VN-Index tiếp tục kiểm định ngưỡng 1.200 điểm, thị trường còn duy trì đà tăng?

Enternews.vn Trong phiên giao dịch hôm qua, sau khi chỉ số VN-Index tiến sát ngưỡng 1.200 điểm, thị trường ngay lập tức gặp áp lực chốt lời từ phía nhà đầu tư, khiến một lần nữa rung lắc mạnh.

Một lần nữa thị trường đã gặp áp lực chốt lời khi tiến sát tới vùng kháng cự 1.200 điểm.

Một lần nữa thị trường đã gặp áp lực chốt lời khi tiến sát tới vùng kháng cự 1.200 điểm.

Thị trường hôm qua đã chứng kiến đợt rung lắc mạnh ảnh hưởng từ tâm lý chốt lời của nhà đầu tư, nhưng kết thúc phiên, sắc xanh vẫn giữ được trên thị trường. Và cũng như các phiên trước đó, khi lượng thanh khoản tăng đột biến thì sàn HoSE lại bị "nghẽn lệnh" từ sớm. Dù vậy, thanh khoản thị trường duy trì ở mức cao với tổng khối lượng giao dịch đạt 744 triệu cổ phiếu, trị giá 18.081 tỷ đồng, trong đó, giao dịch thỏa thuận chiếm 2.106 tỷ đồng. Khối ngoại đẩy mạnh bán ròng hơn 700 tỷ đồng ở sàn HoSE và tập trung ở các mã như VNM, HPG, VIC, CTG...

Trong phiên giao dịch ngày 2/3, VN-Index tiến vào kiểm định vùng kháng cự 1180-1.210 điểm (đỉnh cũ tháng 01/2021). Tuy nhiên, áp lực chốt lời tiếp tục xuất hiện tại vùng đỉnh lịch sử khiến cho chỉ số thu hẹp phần sắc xanh trước đó. Do vậy, vùng 1.180-1.210 điểm vẫn sẽ là thử thách quan trọng của chỉ số. 

Theo ông Nguyễn Thế Minh, Giám đốc phân tích CTCK Yuanta Việt Nam, thị trường có thể sẽ duy trì đà tăng trong phiên kế tiếp và tiếp tục kiểm định ngưỡng kháng cự 1.200 điểm của chỉ số VN-Index. "Đồng thời, thị trường vẫn đang trong giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực cho thấy xu hướng tăng ngắn hạn có thể mở rộng về các mức cao hơn và tôi vẫn đánh giá cao kịch bản chỉ số VN-Index có thể sớm vượt ngưỡng 1.200 điểm trong vài phiên tới" - ông Minh cho hay.

Ngoài ra, Giám đốc phân tích CTCK Yuanta Việt Nam đánh giá rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức thấp cho nên chiến lược phù hợp giai đoạn này là nên chú ý vào xu hướng ở từng cổ phiếu để tìm kiếm cơ hội. Trong ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức tăng. Do đó, vị Giám đốc của Yuanta Việt Nam khuyến nghị  các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục và tận dụng nhịp điều chỉnh để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu hoặc mua mới.

Vn-Index được dự báo sẽ duy trì đà tăng kết hợp với các đợt rung lắc trong các phiên sắp tới.

Vn-Index được dự báo sẽ duy trì đà tăng kết hợp với các đợt rung lắc trong các phiên sắp tới.

Còn theo ông Trần Xuân Bách, chuyên gia phân tích của CTCK Bảo Việt (BVSC), VN-Index dự báo sẽ tiếp tục tăng điểm nhẹ trong phiên kế tiếp. Tuy nhiên, chỉ số có thể chịu áp lực rung lắc, điều chỉnh trong phiên trước khi hồi phục về cuối phiên. "Vùng đỉnh quanh 1.200 điểm vẫn được đánh giá là vùng cản có lực cung tiềm ẩn khá lớn và thị trường có thể sẽ cần thêm thời gian tích lũy ở bên dưới vùng cản này để tích lũy thêm xung lực trước khi được kỳ vọng sẽ chinh phục thành công vùng đỉnh này trong thời gian tới"- ông Bách cho hay. Bên cạnh đó, dịch COVID-19 đang dần được kiểm soát cùng diễn biến tăng điểm của thị trường thế giới là các yếu tố hỗ trợ cho thị trường.

Về chiến lược đầu tư, chuyên gia của BVSC khuyến nghị nhà đầu tư nên duy trì tỷ trọng nắm giữ cổ phiếu trong danh mục ở mức 50-70% cổ phiếu. Ưu tiên nắm giữ các vị thế trung-dài hạn.  "Các nhịp rung lắc, điều chỉnh của thị trường vẫn được xem là cơ hội để các nhà đầu tư gia tăng tỷ trọng các vị thế ngắn hạn trong danh mục. Hoạt động giải ngân có thể tập trung ở nhóm các cổ phiếu nguyên vật liệu, dầu khí, thép, ngân hàng, chứng khoán, bất động sản…" - ông Trần Xuân Bách khuyến nghị.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết VN-Index tiếp tục kiểm định ngưỡng 1.200 điểm, thị trường còn duy trì đà tăng? tại chuyên mục DIỄN ĐÀN TÀI CHÍNH của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích