Vụ nhà hàng hải sản tại Đà Nẵng bị tố “chặt chém”: Sẽ cho đối chất hai bên!

Enternews.vn Đó là thông tin được trả lời từ Chi cục trưởng Chi cục Quản lý thị trường Đà Nẵng - ông Trần Phước Trí vào chiều ngày 23/1 liên quan sự việc một đoàn nghệ sĩ đến ăn khuya tại nhà hàng ven biển 27 Seafood trên đường Võ Nguyên Giáp, TP Đà Nẵng và tố lên mạng xã hội bị nhà hàng “chặt chém” với hóa đơn gần 25 triệu đồng.

Theo ông Trí, hiện đoàn kiểm tra vẫn đang làm việc và xác minh. Ông cho biết, không chỉ Chi cục Quản lý thị trường tiến hành sự việc mà là Đoàn kiểm tra liên ngành của Thành phố cũng vào cuộc. Ông cũng cho biết đã liên hệ được với nhóm nghệ sĩ là khách hàng trong sự việc để phục vụ cho việc điều tra, làm rõ. Về phía nhà hàng 27 Seafood, đoàn kiểm tra đã đến làm việc ngay hôm qua và ngày hôm nay.

Hình ảnh hóa đơn gần 25 triệu đồng được nhóm nghệ sĩ bức xúc lên tiếngtrên mạng xã hội.

Hình ảnh hóa đơn gần 25 triệu đồng được nhóm nghệ sĩ bức xúc lên tiếngtrên mạng xã hội.

“Sẽ phải cho hai bên đối chất để làm rõ vì hiện tại mỗi bên vẫn cung cấp cho cơ quan kiểm tra những thông tin khác nhau. Bên thì nói đoàn khách vào nhà hàng khoảng 20 người, bên nói 30, nhà hàng nói có gọi món còn khách thì nói không gọi…”, ông Trí thông tin.

Trước đó, vào sáng ngày 23/1 khi trao đổi, đại diện Tổng quản lý nhà hàng, anh Hà Phước Tín khẳng định nhà hàng làm đúng luật và đã cung cấp mọi bằng chứng liên quan như clip từ camera, bảng giá, hóa đơn,… cho các đơn vị kiểm tra.

Theo Chi cục trưởng Chi cục Quản lý thị trường Đà Nẵng, đoàn kiểm tra liên ngành đã liên hệ nhóm nghệ sĩ để làm rõ sự việc thông qua đối chất hai bên.

nhà hàng ven biển 27 Seafood trên đường Võ Nguyên Giáp, TP Đà Nẵng

Trả lời thắc mắc về việc khách hàng lên tiếng phía nhà hàng mang lên những món khách không yêu cầu và giá quá đắt, đại diện nhà hàng khẳng định: “Khách hàng có order, chúng tôi bán đúng giá niêm yết, hoàn toàn không chặt chém”.

Theo đại diện Tổng quản lý nhà hàng: “Chúng tôi khá bất ngờ vì sự  việc này.  Mọi chuyện đã diễn ra bình thường, từ lúc khách vào (gần 30 người) khoảng 0 giờ 18 phút ngày 22/1, người gọi món này người gọi món kia, đến 02 giờ khách kêu tính tiền, nhân viên nhà hàng vẫn đóng gói và tính tiền bình thường”.

Bảng niêm yết giá hải sản ngay tại khu vực hồ chứa của nhà hàng.

Bảng niêm yết giá hải sản ngay tại khu vực hồ chứa của nhà hàng.

Trước khi có thông tin từ Chi cục Trưởng Chi cục Quản lý thị trường TP Đà Nẵng, khi trao đổi quản lý nhà hàng Seafoods nói rằng đoàn kiểm tra đã làm việc và kết luận nhà hàng bán đúng giá niêm yết trong khi đó, Giám đốc Công ty An Gia Bảo (công ty quản lý nhà hàng) –ông Trần Nguyên Trâm  lại nói vẫn đang “chờ thông báo từ các cơ quan kiểm tra”.

Liên hệ anh Kevin Toàn (người trong nhóm nghệ sĩ đã đến ăn tại nhà hàng 27 Seafood vào rạng sáng 22/1) – Vợ chồng anh Kevin Toàn là người chịu trách nhiệm gọi món và đã trả hóa đơn gần 25 triệu đồng cho bữa ăn khuya nói trên. Anh Toàn nói: “Chúng tôi không phải muốn làm quá mà chỉ muốn mọi người biết để tránh”.

“Rõ ràng các món như tu hài (có giá hơn 5 triệu đồng trong hóa đơn),… chúng tôi đã không yêu cầu. Ghẹ khoảng 10 con tầm 4-5 kg mà được tính là 7 kg với đơn giá 850 ngàn, rau muống 100 ngàn đồng 1 đĩa... như vậy là không đúng”, anh Toàn nói.

Theo Chi cục trưởng Chi cục Quản lý thị trường TP Đà Nẵng, hiện tại vẫn chưa có kết luận cho sự việc. Như đã nói trên, bên cạnh video clip ghi nhận, theo ông Trí, để biết ai đúng ai sai trong trường hợp này đoàn kiểm tra sẽ tiến hành cho đối chất giữa hai bên và sẽ có thông báo kết luận sau.

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Vụ nhà hàng hải sản tại Đà Nẵng bị tố “chặt chém”: Sẽ cho đối chất hai bên! tại chuyên mục Chính trị - Xã hội của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Đánh giá của bạn:

 Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích