Đà Nẵng xử phạt quán bar gây ồn 120 triệu đồng

Enternews.vn Quán bar này cũng là nơi xảy ra sự việc hành hung phóng viên khi đang tác nghiệp ghi nhận thực trạng quán gây ồn, lấn chiếm vỉa hè ảnh hưởng người dân hồi tháng 3.

UBND Thành phố Đà Nẵng vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH Lost and Found Pub ở địa chỉ 28 Bạch Đằng, phường Thạch Thang, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng. Đây là quán bar - nơi xảy ra vụ việc phóng viên bị hành hung khi tác nghiệp ghi nhận thực trạng lấn chiếm vỉa hè và gây ồn của quán hồi tháng 3.

Theo quyết định xử phạt,  Công ty TNHH Lost and Found Pub đã vi phạm các quy định về tiếng ồn trong trường hợp “Gây tiếng ồn vượt quy chuẩn kỹ thuật về tiếng ồn từ 15 dBA đến dưới 20 dBA.

Công ty TNHH Lost and Found Pub vừa bị UBND TP Đà Nẵng ra quyết định xử phạt 120 triệu đồng vì vi phạm các quy định về tiếng ồn

Công ty TNHH Lost and Found Pub vừa bị UBND TP Đà Nẵng ra quyết định xử phạt 120 triệu đồng vì vi phạm các quy định về tiếng ồn

Với tình tiết tăng nặng là vi phạm hành chính tái phạm vào cùng một hành vi vi phạm các quy định về tiếng ồn của Công ty này, UBND thành phố Đà Nẵng quyết định áp dụng mức phạt tiền là 120 triệu đồng.

Ngoài ra, cơ quan chức năng còn áp dụng mức phạt bổ sung đối với Lost and Found Pub, đình chỉ việc sử dụng các thiết bị âm thanh công suất lớn để phát âm thanh, nhạc với âm lượng vượt mức quy chuẩn cho phép theo quy định tại cơ sở trong thời gian 6 tháng kể từ ngày quyết định xử phạt vi phạm hành chính có hiệu lực thi hành.

Đồng thời, Công ty TNHH Lost And Found Pub cũng phải chịu trách nhiệm chi trả kinh phí trưng cầu giám định, đo đạc, phân tích mẫu môi trường của Trung tâm Quatest 2 là 1,73 triệu đồng.

Liên quan sự việc này, như DĐDN đã đưa tin, vào rạng sáng ngày 12/3 phóng viên H.V.N của Báo Giao thông Văn phòng miền Trung đã bị một nhóm người trong quán bar hành hung khi đang ghi nhận thực trạng quán này lấn chiếm vỉa hè và mở nhạc lớn quá giờ quy định.

Video được trích xuất từ camera quán cho thấy các đối tượng đã thực hiện nhiều động tác đấm, đánh vào mặt, đầu và người phóng viên H.V.N ngay trong quán. Kết quả giám định  anh N. bị thương tích 4%.

Anh H.V.N (ngồi giữa) trình báo Công an việc bị hành hung vào sáng ngày 12/3/2018, hiện ngoài khởi tố bị can đối với Nghi, các vấn đề liên quan trong vụ việc vẫn đang được cơ quan công an TP Đà Nẵng tiếp tục điều tra

Anh H.V.N (ngồi giữa) trình báo Công an việc bị hành hung vào sáng ngày 12/3/2018, hiện ngoài khởi tố bị can đối với Nghi, các vấn đề liên quan trong vụ việc vẫn đang được cơ quan công an TP Đà Nẵng tiếp tục điều tra

Vụ việc gây ra nhiều bức xúc cho cộng đồng những người làm báo trên địa bàn Đà Nẵng nói riêng và cả nước nói chung.

Chủ tịch TP Đà Nẵng ngay sau đó đã chỉ đạo Công an Thành phố, UBND Quận Hải Châu (địa bàn xảy ra vụ việc ) và các cơ quan, đơn vị liên quan khẩn trương xác minh, làm rõ sự việc phóng viên bị hành hung.

Qua điều tra, Công an quận Hải Châu đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Trần Nguyễn Đông Nghi (SN 1988, trú K388/01 Phan Chu Trinh, phường Bình Thuận, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) – người đã có hành vi dùng tay đấm vào mặt, đầu phóng viên H.V.N trong sự việc. Được biết, ngoài khởi tố bị can đối với Nghi, các vấn đề liên quan như có hay không hành vi bắt giữ người trái phép…vẫn đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra, làm rõ.

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức cùng cơ hội nhận quà tặng hàng tháng.
Bạn đang đọc bài viết Đà Nẵng xử phạt quán bar gây ồn 120 triệu đồng tại chuyên mục Pháp luật của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích
 

[CLIP TẠO ĐỘNG LỰC] Cuộc chiến trong tâm trí

Nhiều người cho rằng những vấn đề then chốt để thành công là công cụ, hoàn cảnh, môi trường, đồng đội...Tuy nhiên họ đã nhầm vì đó chỉ là bề nổi, phần quan trọng nhất nằm trong tâm trí.