Vĩnh Long và Cần Thơ sẽ tổ chức hội nghị xúc tiến đầu tư quy mô lớn nhất trong năm 2018.

Enternews.vn Thông tin tại buổi họp báo quý IV/2017, vào chiều ngày 11/1/2108, ông Nguyễn Khắc Nhu, Phó Giám đốc sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Vĩnh Long cho biết: "Địa phương đã được Thủ tướng Chính phủ chấp thuận cho phép tổ chức và Thủ tướng sẽ chủ trì hội nghị xúc tiến đầu tư vào địa phương, thời gian dự kiến diễn ra sự kiện này trong tháng 3/2017".

Ông Nguyễn Khắc Nhu cho biết Thủ tướng Chính phủ sẽ chủ trì Hội nghị xúc tiến đầu tư vào tỉnh Vĩnh Long trong tháng 3/2018.

Ông Nguyễn Khắc Nhu cho biết Thủ tướng Chính phủ sẽ chủ trì Hội nghị xúc tiến đầu tư vào tỉnh Vĩnh Long trong tháng 3/2018.

Buổi sáng cùng ngày, UBND TP.Cần Thơ đã chủ trì buổi họp với các sở, ban ngành hữu quan để rà soát lại cơ chế chính sách, danh mục mời gọi đầu tư nhằm chuẩn bị cho việc tổ chức hội nghị xúc tiến đầu tư quy mô lớn, do Thủ tướng Chính phủ chủ trì dự kiến diễn ra trong quý 2/2018.

 Ông Nguyễn Khánh Tùng, Giám đốc Trung tâm xúc tiến đầu tư, thương mại và hội chợ triển lãm TP.Cần Thơ cho biết: theo danh mục dự án mời gọi đầu tư được địa phương ban hành vào tháng 5/2017 gồm 27 dự án, trong đó có 13 dự án mời gọi đầu tư theo hình thức thông thường và 14 dự án mời gọi đầu tư theo hình thức đối tác công tư (PPP). Tuy nhiên, qua thực tế đi mời gọi đầu tư thấy có một số dự án cần phải điều chỉnh, bổ sung cơ chế ưu đãi riêng cho phù hợp với yêu cầu của nhà đầu tư, do đó rất cần thiết ra soát ban hành một danh mục mời gọi đầu tư mới, phù hợp với điều kiện hiện nay. Theo đó, danh mục mới dự kiến sẽ có 15 dự án mời gọi theo hình thức thông thường với vốn dự kiến khoảng 1 tỷ USD và 16 dự án đầu tư theo hình thức PPP.

 "Trong đó, 4 dự án ưu tiên mời gọi đầu tư ngay trong năm 2018 là: xây dựng hạ tầng các khu công nghiệp, khu nông nghiệp công nghệ cao, khu công nghệ thông tin tập trung và Trung tâm logistics của vùng. Nhà đầu tư được địa phương quan tâm hàng đầu trong mời gọi đầu tư trong thời gian tới là tổng công ty tập đoàn lớn trong nước và đến từ các quốc gia Nhật Bản, Hàn Quốc", ông Tùng thông tin thêm.

TP.Cần Thơ cũng ráo riết chuẩn bị cho hội nghị xúc tiến đầu tư với dự kiến trên 500 khách mời tham dự.

TP.Cần Thơ cũng ráo riết chuẩn bị cho hội nghị xúc tiến đầu tư với dự kiến trên 500 khách mời tham dự.

Nằm trong kế hoạch chuẩn bị cho hội nghị xúc tiến đầu tư năm 2018, trước đó, UBND TP.Cần Thơ cũng đã có cuộc họp với các sở ngành về việc rà soát các khu công nghiệp hiện có nhằm chuẩn bị đất sạch để bố trí cho nhà đầu tư.

Ông Trương Quang Hoài Nam, Phó chủ tịch UBND TP.Cần Thơ yêu cầu các sở, ngành hữu quan cần thiết phải rà soát lại từng dự án một lần nữa. Đặc biệt đối với các dự án PPP thì phải có phương án tài chính rõ ràng, nếu hợp đồng BT (đầu tư-chuyển giao) trả bằng đất thì phải xác định cụ thể đất ở đâu, cho phép nhà đầu tư sử dụng vào việc gì. Đối với dự án đã có nhà đầu tư thì cần tách ra khỏi danh sách mời gọi để trao quyết định chủ trương, giấy chứng nhận đầu tư ngay trong hội nghị xúc tiến đầu tư  sắp được tổ chức.

Tính đến hết năm 2017, TP.Cần Thơ đã thu hút được 77 dự án có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) với số vốn đăng ký gần 700 triệu USD và hơn 300 dự án có vốn đầu tư trong nước với tổng vốn đăng ký gần 70.000 tỷ đồng.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Vĩnh Long và Cần Thơ sẽ tổ chức hội nghị xúc tiến đầu tư quy mô lớn nhất trong năm 2018. tại chuyên mục Kinh tế địa phương của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích