“Vua hàng hiệu” Johnathan Hạnh Nguyễn thuê chuyên cơ chở trang thiết bị y tế tặng Philippines chống dịch COVID-19

Enternews.vn Theo đó, Tập đoàn Liên Thái Bình Dương (IPPG) đã tặng 750 ngàn khẩu trang và 16.500 bộ đồ bảo hộ y tế cho Bộ Ngoại giao và nhân dân Philippines giúp nước bạn chống dịch COVID-19.

Được biết, số trang thiết bị Y tế này được tài trợ bởi Quỹ Vì cộng đồng của IPPG, do Tiên Nguyễn con gái của doanh nhân Johnathan Hạnh Nguyễn cùng nữ doanh nhân Lê Hồng Thủy Tiên điều hành.

Sáng 28/04/2020, ông Johnathan Hạnh Nguyễn và hai con Tiên Nguyễn, Phillip Nguyễn đã đại diện Quỹ Vì cộng đồng IPPG trao tặng các vật dụng y tế đến bà Lê Thị Phụng -  Tổng lãnh sự danh dự Philippines tại TPHCM.  

ông Johnathan Hạnh Nguyễn đại diện Quỹ Vì cộng đồng IPPG trao tặng các vật dụng y tế đến bà Lê Thị Phụng -p/Tổng lãnh sự danh dự Philippines tại TPHCM.p/

Ông Johnathan Hạnh Nguyễn đại diện Quỹ Vì cộng đồng IPPG trao tặng các vật dụng y tế đến bà Lê Thị Phụng - Tổng lãnh sự danh dự Philippines tại TPHCM.

Vào lúc 7h sáng ngày 29/04/2020 chuyến bay mang số hiệu VN9651 Vietnam Airlines do Quỹ vì cộng đồng IPPG thuê bao nguyên chuyến đã “load” đầy hàng khẩu trang và quần áo bảo hộ y tế cất cánh từ sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất đến thủ đô Manila, Philippines.

Chuyến bay đã đáp tại sân bay Quốc tế Ninoy Aquino vào lúc 10h30 sáng (giờ Philippines). Đại diện Bộ Ngoại giao Philippines đã ra sân bay để đón chuyến hàng vật dụng y tế.

IPPG đã thuê nguyên chuyến bay của Vietnam Airlines để chuyên chở thiết bị Y tế tặng nhân dân Philippines chống dịch COVID-19.

IPPG đã thuê nguyên chuyến bay của Vietnam Airlines để chuyên chở thiết bị Y tế tặng nhân dân Philippines chống dịch COVID-19.

Lúc 11h cùng ngày, ông Tedoro L. Locsin Jr. Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Philippines đã tổ chức họp báo với nhiều đầu báo đài lớn tại Manila: như PTV4 đài TV của chính phủ Philippines, CNN, GMA 7, Philstar … tham dự  buổi lễ tiếp nhận đồ bảo hộ y tế do Tập đoàn IPP trao tặng tại văn phòng Bộ Ngoại giao Philippines.

Ông Henry Nguyen – Tổng Giám đốc IPP tại Philippines đã đại diện tập đoàn trao tặng món quà vô cùng ý nghĩa này đến ngài Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Philippines.

Lễ trao tăng trang thiết bị Y tế diễn ra tại Văn phòng Bộ Ngoại giao Philippines.

Lễ trao tăng trang thiết bị Y tế diễn ra tại Văn phòng Bộ Ngoại giao Philippines.

Trên Twitter Chính thức của Bộ Ngoại giao Philippines, Bộ trưởng đã viết : “Hôm nay, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Philippines Teddoro L. Locsin đã nhận được hơn 750.000 khẩu trang và quần áo bảo hộ  do ông trùm kinh doanh Việt Nam và là nhà từ thiện nổi tiếng, ông Johnathan Hạnh Nguyễn, để giúp tuyến đầu của Bộ Ngoại giao Philippines bảo vệ và chống dịch Covid-19".

Ông Henry Serano Nguyễn - Tổng giám đốc tập đoàn IPP tại Philippines, con trai của doanh nhân Johnathan Hạnh Nguyễn đã đại diện Tập đoàn trao số trang thiết bị Y tế này cho Bộ Ngoại giao Philippines.

Ông Henry Serano Nguyễn - Tổng giám đốc tập đoàn IPP tại Philippines trao tăng trang thiết bị Y tế cho đại diện Bộ Ngoại giao Philippines tại Malila.

Ông Henry Serano Nguyễn - Tổng giám đốc tập đoàn IPP tại Philippines trao tăng trang thiết bị Y tế cho đại diện Bộ Ngoại giao Philippines tại Manila.

Phát biểu tại buổi lễ Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Philippines nói:  "Rất cám ơn người bạn thật sự tốt và lâu năm ở Việt Nam của Tôi Ông Johnathan Hanh Nguyễn, những vật dụng y tế  này rất có Ý nghĩa với chúng tôi trong công cuộc chống dịch Covid19".

Được biết, trước đó gia đình ông Johnathan Hạnh Nguyễn - Chủ tịch IPPG đã đóng góp 30 tỷ đồng cho công tác phòng chống dịch Covid-19 và chống hạn mặn ở miền Tây tại Việt Nam và bây giờ Tập đoàn IPP lại tiếp tục mang đến nghĩa cử cao đẹp cho nhân dân và lực lượng tuyến đầu chống dịch Covid-19 của Philippines, đóng góp thiết thực cho mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp và đối tác chiến lược giữa Việt Nam – Philippines.

Đây cũng là hoạt động thiện nguyện đầu tiên của Quỹ Vì cộng đồng IPPG mà Tiên Nguyễn trong vai trò Giám đốc điều hành sau thời gian cách ly xã hội, đúng như lời đã hứa, cô và Quỹ Vì cộng đồng IPPG sẽ ra sức làm nhiều việc ý nghĩa cho cộng đồng.

Tập đoàn IPP đang có mối quan hệ bền chặt với đất nước Philippines. Ông Johnathan Hạnh Nguyễn từng có nhiều năm sống và làm việc ở đây trước khi trở về Việt Nam phát triển công việc kinh doanh. Ông cũng là người đầu tiên mở đường bay cho Việt Nam ra các nước tư bản qua cửa ngõ Philippines năm 1985 trong thời kỳ đất nước bị cấm vận.

Hiện tại, tập đoàn IPP đang có trụ sở ở cả Việt Nam và Philippines. Trong thời gian tới, Tiên Nguyễn và Quỹ Vì cộng đồng IPPG sẽ tiếp tục triển khai thêm nhiều hoạt động từ thiện trong và ngoài nước

Thời gian qua, Philippines chịu nhiều tổn thất vì Covid-19, đây là vùng dịch lớn thứ ba Đông Nam Á với ghi nhận gần 8.000 ca nhiễm và hơn 500 người tử vong, trong đó có nhiều y bác sĩ do thiếu trầm trọng các trang thiết bị y tế.

Ngày 24/3, Tổng thống Duterte ban bố tình trạng khẩn cấp quốc gia, có hiệu lực trong 3 tháng, và có thể được gia hạn tùy thuộc vào mức độ bùng phát của Covid-19.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích