VN-Index gặp trở ngại tại 970 điểm

Enternews.vn Trong phiên giao dịch sáng 16/11, có thời điểm VN-Index đã vượt ngưỡng 970 điểm nhưng ngay sau đó, áp lực chốt lời xuất hiện khiến thị trường ngập sắc đỏ.

Sau khi chỉ số VN-Index chinh phục ngưỡng 970 điểm, thị trường

Sau khi VN-Index chinh phục ngưỡng 970 điểm, thị trường chứng khoán "lao dốc" mạnh.

Mở đầu phiên giao dịch sáng nay, thị trường ngập sắc xanh với nhóm VN30 có 25 mã tăng, 3 mã giảm, 3 mã đứng giá. Chỉ số VN-Index đã vượt ngưỡng 970 điểm. Góp phần đà tăng của thị trường trong phiên sáng nay phải kể đến nhóm ngân hàng với sắc xanh phổ biến như NVB, BVB, TCB, CTG, VPB.

Các nhóm ngành khác như Bất động sản khu công nghiệp có mã NTC bật tăng 6%, nhóm ngành dệt may có TNG và GIL là hai mã tăng trên 1%.

Tuy nhiên, ngưỡng kháng cự 970 điểm không giữ được lâu khi áp lực chốt lời của giới đầu tư tăng mạnh. Theo đó, hàng loạt cổ phiếu lớn như BVH, FPT, GAS, MSN, VIC, VJC, PLX, VRE, PNJ, MWG, VHM, TCB…đồng loạt giảm mạnh, đã ảnh hưởng tiêu cực tới thị trường. Đà giảm lan rộng ra các nhóm ngành như chứng khoán, bất động sản, xây dựng, dầu khí, phân bón, hàng không…

Điểm sáng trên thị trường trong phiên sáng nay đến từ sàn UPCom khi xuất hiện nhiều mã ngược dòng tăng điểm như CTR, G36, NTC, SIP, VRG…

Kết thúc phiên giao dịch sáng nay, nhóm VN30 giảm còn 923,21 điểm, mất 7,99 điểm (-0,86%) với 26 mã giảm điểm, 2 mã tăng giá. Chỉ số VN-Index đóng cửa phiên sáng ở mức 958,47, mất 7,82 điểm (-0,81%). Chỉ số HNX 30 đạt 261,53 điểm, mất 2,61 điểm (-0,99%). Chỉ số HNX giảm còn 143,17 điểm, mất 1,57 điểm (-1,09%). 

Trên sàn HoSE có 355,7 triệu cổ phiếu được khớp lệnh, tương ứng giá trị giao dịch gần 6.500 tỷ đồng, trong đó, giao dịch thỏa thuận chiếm 370 tỷ đồng. Khối ngoại bán ròng khoảng 50 tỷ đồng trên HoSE.

Thị trường ngập sắc đỏ trong phiên sáng nay.

Thị trường ngập sắc đỏ trong phiên sáng nay.

Ông Trần Xuân Bách, chuyên gia phân tích của Công ty Chứng khoán Bảo Việt, cho rằng vùng giá 970 điểm vẫn là vùng kháng cự quan trọng để VN-Index tiến tới thử thách vùng kháng cự 980-990 trong ngắn hạn. Tuy nhiên, đây vẫn là vùng kháng cự mạnh được đánh giá có khả năng sẽ tạo ra áp lực rung lắc, điều chỉnh mạnh khi chỉ số tiếp cận. Nhà đầu tư cũng sẽ bắt đầu hướng sự chú ý nhiều hơn đến các thông tin về kết quả kinh doanh quý 4 và cả năm 2020 của các doanh nghiệp niêm yết. Vào giữa tuần này sẽ là ngày đáo hạn hợp đồng tương lai tháng 11.

"Chiến lược đầu tư là duy trì tỷ trọng ở mức 50% cổ phiếu. Nhà đầu tư đang có vị thế tiền mặt lớn có thể xem xét mua lại một phần các vị thế ngắn hạn trong các nhịp điều chỉnh của thị trường. Một số nhóm ngành đáng chú ý trong giai đoạn này là bất động sản, dầu khí, bán lẻ, chứng khoán, thép, vật liệu xây dựng, hàng không… Đối với các nhà đầu tư đang nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao có thể xem xét bán tiếp phần còn lại tại vùng kháng cự 980-990 điểm", ông Bách khuyến nghị.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết VN-Index gặp trở ngại tại 970 điểm tại chuyên mục DIỄN ĐÀN TÀI CHÍNH của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Từ khóa
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích