Vụ chìm tàu trên sông Hàn: Đình chỉ Giám đốc Cảng vụ Đà Nẵng

Enternews.vn (DĐDN) - Trong cuộc họp với các sở, ngành liên quan về vụ tàu du lịch Thảo Vân 2 chìm trên sông Hàn, Chủ tịch UBND thành phố Huỳnh Đức Thơ đã yêu cầu tạm đình chỉ công tác đối với Giám đốc Cảng vụ Đường thủy nội địa và Đội trưởng đội quản lý bến (Cảng vụ Đà Nẵng).

(DĐDN) - Trong cuộc họp với các sở, ngành liên quan về vụ tàu du lịch Thảo Vân 2 chìm trên sông Hàn vào tối 4/6, Chủ tịch UBND thành phố Huỳnh Đức Thơ đã yêu cầu tạm đình chỉ công tác đối với Giám đốc Cảng vụ Đường thủy nội địa và Đội trưởng đội quản lý bến (Cảng vụ Đà Nẵng).

chimtau25 Vụ tàu chìm trên sông Hàn tối ngày 4/6 đã làm 3 người chết.

Tại cuộc họp, ông Huỳnh Đức Thơ đã truy vấn gay gắt trách nhiệm của từng ngành, từng đơn vị, từng cá nhân liên quan đến vụ việc tàu Thảo Vân 2 chìm trên tàu sông Hàn, đặc biệt là trách nhiệm của ngành giao thông vận tải, mà trực tiếp là Cảng vụ Đà Nẵng trong công tác quản lý, giám sát. “Trước khi tàu này xuất bến, 3 cán bộ Cảng vụ đang làm nhiệm vụ ở đây làm gì? Anh có thấy trách nhiệm của mình quá hời hợt không? Tại sao con tàu to đùng đùng thế, hoạt động lâu thế mà không biết?” – Chủ tịch UBND TP hỏi ông Lê Sáu, Giám đốc Cảng vụ Đà Nẵng. Theo ông Sáu thì khi tàu xuất bến, 3 người phân công nhiệm vụ trực bến là anh Kiên, Toản, Thuận, đang làm nhiệm vụ xuất bến cho 6 tàu khác và ông Sáu cũng nhận trách nhiệm sai sót của mình.

Bài liên quan:

Trước vụ việc đặc biệt nghiêm trọng này, Chủ tịch Huỳnh Đức Thơ yêu cầu Sở Giao thông vận tải đình chỉ công tác đối với ông Sáu và đề nghị thay thế người khác có trách nhiệm hơn. “Ông Trung (Ông Lê Văn Trung - Giám đốc Sở GTVT Đà Nẵng) đưa ông Sáu lên vị trí này là tôi thấy không được rồi. Giám đốc Cảng vụ không làm hết trách nhiệm, không ai có thể giao sinh mạng hàng nghìn người có một người thiếu trách nhiệm như vậy được. Tôi tạm đình chỉ chức vụ của anh Sáu, Sở Giao thông phải cử ngay người khác thay thế, chấn chỉnh lại tình hình", người đứng đầu chính quyền Đà Nẵng nhấn mạnh.

Cùng với việc đình chỉ Giám đốc Cảng vụ, ông Huỳnh Đức Thơ đề nghị đình chỉ Đội trưởng đội quản lý bến (Cảng vụ Đà Nẵng) đồng thời cử ông Thuận, Phó giám đốc Sở Giao thông vận tải phụ trách Cảng vụ, hoàn thiện các công tác quản lý, các nội quy, quy chế để khi có người thay thế. Ưu tiên ông Thuận tập trung tại Cảng vụ để lập lại tình hình, không để xảy ra tình trạng lỗ hổng cán bộ.

Cũng trong ngày 6/6, cơ quan CSĐT Đà Nẵng đã có quyết định khởi tố vụ án, chỉ 1 ngày sau khi hoàn tất công tác tìm kiếm các nạn nhân mất tích.Theo đó, Cơ quan điều tra đã khởi tố vụ án hình sự Vi phạm quy định về điều khiển phương tiện đường thủy theo khoản 3, điều 212 bộ luật Hình sự. Phòng PC44, Công an Đà Nẵng là đơn vị thụ lý.

Trước đó, như DĐDN đã thông tin, tối ngày ngày 04/6, trên sông Hàn xảy vụ tai nạn chìm tàu du lịch Thảo Vân 2, có số hiệu ĐNa – 0016 làm 3 người chết. Nguyên nhân ban đầu được xác định là chủ tàu không chấp hành các quy định về vận tải hành khách và tàu chở quá số người quy định.

Nguyễn Phước

>> Toàn cảnh vụ chìm tàu Thảo Vân 2 tại Đà Nẵng

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Vụ chìm tàu trên sông Hàn: Đình chỉ Giám đốc Cảng vụ Đà Nẵng tại chuyên mục Chính trị - Xã hội của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích