Viettel Post lọt Top Doanh nghiệp có năng lực quản trị tài chính tốt nhất trên sàn chứng khoán Việt Nam 2018

Enternews.vn Chiều 23/9, tại Hà Nội, Tổng công ty Cổ phần Bưu chính Viettel (Viettel Post) được vinh danh trong TOP doanh nghiệp có năng lực quản trị tài chính tốt nhất trên Sàn chứng khoán Việt Nam 2018.

Chương trình nhận được chỉ đạo của VCCI, do Báo Diễn đàn Doanh nghiệp phối hợp với Viện Nghiên cứu và Phát triển Doanh nghiệp, Hội các nhà quản trị doanh nghiệp Việt Nam, Hội Kế toán và Kiểm toán Việt Nam tổ chức.

Đại diện Viettel Post nhận chứng Top Doanh nghiệp có năng lực quản trị tài chính tốt nhất trên sàn chứng khoán Việt Nam 2018

Đại diện Viettel Post nhận chứng Top Doanh nghiệp có năng lực quản trị tài chính tốt nhất trên sàn chứng khoán Việt Nam 2018

Danh hiệu này đã khẳng định uy tín và vị thế của Viettel Post trên thị trường tài chính Việt Nam, đồng thời cũng là cơ sở để các nhà đầu tư tiếp tục đặt niềm tin vào mã chứng khoán VTP của Viettel Post. Cùng với Viettel Post, còn có một số các doanh nghiệp lớn của Việt Nam cũng được vinh danh như Vin Group, Petrolimex, Vinamilk…

Trên thị trường chuyển phát, Viettel Post là một trong số ít doanh nghiệp có bề dày lịch sử trên 20 năm. Trên thị trường Chứng khoán Việt Nam, Viettel Post được coi là “lính mới” khi mới chỉ tham gia sàn chứng khoán từ cuối năm 2018. Tuy vậy, Viettel Post luôn là một trong những doanh nghiệp thực hiện nghiêm túc các quy trình, quy định về quản trị và báo cáo tài chính định kỳ của sàn UPCOM. 

Trên cơ sở khảo sát, đánh giá các tiêu chí tài chính cũng như tính hiệu quả trong hoạt động sản xuất kinh doanh trong thời gian qua, Viettel Post đã được Chương trình đánh giá năng lực doanh nghiệp xếp hạng nằm trong TOP doanh nghiệp có năng lực quản trị tài chính tốt nhất trên Sàn chứng khoán Việt Nam 2018.

Viettel Post luôn là một trong những doanh nghiệp thực hiện nghiêm túc các quy trình, quy định về quản trị và báo cáo tài chính định kỳ của sàn UPCOM

Viettel Post luôn là một trong những doanh nghiệp thực hiện nghiêm túc các quy trình, quy định về quản trị và báo cáo tài chính định kỳ của sàn UPCOM

Đây là cơ sở quan trọng để Viettel Post nắm được tình hình “sức khoẻ” của mình, qua đó khắc phục hạn chế, triển khai các giải pháp phát triển trong giai đoạn tiếp theo. Đồng thời, thông qua kết quả thẩm định năng lực doanh nghiệp lần này, các đối tác, các tổ chức tín dụng, các nhà đầu tư, đặc biệt là các cổ đông cũng sẽ có thêm cơ sở dữ liệu tin cậy để ra những quyết định đầu tư hợp lý và hiệu quả vào mã cổ phiếu VTP.

Theo đánh giá của các chuyên gia kinh tế, bộ Chỉ số Năng lực Kinh doanh BCI có tính khách quan, khoa học về khả năng quản trị doanh nghiệp, quản trị tài chính của các doanh nghiệp. Nếu ví Chỉ số Năng lực cạnh tranh cấp tỉnh PCI như hàn thử biểu đo chất lượng điều hành kinh tế, mức độ thuận lợi, thân thiện của môi trường kinh doanh và nỗ lực cải cách hành chính của của chính quyền các tỉnh, thành phố tại Việt Nam, thì Chỉ số BCI phản ánh chân thực sức khỏe của doanh nghiệp. Nhờ đó, các nhà hoạch định chính sách sẽ tìm kiếm được những thông tin về thực trạng năng lực doanh nghiệp, ngành, khu vực kinh tế để điều chỉnh chính sách ngày một tiệm cận hơn nữa với tốc độ phát triển như vũ bão của môi trường kinh doanh.

Năm 2019, hoạt động sản xuất kinh doanh của Viettel Post đã bám sát lộ trình kế hoạch tăng trưởng. Tổng công ty đã và đang chủ động tích cực trong việc chuyển dịch số từ một công ty bưu chính truyền thống thành công ty công nghệ trong ngành Bưu chính Việt Nam.

Các dự án được Viettel Post triển khai trong năm 2019 như MyGo, Vỏ sò, Băng chuyền chia chọn tự động hiện đại tại các trung tâm khai thác, tàu container vận chuyển hàng hóa đường sắt Bắc-Nam... đang mở ra những hướng đi mới tích cực cho hoạt động sản xuất kinh doanh.

Bên cạnh đó, công tác quản trị doanh nghiệp được thực hiện sát sao từ khâu dịch vụ khách hàng, kinh doanh thương mại, tài chính kế toán… nhằm phát triển doanh nghiệp bền vững và sẵn sàng cho việc những chuyển dịch lớn của Tổng công ty trong giai đoạn tới.

TOP doanh nghiệp có năng lực quản trị tài chính tốt nhất trên Sàn chứng khoán Việt Nam 2018 là chương trình khảo sát thường niên nhằm đánh giá hơn 5.000 doanh nghiệp niêm yết trên 3 sàn chứng khoán Việt Nam: UPCOM, HNX và HOSE.

Trên cơ sở khảo sát, đánh giá các tiêu chí tài chính liên quan đến mọi mặt hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp niêm yết trên sàn chứng khoán Việt Nam thuộc 32 lĩnh vực kinh tế, thông qua Bản báo cáo hàng năm với phương pháp đánh giá toàn diện, đảm bảo kết quả chính xác và khách quan, Ban tổ chức lựa chọn ra TOP doanh nghiệp có năng lực quản trị tài chính tốt nhất năm 2018 để vinh danh và trao chứng nhận.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích