Vịnh Hạ Long dừng chèo thuyền kayak bất chấp doanh nghiệp phản đối

Enternews.vn UBND tỉnh Quảng Ninh vừa có văn bản chỉ đạo về việc tổ chức hoạt động dịch vụ thể thao phục vụ du lịch tại vịnh Hạ Long.

Ngày 29/3/2017, UBND TP Hạ Long có văn bản số 2195/UBND về việc dừng hoạt động dịch vụ chèo kayak trên Vịnh Hạ Long. Lý do mà UBND TP Hạ Long đưa ra là hiện nay số lượng kayak và hoạt động chèo kayak trên vịnh đang phát triển nhanh chóng trong khi các tổ chức, cá nhân kinh doanh chưa có phương án hoạt động được phê duyệt.

Việc tổ chức kinh doanh dịch vụ chèo kayak không thực hiện niêm yết giá hoặc không thực hiện theo giá đã niêm yết, có biểu hiện chặt chém du khách, làm ảnh hưởng đến môi trường kinh doanh trên vịnh Hạ Long.

Đồng thời, hoạt động chèo thuyền kayak cũng chưa được quy định tại quyết định của UBND tỉnh Quảng Ninh về việc phê duyệt quy hoạch chi tiết bảo tồn và phát huy giá trị di sản vịnh Hạ Long đến năm 2020.

Hạ Long sẽ thắt chặt quản lý dịch vụ chèo thuyền kayak 

Ông Hồ Quang Huy, Phó Chủ tịch UBND TP Hạ Long tại cuộc họp báo do Ban Tuyên Giáo Tỉnh uỷ Quảng Ninh mới đây là, hiện nay trên vịnh Hạ Long có trên 1.400 kayak đang hoạt động, trong đó có khoảng 1.100 kayak được chở trên các tàu du lịch.

Việc chở thêm các phương tiện thuỷ khác sẽ gây giảm hệ số K (hệ số an toàn ổn định trong mọi trạng thái), làm tăng nguy cơ đắm chìm tàu, tăng vật liệu dễ cháy trên tàu, làm ảnh hưởng tới định biên tối thiểu trên tàu.

Ngoài ra, ông Huy khẳng định kayak là phương tiện thuỷ chở người nằm trong danh mục phương tiện thuỷ nội địa. Trong khi đó loại phương tiện này hiện không được quy định hoạt động trên vịnh Hạ Long. Tàu du lịch chỉ chở khách chứ không được chở phương tiện thuỷ khác.

Quyết định dừng hoạt động kayak này đã gặp sự phản đối quyết liệt của các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ này vì bất ngờ khiến họ phải huỷ tour.

Liên quan đến nội dung này, UBND tỉnh giao UBND TP Hạ Long chủ trì, phối hợp với các sở, ngành liên quan khẩn trương xây dựng phương án kinh doanh, quản lý các dịch vụ thể thao phục vụ khách du lịch trên Vịnh Hạ Long, trong đó có hoạt đông chèo kayak, chèo đò.

Trong đó phải xác định rõ các khu vực được phép hoạt động, tiêu chuẩn kỹ thuật, nhân lực, số lượng, để các tổ chức, cá nhân đăng ký hoạt động và xây dựng phương án tổ chức thực hiện các dịch vụ thể thao. Qua đó, đảm bảo an toàn cho du khách và bảo tồn, phát huy giá trị Vịnh Hạ Long. Các nội dung trên phải báo cáo UBND tỉnh trước ngày 15/4/2017.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Vịnh Hạ Long dừng chèo thuyền kayak bất chấp doanh nghiệp phản đối tại chuyên mục Du lịch của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Từ khóa
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích