Sau khi được sự phê duyệt của Cục Đăng kiểm Việt Nam, VinFast đã thông báo triệu hồi đối với 2 mẫu xe Chevrolet Cruze và Orlando do lỗi túi khí dành cho người lái. Đây là lỗi nằm trong scandal túi khí Takata, khiến hàng chục triệu xe trên khắp thế giới phải triệu hồi.

Tổng cộng có 7.584 xe bị ảnh hưởng. Những chiếc Chevrolet Cruze nằm trong diện triệu hồi được sản xuất từ tháng 4/2010 đến tháng 12/2013 và Chevrolet Orlando sản xuất từ tháng 10/2011 đến tháng 12/2013. Đây là lần đầu tiên VinFast thực hiện một đợt triệu hồi kể từ khi ra đời và mua lại Chevrolet Việt Nam.

Nguyên nhân được xác định là do trên các xe nằm trong diện ảnh hưởng, cụm bơm khí (được cung cấp bởi công ty Takata) có thể bị suy giảm chất lượng theo thời gian, do nhiệt độ và hơi ẩm xâm nhập. Trong trường hợp gặp tai nạn và hệ thống túi khí được kích hoạt, tùy theo từng hoàn cảnh, việc giải phóng khí trơ có thể tạo nên áp lực bên trong cụm bơm khí quá lớn và dẫn đến khả năng cụm bơm khí bị nứt vỡ.

Điều này sẽ khiến các mảnh kim loại của bơm khí có thể bắn văng ra xuyên qua túi khí đã được bơm phồng, dẫn đến nguy cơ gây chấn thương nghiêm trọng cho người lái và hành khách đi cùng trên xe, và có thể dẫn đến tử vong.

Thời gian bắt đầu tiến hành triệu hồi từ ngày 10/6/2019 đến hết ngày 30/05/2022. Dự kiến mất khoảng 1 giờ cho mỗi lần kiểm tra và sửa chữa.

VinFast khuyến cáo khách hàng vì quyền lợi và an toàn của chính mình và hành khách đi cùng , khách hàng là chủ sở hữu của những xe nằm trong diện ảnh hưởng cần nhanh chóng mang xe tới Đại lý ủy nhiệm của công ty TNHH Sản xuất và Kinh doanh VinFast để được kiểm tra, thay thế túi khí mới (nếu cần thiết).

Bạn đang đọc bài viết VinFast triệu hồi gần 8.000 xe Chevrolet vì lỗi túi khí tại chuyên mục Khoa Học - Công nghệ của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,