Vui buồn kỳ nghỉ lễ: Điều đáng biểu dương, cái cần “lên án”!

Enternews.vn Dư âm còn đọng lại sau kỳ nghỉ lễ là những cảm xúc đan xen. Câu chuyện bình trà đá miễn phí, nhóm thanh niên sửa xe không lấy tiền… thật đang biểu dương. Song, bãi xe “chặt chém” rất cần "lên án".

Hình ảnh những bình trà đá miễn phí xuất hiện ở vỉa hè, trên các tuyến đường phố của TP HCM cách đây ít ngày đã khiến nhiều người cảm động. Đặc biệt với tiết trời nắng nóng gần 40 độ C, những hình ảnh ấy càng đáng biểu dương và đáng được trân trọng.

hình ảnh những bình trà đá miễn phí xuất hiện ở vỉa hè, trên các tuyến đường phố của TP HCM cách đây ít ngày đã khiến cho những người trong số chúng ta phải cảm động,

Những bình trà đá miễn phí xuất hiện ở vỉa hè, trên các tuyến đường phố của TP HCM khiến ngiều người cảm động,

Mục đích và ý nghĩa của bình trà đá chỉ đơn thuần là để giúp khách đi đường, người lao động nghèo có ly nước mát giải khát trong những ngày nắng nóng. Sau nhiều lần thực hiện, những nơi này đã trở thành thương hiệu, là điểm giải khát miễn phí quen thuộc của nhiều người dân đi đường.

Tương tự, những hình ảnh được phóng viên ghi nhận lại tại các cửa ngõ TP HCM kết nối với các tỉnh miền Tây trong ngày 30/4 và 1/5, cho thấy: Nhiều công nhân, tài xế là thành viên của Nhóm SOS 24/7 đã ra cửa ngõ phía Tây TP HCM vá xe miễn phí cho người dân khi trở lại TP sau kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5.

Nhiều công nhân, tài xế là thành viên của Nhóm SOS 24/7 đã ra cửa ngõ phía Tây TP HCM vá xe miễn phí cho người dân khi trở lại TP sau kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5

Nhiều công nhân, tài xế là thành viên của Nhóm SOS 24/7 đã ra cửa ngõ phía Tây TP HCM vá xe miễn phí cho người dân khi trở lại TP sau kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5

Ghi nhận chiều 1/5, tại khu vực cầu Bình Điền 1, huyện Bình Chánh TP HCM (tuyến QL 1), nhiều phương tiện bị đinh cán thủng lốp, xe loạng choạng… đã được một nhóm thanh niên mặc áo đỏ in dòng chữ "Nhóm SOS 24/7 sửa, vá xe miễn phí" giúp đỡ. Một thành viên trong nhóm cho biết, khu vực này đang bị đối tượng xấu rải đinh để trục lợi. Nhiều trường hợp từ quê lên TP phải dắt bộ do cán đinh và phải dắt bộ.

Cũng theo đại diện nhóm, SOS 24/7, từ sáng đến tối 1/5 đã có hàng chục trường hợp được vá xe miễn phí, phần lớn là những người dân lao động tranh thủ nghỉ lễ về quê và trở lại TP HCM.

Nếu như câu nêu trên đã để lại cho chúng ta những nghĩ suy về giá trị nhân văn, giá trị cuộc sống thì câu chuyện "chặt chém" tại bãi giữ xe ô tô tự phát ngay trong công viên Tao Đàn, thuộc địa bàn quận 1, TP HCM trong dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 nhằm thu lợi bất chính lại thật “đáng lên án”.

Đối lập lại, bãi giữ ôtô được xuất hiện ngay trong công viên Tao Đàn, được treo băng zôn chỉ dẫn cho khách gửi xe một cách hiên ngang và ngay trước trụ sở Ban Quản lý Công viên Tao Đàn, thế nhưng cơ quản lý lại trả lời không hay biết là điều hết sức khó hiểu

Bãi giữ ôtô được xuất hiện ngay trong công viên Tao Đàn, được treo băng rôn và "chặt chém" khách gửi xe ngay trước trụ sở Ban Quản lý Công viên Tao Đàn.

Ngày 1/5, tại Công viên Tao Đàn, quận 1, TP HCM (khu vực tổ chức festival hoa lan có quy mô lớn nhất từ trước tới nay tại TP HCM, mỗi ngày thu hút hàng ngàn lượt khách đến tham quan, du lịch…), nhiều điểm trông giữ xe tự phát xung mọc lên quanh công viên, thậm chí bãi giữ ôtô được xuất hiện ngay trong công viên Tao Đàn, được treo băng rôn chỉ dẫn cho khách gửi xe một cách công khai ngay trước trụ sở Ban Quản lý Công viên Tao Đàn.

Các phương tiện được giữ ở đây chủ yếu là ôtô, lượng xe ra vào liên tục, có những lúc quá tải. Theo thông tin mà phóng viên có được thì mỗi ôtô khi vào gửi đều phải đóng phí trước 50.000 đồng/xe/lượt. Tuy nhiên, điều đáng nói là diểm giữ xe này “không có vé” cũng như bất cứ giấy tờ gì khác. Nhiều tài xế thắc mắc thì đều được nhân viên giữ xe thông báo là ôtô không cần ghi phiếu và giá cao hơn bình thường là do dịp lễ.

Trao đổi với báo chí, ông Lê Công Phương - Giám đốc Công ty TNHH MTV Công viên cây xanh TP HCM (đơn vị quản lý tại Công viên Tao Đàn), cho biết: Để phục vụ cho dịp lễ 30/4 và 1/5 cũng như phục vụ cho việc tổ chức lễ hội hoa lan để người dân vui chơi, giải trí, đơn vị tổ chức 2 bãi giữ xe máy tại công viên Tao Đàn và đều niêm yết, kiểm tra giá gửi xe đầy đủ.

Tương tự, ông Vũ Văn Điệp - Giám đốc Trung tâm Quản lý Hạ tầng kỹ thuật - Sở Xây dựng TP HCM, cho biết: Khu vực công viên Tao Đàn dịp lễ 30/4 và 1/5, phía đơn vị không tổ chức bãi giữ ôtô tại công viên. Tuy nhiên theo phản ánh của báo chí về hoạt động bãi giữ xe nêu trên, ông Điệp hứa sẽ tiến hành kiểm tra và xử lý ngay trường hợp sai quy định.

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Vui buồn kỳ nghỉ lễ: Điều đáng biểu dương, cái cần “lên án”! tại chuyên mục Chính trị - Xã hội của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,

 Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích