Vụ du khách Tây bị trả tiền âm phủ: Người lái xích lô khẳng định mình trong sạch

Enternews.vn “Không có chuyện tôi trả lại tiền âm phủ cho du khách như câu chuyện trên mạng xã hội” - người lái xích lô trong câu chuyện du khách nước ngoài bị trả lại tiền âm phủ chính thức lên tiếng.

Anh là Nguyễn Văn Chinh (quê Nam Định), làm nghề lái xích lô ở khu vực bờ hồ Hoàn Kiếm.

Trong bộ dạng mệt mỏi vì bị cho rằng mình là người trả lại tiền âm phủ cho du khách nước ngoài, anh Chinh kể lại, "chiều 16/7, khi thấy hai du khách nước ngoài đứng vẫy bắt taxi nhưng không xe nào dừng, tôi đã mời hai du khách này đi xe xích lô và họ đồng ý đi từ phố Hàng Da về đến khu vực bờ hồ Hoàn Kiếm. Sau khi chở khách đến bờ hồ Hoàn Kiếm, tôi đòi tiền công 600.000 đồng. Hai du khách này đã đưa đủ cho tôi đủ 600.000 đồng và bo thêm 20.000 đồng...".

Tiền âm phủ mà khách Tây cho rằng lái xe xích lô trả lại cho mình

Tiền âm phủ mà khách Tây cho rằng lái xe xích lô trả lại cho mình. (Ảnh: Internet)

Câu chuyện tưởng chỉ có vậy, nhưng “sáng nay, sau khi đọc những bài báo cho rằng tôi đã trả lại tiền âm phủ cho hai du khách ày, tôi vô cùng buồn, không hiểu vì sao mình bị lôi kéo vào câu chuyện này".

Anh khẳng định: “Không có chuyện tôi trả lại tiền âm phủ cho du khách như câu chuyện trên mạng xã hội và báo chí đưa tin. Tôi không bao giờ làm cái việc thất đức đấy".

“Việc đăng tải câu chuyện của tôi trên mạng xã hội đã ảnh hưởng rất lớn đến gia đình tôi. Mẹ tôi đang ốm nặng nghe tin này bà càng bệnh thêm. Tôi có thể lấy giá khách đi xích lô cao nhưng không bao giờ tôi trả lại tiền âm phủ cho khách. Tôi sẵn sàng chất vấn với các bên, để lấy lại sự trong sạch cho bản thân mình”. – anh Chinh nói.

Trước đó, ngày 17/7, trên mạng xã hội lan truyền hình ảnh và thông tin về 2 du khách người Pháp sử dụng dịch vụ xích lô dạo quanh phố cổ Hà Nội (quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội) trong 1 giờ với chi phí là 600.000 đồng. Tuy nhiên, khi kết thúc chuyến đi, 2 du khách người Pháp đưa người đạp xích lô 1,5 triệu đồng tiền Việt nhưng người lái xích lô trả lại 2 du khách người Pháp 900.000 đồng tiền âm phủ (1 tờ 500.000 đồng và 2 tờ 200.000 đồng).

Theo nội dung được đăng tải thì hai du khách này đi tham quan Lăng Bác và được một anh xích lô đồng ý đi với giá 600.000 đồng cho 1 tiếng. Sau chuyến đi, người du khách nước ngoài đưa 1,5 triệu đồng và được xích lô trả lại 900.000đ đồng tiền âm phủ bao gồm 1 tờ 500.000 đồng và 2 tờ 200.000 đồng.

Vì không phân biệt được nên hai du khách này đã sử dụng số tiền được trả lại từ người lái xích lô để trả tiền taxi. Khi được lái xe taxi giải thích đây là tiền âm phủ, không thể sử dụng, người du khách nước ngoài này đã đưa cho người dân xem lại video quay lại quá trình đi du lịch bằng xe xích lô tại Hà Nội.

Sự việc được đăng tải ngay sau đó đã gây xôn xao dư luận. Một số ý kiến cho rằng cần điều tra lại hết sức cẩn thận trường hợp này. Nếu đúng như những gì đã nêu trong clip thí phạt nặng người lái xích lô, còn trường hợp nếu không đúng cần tìm ra khách tây để làm rõ vì số tiền đi xích lô đi hết 600.000, vì sao khách du lịch lại đưa 1.500.000. Mệnh giá tiền Việt Nam cao nhất là 500.000 đồng, nếu sử dụng dịch vụ hết 600.000 thì du khách chỉ cần đưa 1 tờ 500.000 đồng, một tờ 100.000 đồng hay 200.000 đồng, hoặc có thể đưa 2 tờ 500.000 để nhận tiền trả lại.

Bên cạnh cũng có nhiều ý kiến đề nghị phải xác minh rõ chuyện này để bảo vệ danh dự cho môi trường du lịch Hà Nội, Nếu có trường hợp lái xích lô trả tiền âm phủ cho du khách, cần phải xử lý thích đáng trường hợp này.

Trao đổi với báo chí, lãnh đạo Sở Du lịch Hà Nội cho biết, đơn vị đã nắm được thông tin về sự việc trên.  Hiện, Sở Du lịch Hà Nội, thanh tra và công an đã vào cuộc điều tra về vụ việc. Dự kiến sau khi hai khách Pháp trở lại Hà Nội từ Sa Pa, Sở sẽ gặp trực tiếp để có thêm thông tin.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Vụ du khách Tây bị trả tiền âm phủ: Người lái xích lô khẳng định mình trong sạch tại chuyên mục Chính trị - Xã hội của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích