Vụ việc đầu tư 60 năm thu hồi về 0,0001% giá trị: Đẩy bóng trách nhiệm

Enternews.vn Sau khi DĐDN có bài viết: đầu tư 60 năm thu hồi về 0,0001% giá trị, mới đây ông Nguyễn Văn Mùi lại tiếp tục có đơn kiến nghị gửi đến tòa soạn cho rằng UBND TP Hải Phòng đang cố tình “đá bóng” việc giải quyết bồi thường cho ông.

Ngày 10/8/2016, Văn phòng UBND thành phố Hải Phòng ra Thông báo số 297/TB-UBND về kết luận của Phó Chủ tịch thường trực UBND thành phố Lê Khắc Nam tại cuộc họp đối thoại với công dân ngày 28/7/2016. Theo đó, Phó Chủ tịch giao Sở Tài chính chủ trì cùng Thanh tra thành phố, các sở: Công thương, Tư pháp, Kế hoạch và Đầu tư nghiên cứu rà soát tính toán lại cổ phần của ông Nguyễn Văn Mùi đảm bảo đúng chính sách pháp luật, báo cáo UBND thành phố trước ngày 20/8/2016.

Sau nhiều lần tính toán, số tiền đưa ra không được ông Mùi chấp nhận, ngày 12/10/2016, UBND thành phố Hải Phòng ra Công văn số 2120/UBND-TD gửi Bộ Tài chính xin ý kiến giải quyết đơn của ông Mùi. Từ đó đến nay, UBND thành phố Hải Phòng không có bất cứ động thái giải quyết nào khác chỉ với lý do đang đợi Bộ Tài chính hướng dẫn trả lời. Trong khi theo quy định của Luật Trách nhiệm bồi thường của Nhà nước và Nghị định 16/2010/NĐ-CP ngày 3/3/2010 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Trách nhiệm bồi thường của Nhà nước thì việc giải quyết yêu cầu bồi thường đối với đơn đề nghị của ông Mùi thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND thành phố Hải Phòng.

Quá sốt ruột vì phải đợi những lời hứa không biết đến bao giờ mới được thực hiện, ông Nguyễn Văn Mùi lại tiếp tục có đơn yêu cầu Thanh tra thành phố và các cơ quan chức năng thành phố nhanh chóng hoàn trả ông tài sản, nguồn vốn đầu tư hợp pháp. Vì thế, ngày 4/5/2017, Thanh tra thành phố có công văn số 218/TTTP-NV1 hướng dẫn ông Nguyễn Văn Mùi liên hệ với Sở Tài chính để được biết ý kiến trả lời của Bộ Tài chính.

Ông Nguyễn Văn Mùi ca thán: “Khi tôi cầm theo công văn hướng dẫn trả lời công dân của Thanh tra thành phố đến Sở Tài chính để được biết ý kiến trả lời của Bộ Tài chính thì Sở Tài chính nói rằng, Sở Tài chính chỉ là đơn vị tham mưu, giúp UBND thành phố Hải Phòng tính toán số tiền hoàn trả cho tôi chứ không phải là đơn vị có thẩm quyền giải quyết sự vụ của tôi và yêu cầu tôi về UBND thành phố. Đã 7 tháng qua đi, đến nước này, tôi chẳng biết phải đi đâu về đâu thế nào nữa, sang thành phố thì bị đẩy về Sở Tài chính, về Sở Tài chính thì bị đẩy lại thành phố”.

Thiết nghĩ, TP Hải Phòng cần có phương án giải quyết dứt điểm vụ việc tránh làm xói mòn lòng tin của người dân.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Vụ việc đầu tư 60 năm thu hồi về 0,0001% giá trị: Đẩy bóng trách nhiệm tại chuyên mục DIỄN ĐÀN PHÁP LUẬT của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích