Viettel: Tỷ lệ nữ cán bộ quản lý đạt ngang bằng các tập đoàn Công nghệ quốc tế

Enternews.vn (DĐDN) - Theo báo cáo của Viettel tại Đại hội đại biểu Phụ nữ Tập đoàn lần thứ VI (2016 – 2021) tổ chức ngày 28/9/2016, tỷ lệ cán bộ nữ quản lý tại tập đoàn đạt 20%.

(DĐDN) - Theo báo cáo của Viettel tại Đại hội đại biểu Phụ nữ Tập đoàn lần thứ VI (2016 – 2021) tổ chức ngày 28/9/2016, tỷ lệ cán bộ nữ quản lý tại tập đoàn đạt 20%.

phu-nu-viettel1 Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tặng Bằng khen cho các hội viên Phụ nữ Viettel vì có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào thi đua và công tác hội.

Trong các công việc tại Viettel, phụ nữ đảm nhiệm nhiều vị trí quan trọng từ hậu cần, bán hàng, chăm sóc khách hàng đến các công việc kỹ thuật chuyên sâu, phát triển hạ tầng, bảo trì mạng lưới… Có những vị trí tưởng chừng chỉ có nam giới tham gia thì các chị em lại hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ. Tỷ lệ nhân viên nữ chiếm hơn 30%, riêng mảng kinh doanh số lượng nữ chiếm gần 80%. Đây là lực lượng quan trọng, mang lại trải nghiệm và ấn tượng ban đầu tốt đẹp về thương hiệu Viettel.

Theo thống kê, sau 10 năm đầu tư ra nước ngoài, Viettel đã có 244 lượt nhân viên nữ không quản vất vả, xa quê hương, gia đình đi làm việc tại 9 thị trường và các văn phòng đại diện của Viettel trải dài từ châu Á sang châu Phi, châu Âu, tới tận châu Mỹ. Có nhiều người trong số họ cam kết đi nhiệm kỳ 10 năm liên tục. Có nhiều người trong số họ là những người đầu tiên đặt chân lên mảnh đất ấy, đi gây dựng và khai phá từ đầu, trực tiếp dựng nên cơ sở ban đầu cho Viettel. Trong số các doanh nghiệp Việt Nam có dự án đầu tư nước ngoài, đây là số lượng nhân viên nữ công tác tại nước ngoài lớn nhất.

phu-nu-viettel Phụ nữ tham gia hoạt động nghiên cứu tại Viettel

Cán bộ quản lý nữ ở Viettel chiếm tỉ lệ 20%. Đây là con số cao so với mặt bằng chung của ngành công nghệ.  Công ty lớn như Apple hiện cũng có 20%, Google chỉ có 17%, Microsoft 16,6%, Facebook 15% và Twitter 10% lao động nữ ở các vị trí liên quan đến công nghệ.

Theo thống kê của Hiệp hội di động toàn cầu GSM năm 2015, tỷ lệ lãnh đạo nữ tại các công ty viễn thông trên thế giới đều dưới 20%, trừ khu vực Bắc Mỹ.

Theo Forbes, để đảm bảo quyền bình đẳng của nữ giới trong cơ hội thăng tiến lên các vị trí quản lý trong ngành công nghệ thông tin, lãnh đạo của nhiều tập đoàn lớn đã cam kết thúc đẩy sự tham gia của nữ giới trong lĩnh vực này, tăng tỷ lệ lãnh đạo nữ vượt con số trung bình 20%.

phu-nu-viettel-2 Phụ nữ làm việc tại Trung tâm điều hành mạng lưới kinh doanh toàn cầu của Viettel

Cũng theo báo cáo, năm 2015, những cán bộ công nhân viên nữ trong tập đoàn đã đóng góp 123 sáng kiến và 214 ý tưởng về cải tiến kỹ thuật áp dụng trong cả hệ thống mạng lưới, nâng cao chất lượng dịch vụ cho hàng triệu khách hàng, những cách bán hàng độc đáo nâng cao doanh thu…, làm lợi ước tính hơn 120 tỷ đồng. Những đóng góp thầm lặng và cao cả của chị em phụ nữ  góp phần thúc đẩy và thực hiện quá trình đổi mới tái tạo trong Tập đoàn, xây dựng Viettel 2.0.

Thiếu tướng Nguyễn Mạnh Hùng - Tổng giám đốc Viettel nhận xét: “Đằng sau những thành công của Viettel, chắc chắn có sự đóng góp rất to lớn và vô cùng quan trọng của Phụ nữ Viettel”.  Ông Hùng cho biết thêm: “Trong thời gian tới, khi Viettel trở thành một Tập đoàn toàn cầu, một Tổ hợp Công nghiệp Quốc phòng, những người phụ nữ chắc chắn sẽ không chỉ là một hậu phương vững chắc, mà họ sẽ còn trực tiếp tham gia vào lực lượng tiên phong giúp Viettel bước vào một giai đoạn phát triển mới, không những bền vững chuyên nghiệp hơn, mà còn tự tin và sáng tạo hơn”.

Mai Lan

>> Viettel “bùng nổ” lượng khách hàng nhờ đầu tư ra nước ngoài

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Viettel: Tỷ lệ nữ cán bộ quản lý đạt ngang bằng các tập đoàn Công nghệ quốc tế tại chuyên mục Doanh nghiệp của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Đánh giá của bạn:

 Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích