Vụ kiện Vinasun – Grab: Tòa lại tạm đình chỉ vụ án để đợi... tài liệu của cơ quan chức năng!

Enternews.vn Hôm nay, 7/3/2018, vụ kiện đền bù thiệt hại ngoài hợp đồng giữa nguyên đơn là Vinasun và bị đơn là Grab, lại tiếp tục phải tạm ngưng vì chưa đầy đủ thông tin, chứng cứ để Hội đồng xét xử mở phiên tòa.

Tòa quyết định đình chỉ vụ án!

Theo như Thông báo số 1165/2018/TB, ngày 26/2/2018 của Tòa án nhân dân TP HCM, vụ kiện đền bù thiệt hại ngoài hợp đồng giữa nguyên đơn là Vinasun và bị đơn là Grab sẽ được diễn ra vào lúc 08h00 ngày 7/3/2018 tại địa chỉ: 26 chỉ Lê Thánh Tôn, quận 1, TP HCM. Tuy nhiên, sự việc đã không diễn ra theo đúng như thông báo của Tòa án nhân dân TP HCM và sự mong đợi của các cơ quan thông tấn báo chí, đặc biệt là các tài xế của Vinasun với mong đợi có được một kết quả tốt để yên tâm làm việc.

Nhiều tài xế của Vinasun có mặt tại tòa để tham dự phiên tòa

Nhiều tài xế của Vinasun có mặt tại tòa để tham dự phiên tòa

Khoảng 09h45 cùng ngày, Hội đồng xét xử đã chính thức mời đại diện của hai bên vào phòng kín để làm việc (không có sự tham dự của báo chí). Sau khi họp kín giữa với hai bên, Hội đồng xét xử  đã chính thức thông tin cho hai bên được biết, Tòa án quyết định tạm đình chỉ vụ án để đợi kết quả thu thập tài liệu, chứng cứ của Bộ GTVT, Sở GTVT  TP HCM và Sở Kế hoạch Đầu tư TP HCM, mới giải quyết.

Luật sư Nguyễn Hải Vân, người bảo vệ quyền lợi cho Vinasun

Luật sư Nguyễn Hải Vân, người bảo vệ quyền lợi cho Vinasun trả lời với các cơ quan báo chí khí có quyết định tạm đình chỉ vụ án.

Trao đổi với báo chí sau khi họp kín với Hội đồng xét xử và có quyết định tạm đình chỉ vụ án để đợi kết quả thu thập tài liệu của các cơ quan chức năng, Luật sư Nguyễn Hải Vân, người bảo vệ quyền lợi cho Vinasun cho biết: tòa án tiếp tục tạm ngưng phiên tòa vì phía Grap chưa cung cấp đầy đủ thông tin cho Hội đồng xét xử.

Ông Vân cho biết: Theo quyết định tạm ngừng phiên tòa ngày 7/2/2018, Hội đồng xét xử đã ngừng phiên tòa để Grab cung cấp thông tin liên quan về những hợp đồng dịch vụ với các HTX vận tải. Tuy nhiên, tới nay là 01 tháng kể từ thời gian có quyết định tạm ngừng phiên tòa, và chưa kể thời gian trước khi mở phiên tòa đầu tiên, Tòa án nhân dân TP HCM đã yêu cầu phía Grab phải cung cấp đầy đủ những thông tin này. Thế nhưng tới nay, phía Grab vẫn chưa cung cấp được đầy đủ những hợp đồng, thông tin liên quan khiến cho phiên tòa hôm nay tiếp tục phải tạm ngưng.

Theo LS Vân, với một doanh nghiệp công nghệ mới như Grab mà suốt cả mấy tháng trời vẫn không thể cung cấp được thông tin, đặc biệt là các hợp đồng hợp tác với các HTX là điều không tưởng và khó có thể chấp nhận. Với những chứng cứ trên, rõ ràng Grab đang cố tình kéo dài thời gian để tạo áp lực cho Vinasun và làm mất thời gian của Hội đồng xét xử cũng như sự mong đợi của  người dân, đặc biệt là sự quan tâm, theo dõi rất sát của các cơ quan báo chí trong thời gian vừa qua.

Cũng nhân đây, đại diện quyền và nghĩa vụ hợp pháp cho nguyên đơn là Vinasun, khẳng định thêm một lần nữa với các cơ quan báo chí là “Vinasun khởi kiện Grab theo Luật Thương mại 2005, chứ không phải theo Luật cạnh tranh như Grab đã thông tin cho báo chí trong thời gian vừa qua, khiến mọi người hiểu sai lệch về bản chất của vấn đề. Cụ thể, Vinasun đã chứng minh được hành vi vi phạm pháp luật của Grab trong hoạt động kinh doanh vận tải hành khách bằng taxi thông qua 13 vi bằng đối với 03 khách hàng về những chương trình khuyến mại (vi phạm Luật Thương mại 2005 về các chương trình khuyến mại)" – LS Vân cho biết thêm.

Grab trong việc hành động khởi kiện của Vinasun làm ảnh hưởng tới doanh thu và thương hiệu của Grab

Đại diện của Grab, ông Jerry Lim cho rằng vụ kiện đã làm ảnh hưởng tới doanh thu và thương hiệu của Grab .

Grab có bị ảnh hưởng tới doanh thu?

Trao đổi với với báo chí sau khi có quyết định tạm đình chỉ giải quyết vụ án dân sự của Tòa án nhân dân TP HCM, đại diện phía Grab, cho hay: Quyết định hôm nay là một động thái tích cực của TAND TP HCM, khi tạm đình chỉ giải quyết vụ án để thu thập thêm thông tin từ Bộ GTVT, Sở GTVT  Thành phố Hồ Chí Minh và Sở Kế hoạch Đầu tư Thành phố Hồ Chí Minh. Tòa án ghi nhận rằng Grab Việt Nam đã cung cấp tất cả tài liệu và chứng cứ cần thiết theo yêu cầu của Tòa án vào lúc 7h40 sáng hôm nay 07/03/2018, trước thời hạn theo yêu cầu của Tòa là 8h00 sáng ngày 07/03/2018.

Cũng theo đại diện của Grab, những cáo buộc mà Vinasun đưa ra trong vụ kiện này đều không có gì mới mẻ. Trong một thời gian dài, Vinasun đã nhiều lần kiến nghị các cơ quan chính phủ chấm dứt đề án thí điểm. Tuy nhiên, Chính phủ đã khuyến khích Vinasun nắm bắt, tận dụng công nghệ và đổi mới, đồng thời, hợp tác cùng các đơn vị cung cấp ứng dụng kết nối như Grab Việt Nam để thực hiện chương trình mà quốc gia hướng tới - công nghiệp 4.0. Trước phản hồi tích cực của Chính phủ đối với việc ứng dụng và phát triển khoa học công nghệ, Vinasun lại đã tiếp tục đưa vụ việc ra tòa và cung cấp các luận điểm sai lệch này nhằm tác động ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh, doanh thu và thương hiệu của Grab là khó có thể chấp nhận.

Liên quan tới lập luận của Grab trong việc hành động khởi kiện của Vinasun làm ảnh hưởng tới doanh thu và thương hiệu của Grab, báo chí đặt câu hỏi: Vậy con số cụ thể mà Grab chứng minh bị thiệt hại tà vụ kiện là bao nhiêu? Tuy nhiện đại diện phía Grab cho rằng, hiện tại vẫn chưa tổng hợp được con số cụ thể và chính xác.

 DĐDN sẽ tiếp tục thông tin với bạn đọc khi có thông tin mới nhất

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Vụ kiện Vinasun – Grab: Tòa lại tạm đình chỉ vụ án để đợi... tài liệu của cơ quan chức năng! tại chuyên mục DIỄN ĐÀN PHÁP LUẬT của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích