Vụ bổ nhiệm “thần tốc” bà Trần Vũ Quỳnh Anh: Nếu sai sẽ xử lý nghiêm!

Enternews.vn (DĐDN) – Tại cuộc họp báo Chính phủ chiều 3/4, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Trần Anh Tuấn cho biết, Thủ tướng đã chỉ đạo các cơ quan tổ chức nghiêm túc xem xét một cách khách quan, công bằng và đúng pháp luật. Nếu sai sẽ xử lý nghiêm.

(DĐDN) – Tại cuộc họp báo Chính phủ chiều 3/4, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Trần Anh Tuấn cho biết, Thủ tướng đã chỉ đạo các cơ quan tổ chức nghiêm túc xem xét vụ bổ nhiệm “thần tốc” bà Trần Vũ Quỳnh Anh một cách khách quan, công bằng và đúng pháp luật. Nếu sai sẽ xử lý nghiêm.

Toàn cảnh buổi họp báo.

Thứ trưởng Trần Anh Tuấn cho biết, việc bổ nhiệm thần tốc bà Trần Vũ Quỳnh Anh tại Sở Xây dựng tỉnh Thanh Hóa, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Thanh Hóa đã chỉ đạo kiểm tra thanh tra công tác quy hoạch, bổ nhiệm cán bộ tại Sở Xây dựng Thanh hóa trong gian đoạn từ 2010 đến 2015 trong đó có việc quy hoạch bổ nhiệm bà Trần Vũ Quynh Anh.

“Chúng tôi thấy rằng, việc lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa chỉ đạo kiểm tra, thanh tra công tác cán bộ ở Sở Xây dựng hoàn toàn đúng. Chức trách việc theo phân cấp bổ nhiệm cấp phòng có thẩm quyền lãnh đạo Sở Xây dựng”. – Thứ trưởng khẳng định.

Theo Thứ trưởng Trần Anh Tuấn, khi tiến hành thanh tra, kiểm tra, có thể giao cho Thanh tra tỉnh phối hợp với Sở Nội vụ của Thanh Hóa tiến hành xem có đúng với các quy định hay không.

Theo quy định của Pháp luật thanh tra, các vụ việc có kết luận thanh tra, có thể sẽ thanh tra Chính phủ hoặc thanh tra Bộ Nội vụ tiến hành thanh tra lại nếu như trong quá trình thanh tra và kết quả báo về thanh tra Chính phủ hoặc thành tra Bộ Nội vụ phát hiện các vi phạm pháp luật.

“Việc đó Thanh tra Chính phủ và thanh tra Bộ Nội vụ sẽ tiến hành thanh tra theo thẩm quyền. Nếu sai phạm sẽ xử lý nghiêm”. – Thứ trưởng nhấn mạnh.

Trả lời câu hoiri của báo chí về "Việc bổ nhiệm thần tốc bà Trần Vũ Quỳnh Anh có dư luận về tài sản của bà này. Tuy nhiên, cơ quan chức năng tỉnh Thanh Hóa cho rằng bà Quỳnh Anh không còn là công chức nên khó kiểm tra tài sản?”, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Ngô Văn Khánh cho biết: Đến lúc này, đối tượng đó không còn thuộc kê khai tài sản nữa. Chính vì thế, xét về nghĩa vụ kê khai, giải trình, thẩm quyền xác minh, thẩm tra tài sản của đối tượng này không còn được điều chỉnh bởi quy định của pháp luật về Phòng chống tham nhũng nữa.

"Tuy nhiên, chúng ta phải hiểu rằng, việc kê khai, minh bạch tài sản là một trong biện pháp đề phòng chống tham nhũng. Điều này không đồng nghĩa với việc là bây giờ không còn là công chức nữa nhưng việc minh bạch tài sản của bà Trần Vũ Quỳnh Anh với tư cách là một công dân, chúng tôi nghĩ là vẫn được điều chỉnh theo các quy định của pháp luật. Tức là, nếu bà Quỳnh Anh có dấu hiệu vi phạm pháp luật thì các cơ quan nhà nước vẫn có quyền xem xét và xử lý theo quy định của pháp luật". - Ông Ngô Văn Khánh nói.

Trước đó, đầu tháng 3/2017, dư luận xôn xao xung quanh một nữ cán bộ thuộc hàng “tuổi trẻ, tài cao”, giàu có kinh khủng và cũng thăng tiến nhanh khủng khiếp, chả kém gì những bậc đàn anh như “quý tử” Vũ Quang Hải của ông Vũ Huy Hoàng hay Vụ Phó BCĐ Tây Nam Bộ Vũ Minh Hoàng vừa qua.

Đó là bà Trần Vũ Quỳnh Anh (SN 1986), hiện là Trưởng phòng Phòng Quản lý nhà và thị trường bất động sản, và đang được “quy hoạch” làm Phó Giám đốc Sở Xây dựng Tỉnh Thanh Hóa.

Được biết, với tấm bằng Cao đẳng Công nghệ thông tin (học ở Nghệ An), năm 2008 bà Quỳnh Anh được nhận vào làm hợp đồng tại Văn phòng Liên đoàn Lao động tỉnh. Năm 2011, với bằng cử nhân tin học (hệ tại chức) của Đại học Vinh, bà Quỳnh Anh được nhận vào làm hợp đồng tại Trung tâm kiểm định chất lượng của Sở Xây dựng Thanh Hóa (không qua thi tuyển). Năm 2012, bà được điều về Phòng Quản lý nhà và thị trường bất động sản của Sở này.

Khoảng một năm sau kỳ nghỉ thai sản, từ tháng 4/2015, bà Trần Vũ Quỳnh Anh được bổ nhiệm làm Phó Trưởng phòng Quản lý nhà và thị trường bất động sản, 6 tháng sau đó được bổ nhiệm làm trưởng phòng. Từ tháng 7/2016, sau khi tốt nghiệp lớp cao cấp lý luận chính trị, bà Quỳnh Anh đã được Sở Xây dựng làm quy trình để bổ nhiệm (cán bộ dự nguồn) làm Phó Giám đốc sở này.

Như vậy là chỉ trong thời gian ngắn, với tấm bằng đại học tại chức, từ một nhân viên hợp đồng, bà Quỳnh Anh đã leo lên đến chức trưởng một phòng đầy quyền uy của Sở Xây dựng Thanh Hóa, lại còn được “quy hoạch” làm Phó Giám đốc Sở – một tỉnh lớn của cả nước. Việc bổ nhiệm này đã gây bức xúc dư luận trong thời gian qua.

 

Thụy Du

>> Thêm một “phó” thần tốc!

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Vụ bổ nhiệm “thần tốc” bà Trần Vũ Quỳnh Anh: Nếu sai sẽ xử lý nghiêm! tại chuyên mục Chính trị - Xã hội của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích