VN-Index sẽ "xuyên thủng" ngưỡng 1.000 điểm?

Enternews.vn Mặc dù thị trường đang điều chỉnh nhẹ trong 2 phiên vừa qua, nhưng vẫn đang trong xu hướng tăng điểm ngắn hạn. Do đó, nhiều khả năng VN-Index sẽ sớm thách thức với 1.000 điểm.

Kết thúc phiên hôm qua, VN-Index giảm 0,24% xuống 954,8 điểm

Kết thúc phiên hôm qua, VN-Index giảm 0,24% xuống 954,8 điểm

Thị trường chứng khoán (TTCK) Mỹ tiếp tục giảm điểm khá mạnh khi Dow Jones giảm tới 2,42% xuống mức 24.495 điểm; S&P500 giảm 1,71% xuống 2.652 điểm…, kéo theo TTCK châu Á trong phiên hôm qua (6/12) cũng “lao dốc”. Theo đó, các TTCK Taiwan, Hongkong, Shenzhen, Nhật Bản giảm khoảng 2%, và TTCK Hàn Quốc, Singapore, Ấn Độ giảm khoảng hơn 1%. Ngoài ra, chứng khoán châu Á còn chịu tác động mạnh bởi thông tin Canada đã bắt giữ bà Wanzhou Meng, Phó chủ tịch kiêm Giám đốc tài chính của Tập đoàn Huawei (Trung Quốc) theo đề nghị của Mỹ. Điều này làm gia tăng lo ngại về căng thẳng giữa Mỹ và Trung Quốc, khiến cho việc thỏa thuận giải quyết bất đồng thương mại giữa 2 nước khó đạt được kết quả trong 90 ngày như dự kiến.

Mặc dù TTCK thế giới giảm mạnh, nhưng TTCK Việt Nam là một trong những thị trường có mức giảm điểm ít nhất trong phiên hôm qua.

Do tác động của TTCK thế giới, nên tâm lý thận trọng của nhà đầu tư tiếp tục chi phối thị trường khi thanh khoản gần như không biến động nhiều so với phiên trước đó, còn khối ngoại vẫn bán ròng khoảng hơn 67 tỷ đồng trên cả 2 sàn. Những mã chịu áp lực bán ròng lớn nhất trong phiên hôm qua là TIX (-60 tỷ), HPG (-32 tỷ), HDB (-17 tỷ) … Bởi vậy, cả chỉ số VN-Index và HNX-Index liên tục gằng co. Tuy nhiên, nhờ một số cổ phiếu vốn hóa lớn tăng điểm tích cực, nên thị trường giảm không đáng kể.

Kết thúc phiên hôm qua, VN-Index giảm 0,24% xuống 954,8 điểm, trong khi HNX-Index giảm 0,59% xuống 107,1 điểm. Thanh khoản trong phiên có sự sụt giảm so với 3 phiên trước đó, tổng giá trị giao dịch trên cả 2 sàn HOSE và HNX đat 4,36 nghìn tỷ.

Ông Đoàn Quốc Hưng, nhà đầu tư lâu năm trên sàn chứng khoán cho rằng, việc chứng khoán thế giới giảm mạnh trong 2 phiên vừa qua, nhưng TTCK Việt Nam chỉ giảm điểm nhẹ là một dấu hiệu rất tích cực, cho thấy các nhà đầu tư vẫn đang kỳ vọng vào đà tăng của thị trường trong ngắn hạn. Việc VN-Index phá vỡ ngưỡng 1.000 điểm chỉ còn là vấn đề của thời gian. Điều này rất có thể sẽ xảy ra trước khi kết thúc năm nay. “Tôi rất kỳ vọng vào nhóm cổ phiếu trụ, đặc biệt là cổ phiếu ngân hàng, tiêu dùng. Bởi vì, cuối năm là mùa cao điểm về tiêu dùng, nên nhóm cổ phiếu tiêu dùng sẽ hút dòng tiền”, ông Hưng nhận định.

Trên biểu đồ phân tích kỹ thuật, hiện có khá nhiều cổ phiếu đã bị vượt mua trong ngắn hạn, nên khó tránh khỏi bị chốt lời, nhất là khi tâm lý của các nhà đầu tư chưa thực sự ổn định do biến động mạnh trên TTCK thế giới. Tuy nhiên, nếu có hiện tượng chốt lời xảy ra, thì cũng không ảnh hưởng nhiều tới đà tăng của thị trường trong ngắn hạn.

Khối lượng giao dịch vẫn ở trên mức trung bình 10 và 20 phiên cho thấy dòng tiền vẫn đang bám trụ vững chắc trên thị trường. Bên cạnh đó, VN-Index đóng cửa trên mức MA20 cũng là một tín hiệu tích cực. Ngoài ra, các chỉ số MACD, Stochastic, ADX… vẫn cho thấy tín hiệu tiếp tục tăng điểm của VN-Index trong ngắn hạn. Bởi vậy, một khi tâm lý của các nhà đầu tư được giải tỏa hoàn toàn, thì VN-Index hoàn toàn có thể hướng tới mức 1.000 điểm.

Tuy nhiên, trước khi hướng tới ngưỡng 1.000 điểm, thì VN-Index sẽ còn thách thức với ngưỡng kháng cự mạnh tại 970-975 điểm, kế tiếp là 993 điểm. Trong khi đó, vùng hỗ trợ quan trong trong ngắn hạn vẫn đang ở 930 điểm.

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết VN-Index sẽ "xuyên thủng" ngưỡng 1.000 điểm? tại chuyên mục DIỄN ĐÀN TÀI CHÍNH của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Đánh giá của bạn:

 Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích