định chủ trương đầu tư sẽ rút ngắn từ 5-10 ngày so với quy định hiện hành là 35 ngày. Tỉnh cũng sẽ ban hành quy trình đấu thầu, lựa chọn nhà đầu tư vào những khu đất có giá trị thương mại cao và có những chính sách ưu đãi đầu tư để đẩy mạnh phát triển du lịch” – ông Hàng nhấn mạnh.

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức cùng cơ hội nhận quà tặng hàng tháng.
Bạn đang đọc bài viết Bất động sản Vũng Tàu (KỲ IV): Dành hàng nghìn ha đất sạch mời gọi đầu tư tại chuyên mục Bất động sản của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích