VinFast ra mắt Trung tâm Đào tạo kỹ thuật viên cơ điện tử và cơ khí công nghiệp

Enternews.vn Để trang bị cho mình nguồn nhân lực kỹ thuật riêng, Vinfast đã xây dựng một trung tâm đào tạo kỹ thuật viên cơ khí, cơ điện tử phục vụ tổ hợp dự án sản xuất ô tô Vinfast.

Dự án nhà máy ô tô Vinfast đang được xây dựng đúng tiến độ tại đảo Cát Hải, Hải Phòng

Dự án nhà máy ô tô Vinfast đang được xây dựng đúng tiến độ tại đảo Cát Hải, Hải Phòng. Ảnh: TT

Ngày 07/02/2018, VinFast chính thức ra mắt Trung tâm Đào tạo kỹ thuật viên cơ điện tử và cơ khí công nghiệp. Trung tâm này nằm trong Tổ hợp dự án sản xuất ô tô Vinfast do Tập đoàn Vingroup làm chủ đầu tư, tại khu kinh tế Đình Vũ - Cát Hải (Hải Phòng).

Tháng 8/2018,Trung tâm Đào tạo kỹ thuật viên cơ điện tử và cơ khí công nghiệp sẽ chính thức hoạt động. Khóa đầu tiên sẽ đào tạo khoảng 200 học viên thuộc 2 ngành học chính là Cơ điện tử và Cơ khí công nghiệp. Từ ngày 1/4/2018, tiến hành thi tuyển từ ngày 1/5/2018 và bắt đầu nhận những học viên đầu tiên vào tháng 8/2018. Đối tượng tuyển sinh là học sinh tốt nghiệp Phổ thông trung học năm 2017 - 2018 trên cả nước.

 Học viên sau khi trúng tuyển sẽ là nhân viên của Công ty Vinfast, được cử đi học tại Trung tâm đào tạo Kỹ thuật viên, miễn học phí, được hưởng lương hàng tháng cũng như các phúc lợi theo chính sách của công ty Vinfast.

Phương châm “học đi đôi với hành”, mỗi khóa đào tạo kéo dài 2,5 năm, trong đó, nội dung lý thuyết chiếm 40% và thực hành tại doanh nghiệp 60% thời lượng khóa học. Sau khi tốt nghiệp, các học viên sẽ nắm vững kỹ năng và kỷ luật công việc để vào làm trong các môi trường chuyên nghiệp.Mô hình này nhằm đảm bảo các học viên sau khi tốt nghiệp đều trở thành các kỹ thuật viên chất lượng cao, có kiến thức cơ bản rộng, trình độ chuyên môn giỏi để có thể làm chủ, khai thác các công nghệ và dây chuyền thiết bị hiện đại, tự động hóa linh hoạt, đồng thời đủ sức kế thừa và sáng tạo các công nghệ tiên tiến hàng đầu thế giới trong lĩnh vực sản xuất ô tô – xe máy điện.

Các học viên đào tạo qua trung tâm này sẽ được cấp chứng chỉ nghề theo tiêu chuẩn của Hiệp hội các phòng Thương mại và Công nghiệp Đức, và có cơ hội làm việc ở các vị trí thuộc bộ phận sản xuất, chất lượng, bảo trì, thiết kế, gia công chế tạo… tại Nhà máy sản xuất ô tô, xe máy điện Vinfast. Trong quá trình làm việc thực tế, các học viên cũng có cơ hội thăng tiến lên các vị trí cao hơn khi đã có kinh nghiệm. Ngoài ra, học viên cũng có cơ hội làm việc tại hơn 300 công ty của Đức tại Việt Nam và 47.900 công ty Đức trên toàn thế giới.

Với mục tiêu trở thành một trong những Trung tâm đào tạo nghề hàng đầu khu vực Đông Nam Á, Trung tâm Đào tạo Kỹ thuật viên Vinfast được trang bị cơ sở vật chất giảng dạy hiện đại, quy tụ đội ngũ giảng viên trong và ngoài nước có chuyên môn cao, được đào tạo bài bản từ Pháp, Nhật Bản, Hàn Quốc, Cộng hòa Séc và Đức. Tài liệu giảng dạy được xây dựng theo tiêu chuẩn Đức - quốc gia hàng đầu trong lĩnh vực công nghiệp nặng và cơ khí chính xác, hội tụ đầy đủ các cấp độ từ cơ bản đến nâng cao và chuyên sâu.

Việc mở Trung tâm Đào tạo Kỹ thuật viên là bước tiếp theo trong chiến lược phát triển bền vững của Vinfast. Trong giai đoạn đầu, nhằm hướng tới trở thành nhà sản xuất ô tô - xe máy điện hàng đầu khu vực, Vinfast sẽ sử dụng tỷ lệ lớn các chuyên gia người nước ngoài. Đồng thời, cũng khẩn trương đào tạo thế hệ kế cận để có thể nhận chuyển giao những kỹ thuật sản xuất tiên tiến trên thế giới, góp phần xây dựng một đội ngũ kỹ sư trình độ cao cho ngành cơ khí, cơ điện tử, giải quyết bài toán đào tạo nghề có chất lượng tại Việt Nam.

Trước đó, ngày 27/10/2017, Vinfast và Phòng thương mại & Công nghiệp Đức tại Việt Nam ký kết hợp đồng hợp tác đào tạo nghề trong hai lĩnh vực cơ điện tử và cơ khí công nghiệp.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết VinFast ra mắt Trung tâm Đào tạo kỹ thuật viên cơ điện tử và cơ khí công nghiệp tại chuyên mục Doanh nghiệp của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích