Vinaconex nhận danh hiệu tài chính tốt trên sàn chứng khoán 2018

Enternews.vn Tổng Công ty Vinaconex vừa được vinh danh trong TOP Doanh nghiệp có năng lực quản trị Tài chính tốt nhất sàn chứng khoán Việt Nam năm 2018 do VCCI trao tặng.

Chương trình do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) chỉ đạo, Báo Diễn đàn Doanh nghiệp phối hợp với Viện Nghiên cứu và Phát triển Doanh nghiệp (INBUS), Hội Kế toán và Kiểm toán Việt Nam (VAA), Hội các Nhà Quản trị Doanh nghiệp Việt Nam (VACD) phối hợp triển khai hàng năm trên cơ sở khảo sát, đánh giá 21 tiêu chí tài chính liên quan đến mọi mặt hoạt động sản xuất kinh doanh của gần 1600 Doanh nghiệp thuộc 30 lĩnh vực kinh tế đã được niêm yết trên 3 sàn chứng khoán Việt Nam thông qua Báo cáo Tài chính hàng năm với phương pháp đánh giá toàn diện, đảm bảo kết quả chính xác và khách quan.

Kết quả phân tích, đánh giá được phân tích và quy ra điểm theo thang điểm cụ thể sau đó tổng hợp để cho ra một kết quả xếp hạng theo ngành, theo tổng sắp bảng xếp hạng.

Việc khảo sát đánh giá và cung cấp kết quả giúp các Doanh nghiệp cũng nắm được tình hình “sức khỏe” của mình, qua đó khắc phục hạn chế, triển khai các giải pháp phát triển trong giai đoạn tiếp theo. Đây cũng là kết quả thẩm định năng lực Doanh nghiệp giúp các đối tác, các tổ chức tín dụng, các nhà đầu tư, đặc biệt là các cổ đông ra quyết định hợp lý, chính xác.

Đây cũng là cơ sở quan trọng để VCCI làm thông tin tham khảo trong việc phân tích, đánh giá, phát triển và hỗ trợ thúc đẩy hoạt động của các doanh nghiệp Việt Nam, qua đó tham mưu cho Đàng, Nhà nước đề ra những cơ chế chính sách phù hợp giúp xây dựng đội ngũ doanh nghiệp Việt Nam phát triển vững mạnh, ổn định, đủ sức cạnh tranh trong giai đoạn hội nhập.

Bên cạnh chương trình đánh giá Môi trường đầu tư kinh doanh của các địa phương PCI mà hàng năm VCCI đã công bố đang được Chính Phủ, các bộ ngành, địa phương và Doanh nghiệp hết sức đón nhận và hoan nghênh thì chương trình “đánh giá năng lực doanh nghiệp cũng sẽ là thước đo không thể thiếu, là “hàn thử biểu” của nền kinh tế, phục vụ hữu ích cho công cuộc phát triển kinh tế và hội nhập trong giai đoạn hiện nay.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Vinaconex nhận danh hiệu tài chính tốt trên sàn chứng khoán 2018 tại chuyên mục Thông tin doanh nghiệp của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích