VN-Index sẽ quay trở lại vùng 970 điểm?

Enternews.vn Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam cho rằng, VN-Index có thể sẽ quay trở lại đà tăng và hướng về mức kháng cự ngắn hạn 970 điểm.

Nhiều mã cổ phiếu đã hưởng lợi trước quyết

Nhiều mã cổ phiếu được hưởng lợi từ RCEP đã tăng điểm tích cực.

Hôm qua, thị trường chứng khoán Việt Nam đã tiếp tục tăng điểm trước thông tin Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện Khu vực (RCEP) dự kiến sẽ được ký kết vào ngày 15/11 tới. Kết thúc phiên giao dịch, VN-Index tăng 7,06 điểm (0,74%) lên 959,28 điểm. Toàn sàn có 254 mã tăng, 170 mã giảm và 72 mã đứng giá. HNX-Index tăng 2,8 điểm (1,97%) lên 144,62 điểm. Toàn sàn có 69 mã tăng, 76 mã giảm và 63 mã đứng giá.

Các nhóm cổ phiếu được kỳ vọng hưởng lợi từ Hiệp định RCEP đã đồng loạt tăng giá như nhóm ngành dệt may với GIL (+1,4%), STK (+0,5%), ngành logistics với GMD (+4,2%), HAH (+5,8%), ngành bất động sản khu công nghiệp với KBC (+1,8%), NTC (+0,9%)...

Bên cạnh đó, cổ phiếu ACV đã tăng tới 1,9% trong phiên hôm qua trước thông tin dự án Sân bay Long Thành được Thủ tướng Chính phủ duyệt đầu tư giai đoạn 1. Cùng với đó, các cổ phiếu của các ngành hưởng lợi khác cũng có diễn biến tích cực như nguyên vật liệu HT1 (+1,8%), C32 (+0,2%), hạ tầng HBC (+3,2%), C4G (+1,2%).

Ngoài ra, thông tin từ Bộ Công Thương cho biết Chính phủ sẽ rà soát áp dụng thuế chống bán phá giá với doanh nghiệp nhập khẩu thép cán phẳng, giúp cổ phiếu của các doanh nghiệp ngành tôn, thép tăng mạnh, như NKG (+7%), HPG (+0,5%)...

VN-Index được dự báo đang hướng về vùng 970 điểm.

VN-Index được dự báo sẽ quay trở lại vùng 970 điểm.

Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam cho rằng, với diễn biến tích cực hiện nay,  VN-Index có thể sẽ quay trở lại đà tăng và hướng về mức kháng cự ngắn hạn 970 điểm. Đồng thời, dòng tiền tiếp tục lan tỏa đều giữa các nhóm cổ phiếu. Ngoài ra, chỉ báo tâm lý ngắn hạn tiếp tục cải thiện trong vùng lạc quan và rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức thấp.

Theo Yuanta Việt Nam, bức tranh kết quả kinh doanh quý 3/2020 của các doanh nghiệp rõ ràng hơn là thời điểm thích hợp để các nhà đầu tư cơ cấu lại danh mục và lực chọn các cổ phiếu tăng trưởng. Do đó, các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tận dụng các nhịp điều chỉnh để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu và mở vị thế mua mới.

Trong khi đó, Công ty Chứng khoán KB Securities Việt Nam (KBSV) cũng cho rằng có cơ hội cho VN-Index quay lên thử thách tại vùng đỉnh cũ quanh 970 điểm, đồng thời khuyến nghị nhà đầu tư ngưỡng cắt lỗ tại -15%, luôn duy trì 100% danh mục là cổ phiếu (có thể bao gồm chứng chỉ quỹ ETF) với trọng số được phân bổ đều.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết VN-Index sẽ quay trở lại vùng 970 điểm? tại chuyên mục DIỄN ĐÀN TÀI CHÍNH của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Từ khóa
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích