“Vua bồn inox” và tham vọng trở thành nhà cung cấp giải pháp về môi trường

Enternews.vn Khi mạch nước ngầm và nước mặt ngày càng trở nên ô nhiễm, “Vua bồn inox” Sơn Hà đang có tham vọng hướng đến phát triển thành nhà cung cấp giải pháp về môi trường.

Trong hành trình 20 năm qua, Tập đoàn Sơn Hà nỗ lực không ngừng nghỉ để xây dựng con đường phát triển là một nhà sản xuất 100% Việt Nam, phục vụ cho đất nước và mọi gia đình Việt.  Không chỉ dừng lại ở đó, khi mạch nước ngầm đang bị ô nhiễm và hệ thống nước mặt đang bị nhiễm độc từng ngày, với trọng trách kinh doanh bền vững gắn với bảo vệ môi trường, “Vua bồn inox” hiện nay còn hướng đến phát triển thành nhà cung cấp giải pháp về môi trường, góp phần mang lại môi trường an toàn cho người Việt.

“Vua bồn inox” hiện nay còn hướng đến phát triển thành nhà cung cấp giải pháp về môi trường

“Vua bồn inox” Sơn Hà hướng đến phát triển thành nhà cung cấp giải pháp về môi trường

Từ nỗi lo “bể phốt” của một nhà…

Trong xây dựng dân dụng, bể phốt là công trình thiết yếu trong mỗi ngôi nhà ở cả thành thị và nông thôn. Ngoài những tiện ích và vệ sinh mà bể phốt tự hoại mang lại, còn có một thực tế không thể chối bỏ, đó là nguồn nước từ nhà vệ sinh của mỗi gia đình lại được xả thải trực tiếp ra môi trường. Hậu quả là hệ thống nước ngầm ở cả nông thôn và thành thị, cùng hệ thống nước mặt như kênh mương, sông rạch hầu hết đêù bị ô nhiễm trầm trọng, ảnh hưởng đến sức khoẻ và chất lượng sống của người Việt Nam.

Trước thực trạng đó, Sơn Hà đã cho ra đời dòng sản phẩm bể phốt thông minh Septic. Không chỉ là sản phẩm thân thiện với môi trường, bể phốt thông minh Septic còn có nhiều ưu điểm vượt trội so với bể phốt xây dựng truyền thống.

Để xây dựng bể phốt truyền thống cần mất nhiều thời gian và chi phí, từ việc chọn vật liệu, thuê nhân công, xây dựng. Trong quá trình sử dụng, bể phốt truyền thống dễ nứt, rò rỉ với nhiều lý do khác nhau như chất lượng thi công kém, do thời gian sử dụng quá lâu, gây mùi, thấm sang bể nước ăn gây ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống cũng như sức khỏe gia đình.  

Còn với bể phốt thông minh Septic với chất liệu là nhựa nguyên sinh cao cấp, có tuổi thọ lên đến 50 năm, chịu được axit, bazơ và có khả năng chống thấm cao giúp ngăn chặn hoàn toàn nguy cơ rò rỉ nước thải ra các mạch nước ngầm và bể chứa nước sạch. Bể phốt thông minh Septic còn có tính năng vượt trội như quả lọc thông minh, ngăn chặn chất thải thô thoát ra ngoài, đảm bảo nước thải ra môi trường đạt mức an toàn cho phép.

bể phốt thông minh Septic

Bể phốt thông minh Septic

Đến trách nhiệm với nguồn nước của cộng đồng

Câu chuyện về nước Nhật từ những năm 50 của thế kỷ trước là một tham khảo để Sơn Hà quyết định nhập công nghệ xử lý nước thải về Việt Nam. Thời điểm đó Nhật Bản đã đưa bể phốt thông minh Septic vào sử dụng, nhưng cùng với sự phát triển, hệ thống nước mặt của Nhật vẫn đứng trước nguy cơ ô nhiễm nặng. Bởi Septic chỉ xử lý được nước thải từ nhà vệ sinh; còn các loại nước thải sinh hoạt với nhiều hoá chất giặt giũ, tẩy rửa khác vẫn xả thẳng ra môi trường. Chính phủ Nhật khi đó yêu cầu tất cả các tập đoàn công nghệ phải chung tay, vào cuộc cứu môi trường. Trước thực tế trên, Công ty Kyoritsu đã nghiên cứu, phát triển “Hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt tại nguồn” (tiếng Nhật là Johkasou, và Kyoritsu đã lấy Johkasou để đặt tên cho sản phẩm của mình) dựa trên nền tảng bể phốt thông minh Septic.

Và câu chuyện ô nhiễm nặng tại các sông hồ ở Việt Nam hiện nay cũng chính là câu chuyện của nước Nhật trong những năm 50. Do đó, nhiều thành phố lớn ở nước ta đã có quy định các khu chung cư (nơi mỗi toà nhà có dân số bằng cả một làng ở nông thôn), khu đô thị mới xây dựng bắt buộc phải có hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt trước khi xả ra môi trường; tiến đến là các khu dân cư tập trung, các bệnh viện… cũng phải xử lý nước thải rồi mới được đưa ra môi trường.

Ông Vũ Ngọc Điệp – Phó Giám đốc Trung tâm R&D (Research and Developmen – nghiên cứu và phát triển), người trực tiếp phụ trách các vấn đề về ngành nước của Tập đoàn Sơn Hà giải thích: “Có thể hiểu Johkasou chính là Septic, tuy nhiên Johkasou là cả một hệ thống phức tạp hơn rất nhiều, trong đó bao gồm cả nuôi cấy vi sinh vật trong ngăn lọc thứ ba (ngăn thứ ba là bể lọc màng sinh học, cũng là ngăn quyết định chất lượng xử lý nước thải). Vì khí hậu và thói quen sinh hoạt (người Nhật tắm bồn, người Việt tắm vòi) nên chúng tôi và Kyoritsu sẽ cùng nghiên cứu để đưa ra được sản phẩm phù hợp với người Việt”.

Ông Điệp cho biết, Sơn Hà phải đưa cả bồn Septic, Johkasou và công nghệ lọc nước uống được tại vòi Nagaoka về Việt Nam, thì cả hệ thống nước mặt và nước ngầm của Việt Nam mới có thể xử lý ô nhiễm được trọn vẹn. Từ cuối 2018, các chuyên gia giỏi nhất, những người đã dành cả cuộc đời để nghiên cứu, xây dựng và phát triển Johkasou của công ty Kyoritsu sẽ sang Việt Nam, cùng với Sơn Hà nghiên cứu và xây dựng nhà máy sản xuất sản phẩm Johkasou.

Ngoài xử lý nước thải sinh hoạt ở các khu dân cư tập trung, các toà nhà, bệnh viện, Sơn Hà còn hy vọng trong tương lai gần, cùng với chính sách, quy định của nhà nước, Johkasou và Sơn Hà sẽ giải quyết được cả vấn đề xả thải ô nhiễm trực tiếp ra biển ở những khu du lịch trọng điểm như Hạ Long, Đà Nẵng; đưa ra được giải pháp mạnh mẽ về xử lý nước thải tại Việt Nam”, ông Điệp tiết lộ.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết “Vua bồn inox” và tham vọng trở thành nhà cung cấp giải pháp về môi trường tại chuyên mục Doanh nghiệp của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: 0985698786,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích