Vinaconex được vinh danh có năng lực Quản trị tài chính tốt

Enternews.vn Vinaconex là một trong 3 đơn vị ngành Xây dựng vừa vinh danh và trao chứng nhận cho 100 doanh nghiệp có năng lực Quản trị Tài chính tốt nhất Sàn chứng khoán Việt Nam năm 2018.  

Ông Thân Thế Hà - Phó Tổng Vinaconex nhận chứng chỉ “Doanh nghiệp có năng lực Quản trị Tài chính tốt nhất Sàn chứng khoán Việt Nam năm 2018”

Chương trình: “Đánh giá Năng lực hoạt động Doanh nghiệp” do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) chỉ đạo, Báo Diễn đàn Doanh nghiệp phối hợp với Viện Nghiên cứu và Phát triển Doanh nghiệp (INBUS), Hội Kế toán và Kiểm toán Việt Nam (VAA) phối hợp triển khai thường niên trên cơ sở khảo sát, đánh giá 21 tiêu chí tài chính liên quan đến mọi mặt hoạt động SXKD của các Doanh nghiệp niêm yết trên sàn chứng khoán Việt Nam thuộc 32 lĩnh vực kinh tế thông qua bản Báo cáo tài chính hàng năm với phương pháp đánh giá toàn diện, đảm bảo kết quả chính xác và khách quan.

Kết quả phân tích, đánh giá và xếp hạng là cơ sở quan trọng để doanh nghiệp nắm được tình hình “sức khỏe” của mình, qua đó khắc phục hạn chế, triển khai các giải pháp phát triển trong giai đoạn tiếp theo. Đây cũng là kết quả thẩm định năng lực Doanh nghiệp giúp các đối tác, các tổ chức tín dụng, các nhà đầu tư, đặc biệt là các cổ đông ra quyết định đầu tư hợp lý và hiệu quả.

Năm 2017, nhờ kết quả tài chính khả quan, Vinaconex đã cùng 2 doanh nghiệp khác là Công ty Cổ phần Xây dựng Cotecons và Công ty Cổ phần Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình được Ban tổ chức đánh giá là các doanh nghiệp có năng lực Quản trị tài chính tốt nhất trên sàn chứng khoán Việt Nam trong lĩnh vực xây dựng.

Hiện Vinaconex đang tập trung triển khai đạt tiến độ các dự án: 97-99 Láng Hạ, 2B Vinata, 25 Nguyễn Huy Tưởng; khởi công dự án 93 Láng Hạ. Công tác bán hàng tại các dự án: 97- 99 Láng Hạ, 2B Vinata đạt kết quả tốt.

Năm 2017, Vinaconex cũng hỗ trợ các công ty thành viên đẩy nhanh thực hiện các dự án đầu tư bất động sản: Dự án nhà chung cư CT4 (Vimeco), dự án khu đô thị mới Kim Văn – Kim Lũ (Golden silk), triển khai tiểu dự án Lô Biệt thự BT5 thuộc dự án Khu đô thị Bắc An Khánh, các sản phẩm của dự án đã hiện hữu và được phân phối ra thị trường, góp phần mang lại nguồn việc xây lắp và lợi nhuận cho Tổng Công ty.

Được biết, đợt đấu giá 255 triệu cổ phần VCG, tương đương 57,71% vốn điều lệ của Vinaconex mà SCIC đang sở hữu đã diễn ra thành công, một nhà đầu tư bỏ giá 28.900 đồng/cổ phần với tổng số tiền lên đến 7.366 tỷ đồng, vượt kỳ vọng ban đầu 1.936 tỷ đồng. Số cổ phần còn lại là 94 triệu cổ phần VCG, tương đương 21,28% do Viettel sở hữu cũng được nhà đầu tư mua lại với tổng giá trị hơn 2.002 tỷ đồng. Như vậy kể từ thời điểm đầu năm 2019, Vinaconex sẽ chính thức hoạt động theo mô hình Công ty cổ phần tư nhân, nhà nước không nắm giữ vốn. Đây cũng là tiền đề tích cực để Vinaconex phát triển bứt phá trong giai đoạn mới.

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Vinaconex được vinh danh có năng lực Quản trị tài chính tốt tại chuyên mục Doanh nghiệp của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,

 Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích