Vùng kinh tế phía Nam đẩy mạnh khai thác dầu thô và khí

Theo quy hoạch công nghiệp vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, dự kiến tổng vốn đầu tư cho công nghiệp khai thác ở khu vực này từ nay đến 2010 là hơn 15.500 tỷ đồng.Trong giai đoạn tới, các tỉnh thuộc vùng kinh tế trọng điểm phía Nam sẽ đẩy mạnh khai thác dầu thô và khí thiên nhiên để đến năm 2010 sản lượng của vùng chiếm 90-95% trong tổng số 18-20 triệu tấn dầu và 6-10 tỷ m3 khí/năm của toàn ngành.

Các địa phương cũng sẽ tập trung cung cấp đủ đá vôi cho hai nhà máy xi măng tại Tây Ninh và Bình Phước, đồng thời tăng nhanh sản lượng khai thác đá, cát, sỏi xây dựng nhằm đáp ứng nhu cầu tăng cao của vùng và các tỉnh Tây Nam Bộ.

Theo Bộ Công nghiệp, chiến lược trên nhằm phát huy thế mạnh về tài nguyên, nguồn nhân lực chất lượng cao và cơ sở hạ tầng của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Khu vực này bao gồm 7 tỉnh và thành phố là Bình Dương, Bình Phước, Bà Rịa-Vũng Tàu, Đồng Nai, Long An, Tây Ninh, Tiền Giang và thành phố Hồ Chí Minh.

Toàn vùng có khoảng hơn 80.800 cơ sở sản xuất công nghiệp, trong đó tập trung chủ yếu ở Thành phố Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Long An và Bình Dương.

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức cùng cơ hội nhận quà tặng hàng tháng.
Bạn đang đọc bài viết Vùng kinh tế phía Nam đẩy mạnh khai thác dầu thô và khí tại chuyên mục Tin tức - Sự kiện của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Từ khóa
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích
 

[CLIP TẠO ĐỘNG LỰC] Cuộc chiến trong tâm trí

Nhiều người cho rằng những vấn đề then chốt để thành công là công cụ, hoàn cảnh, môi trường, đồng đội...Tuy nhiên họ đã nhầm vì đó chỉ là bề nổi, phần quan trọng nhất nằm trong tâm trí.