Vincom Retail chốt giá chào sàn thấp hơn giá dự đoán của thị trường

Enternews.vn Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HoSE) vừa quyết định chấp thuận cho CTCP Vincom Retail được niêm yết 1.901.078.733 cổ phiếu trên HoSE với mã chứng khoán VRE. Ngày giao dịch đầu tiên 6/11/2017. Giá tham chiếu trong ngày giao dịch đầu tiên 33.800 đồng/cổ phiếu. Biên độ dao động giá trong ngày giao dịch đầu tiên +-20%.

Với vốn điều lệ hơn 19.000 tỷ đồng, Vincom Retail có tương đương 1,9 tỷ cổ phiếu phổ thông lưu hành. Theo giá chào sàn 33.800 đồng/cổ phiếu, vốn hóa ngày lên sàn của Vincom Retail sẽ đạt khoảng 64.250 tỷ đồng, tương đương 2,8 tỷ USD.

Như vậy, đây sẽ là một trong những công ty con của Vingroup có giá trị vốn hóa đạt xấp xỉ 3 tỷ USD, chuyên về quản lý các trung tâm thương mại với các thương hiệu Vincom Center, Vincom Mega Mall, Vincom Plaza và Vincom+… Các mảng kinh doanh này được đánh giá có hiệu suất hoạt động tốt của Tập đoàn này.

Vincom Retail đang vận hành tới 41 trung tâm thương mại với khoảng 1,1 triệu m2 sàn xây dựng tại 21 tỉnh thành, là doanh nghiệp dẫn đầu về số lượng trung tâm thương mại trong cả nước. Bloomberg trước đó dẫn nguồn tin cho biết, Vincom Retail hiện đang chiếm khoảng 60% thị phần mặt bằng kênh bán lẻ hiện đại ở Việt Nam. Theo kế hoạch của Vincom Retail từ nay tới 2020, con số này có thể chưa dừng lại.

Trên thị trường, giá chào bán được chốt chào sàn của Vincom Retail khiến nhiều nhà đầu tư khá bất ngờ. Trước đó, nguồn tin của Reuters đưa ra mức giá dự kiến phiên chào sàn của Vincom Retail sẽ dao động trong khoảng 39.000-41.000 đ/cp. Nhiều nhà đầu tư trên thị trường đón sóng chào sàn của VRE ngày 6/11 tới, đã tìm kiếm và chào mua thỏa thuận tự do nhưng lượng hàng khan hiếm. 

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Vincom Retail chốt giá chào sàn thấp hơn giá dự đoán của thị trường tại chuyên mục DIỄN ĐÀN TÀI CHÍNH của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,

 Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích