Vụ resort không phép ở Ba Vì: Sẽ xử lý theo quy định của pháp luật

Enternews.vn (DĐDN) - Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Cao Đức Phát vừa khẳng định, sẽ xử lý nghiêm nếu thanh tra phát hiện các sai phạm trong vụ xây resort trong Vườn Quốc gia Ba Vì đang khiến dư luận bức xúc.

(DĐDN) - Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Cao Đức Phát vừa khẳng định, sẽ xử lý nghiêm nếu thanh tra phát hiện các sai phạm trong vụ xây resort trong Vườn Quốc gia Ba Vì đang khiến dư luận bức xúc.

bavi1 Công trình có tên Le Mont Bavi Resort & Spa do Cty TNHH Phát triển công nghệ (CFTD) làm chủ đầu tư tọa lạc ở độ cao 600m (cốt 600) giữa Vườn Quốc gia Ba Vì (xã Tản Lĩnh, huyện Ba Vì, Hà Nội)

Theo đó, Bộ trưởng Cao Đức Phát đề nghị Tổng cục Lâm nghiệp tổ chức ngay đoàn thanh tra, kiểm tra làm rõ việc xây dựng các công trình trái phép tại Vườn Quốc gia Ba Vì - xã Tản Lĩnh, huyện Ba Vì, Hà Nội. Nếu có sai phạm sẽ xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Công trình có tên Le Mont Bavi Resort & Spa do Cty TNHH Phát triển công nghệ (CFTD) làm chủ đầu tư tọa lạc ở độ cao 600m (cốt 600) giữa Vườn Quốc gia Ba Vì (xã Tản Lĩnh, huyện Ba Vì, Hà Nội), là một khu nghỉ dưỡng 4 sao bề thế, với hàng chục khách sạn, biệt thự, bể bơi... đã gần như hoàn tất và đưa vào sử dụng. Một điều bất ngờ là mặc dù đã hoàn tất tuy nhiên, công trình lại chưa được phê duyệt dự án, chưa có giấy phép xây dựng.

Ông Cao Chí Công - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Lâm nghiệp Bộ NN&PTNT cho biết: Sau khi nhận được chỉ đạo từ Bộ trưởng Cao Đức Phát, Tổng cục Lâm nghiệp đã thành lập Đoàn kiểm tra và niêm phong các hoạt động xây dựng và hoạt động khác của khu resort. Khi kiểm tra xong Đoàn kiểm tra sẽ có báo cáo cụ thể lên Bộ trưởng Bộ NN&PTNT.

Cũng theo ông Công, phía Tổng cục Lâm nghiệp có nắm được sau khi Vườn Quốc gia Ba Vì trình lên. Tuy nhiên, thời điểm mà phía Tổng cục nhận được, hồ sơ pháp lý của Dự án này còn chưa có Đánh giá tác động môi trường do Bộ TN&MT cấp.

Cũng theo ông Công, đến thời điểm báo chí phản ánh vụ việc, phía Bộ NN&PTNT chưa biết việc xây dựng công trình Resort của Cty CFTD trong Vườn Quốc gia Ba Vì. Phía Tổng cục Lâm nghiệp cũng chưa báo cáo lên Bộ NN&PTNT về việc doanh nghiệp xây dựng Dự án này. Sau khi có đầy đủ hồ sơ pháp lý, xin ý kiến các bên liên quan thì Tổng cục Lâm nghiệp mới trình lên Bộ NN-PTNT về việc phê duyệt Dự án.

Còn ông Đoàn Minh Tuấn- Vụ trưởng Vụ Thanh tra pháp chế - Tổng cục Lâm nghiệp cho biết, Dự án đương nhiên là có sai phạm. Sai phạm đầu tiên đó là chưa có quyết định phê duyệt dự án. Về trách nhiệm để xảy ra sai phạm, ông Đoàn Minh Tuấn cho biết, Đoàn công tác đang trong quá trình làm việc với lãnh đạo Vườn Quôc gia Ba Vì để xác minh nên chưa thể thông tin.

Mai Thanh

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Vụ resort không phép ở Ba Vì: Sẽ xử lý theo quy định của pháp luật tại chuyên mục DIỄN ĐÀN PHÁP LUẬT của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích