Vốn hỗ trợ chuyên biệt cho doanh nghiệp

Enternews.vn Nhiều ý kiến cho rằng, Chính phủ cần thiết kế chính sách hỗ trợ riêng phù hợp từng ngành, có như vậy mới nâng cao hiệu quả của các gói hỗ trợ.

 
 Nhờ đầu tư ứng dụng công nghệ và chuyển đổi số, Công ty CP Phúc Sinh vẫn hoạt động hiệu quả trong đại dịch COVID-19.

Nhờ đầu tư ứng dụng công nghệ và chuyển đổi số, Công ty CP Phúc Sinh vẫn hoạt động hiệu quả trong đại dịch COVID-19.

Một trong những “chìa khóa” giúp Công ty CP Phúc Sinh- một doanh nghiệp xuất khẩu và làm cả hàng tiêu dùng nhanh (FMCG) trên thị trường nội địa, vượt dịch COVID-19 giai đoạn vừa qua, đó là đầu tư ứng dụng công nghệ và chuyển đổi số. Trong đó, việc đầu tư cho nghiên cứu khoa học và ứng dụng công nghệ (R&D) vào sản xuất sản phẩm đã giúp Phúc Sinh liên tục tung các sản phẩm mới và dễ được thị trường đón nhận hơn. Cùng với đó là tận dụng nền tảng số để tiết kiệm chi phí marketing, tăng hiệu quả đa dạng kênh phân phối.

“Công ty vẫn giữ được nhiều đơn hàng xuất khẩu, qua đó có điều kiện thuận lợi hơn khi vay vốn, đặc biệt vay USD từ ngân hàng”, ông Phan Minh Thông, Chủ tịch Phúc Sinh chia sẻ.

Từ trường hợp của Phúc Sinh, không ít doanh nghiệp cũng cho rằng việc đầu tư công nghệ, ứng dụng số hóa vào kinh doanh, là điều mà họ đã, đang rất chú trọng để không chỉ vượt dịch, còn tăng lợi thế cạnh tranh và phù hợp phát triển tương lai.

Trong khi đó, cũng liên quan đến đề xuất tăng hỗ trợ để tận dụng cơ hội ứng dụng số, ông Nguyễn Quốc Kỳ, CEO Vietravel cho rằng đại dịch đã tạo ra nhiều khó khăn cho doanh nghiệp du lịch, nhưng cũng mang đến cơ hội số hoá kênh bán, quảng bá truyền thông. Đây là cơ hội cho các doanh nghiệp chuyển đổi số, chuyển đổi càng nhanh thì càng tiếp cận được nhiều khách hàng.

CEO Vietravel cho hay đến nay Công ty này vẫn gần như chưa nhận được hỗ trợ đáng kể.

CEO Vietravel cho hay đến nay Công ty này vẫn gần như chưa nhận được hỗ trợ đáng kể từ các gói hỗ trợ.

Tuy nhiên trở lại thực tế, CEO Vietravel cho hay đến nay Công ty này vẫn gần như chưa nhận được hỗ trợ đáng kể từ các gói hỗ trợ. “Chính phủ, bên cạnh thiết kế chính sách chung, cần thiết kế chính sách riêng phù hợp từng ngành, đặc biệt là các ngành gần như tê liệt do đại dịch. Chẳng hạn như với ngành du lịch, cần tăng kích cầu vay tiêu dùng…”, CEO Vietravel nhấn mạnh. 

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Vốn hỗ trợ chuyên biệt cho doanh nghiệp tại chuyên mục DIỄN ĐÀN TÀI CHÍNH của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Từ khóa
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích