Covid-19

Viettel hỗ trợ Bộ Y tế xây dựng hệ thống khai báo y tế điện tử

Enternews.vn Theo chỉ đạo của Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh Covid-19, Viettel đã phối hợp với Bộ Y tế và các đơn vị liên quan xây dựng hệ thống thông tin khai báo y tế điện tử.

áp dụng tờ khai y tế với tất cả khách đến từ hoặc đi qua các nước thuộc Cộng đồng châu Âu (EU) và Campuchia, bằng hai hình thức gồm tờ khai y tế thông thường và tờ khai y tế điện tử.

Áp dụng tờ khai y tế với tất cả khách đến từ hoặc đi qua các nước thuộc Cộng đồng châu Âu (EU) và Campuchia, bằng hai hình thức gồm tờ khai y tế thông thường và tờ khai y tế điện tử.

Nhận nhiệm vụ, Viettel đã nhanh chóng triển khai tối đa trong 48 giờ. Chính thức xong từ 0h sáng ngày 7/3, hệ thống thông tin khai báo y tế điện tử đưa vào vận hành tại sân bay Tân Sơn Nhất (TP. Hồ Chí Minh) để đón các đoàn khách đầu tiên.

Chỉ sau 1 ngày đưa vào triển khai, số liệu khai báo cấp xác nhận y tế là gần 10.000 người. 

Theo đó, đến 6h sáng cùng ngày hệ thống triển khai trên toàn quốc với tất cả hành khách nhập cảnh Việt Nam, bao gồm người Việt và người nước ngoài.

Hệ thống phần mềm cung cấp 2 mẫu tờ khai điện tử dành cho người nước ngoài nhập cảnh và mẫu khai y tế cho toàn dân để triển khai tại toàn bộ các cửa khẩu, sân bay… Sản phẩm này cũng cũng đồng thời cung cấp hệ thống quản trị và báo cáo cho cơ quan quản lý, kết hợp cùng với việc cập nhật số liệu tức thời, cung cấp các khuyến cáo phòng, chống bệnh.

Trong đó, người nhập cảnh vào Việt Nam có thể kê khai bằng cách quét mã QR qua điện thoại thông minh để nhận đầy đủ các thông tin cần khai báo. Khi kê xong, các thông tin từ tờ khai sẽ được hệ thống cập nhật về các trung tâm chống dịch và cơ quan của Việt Nam để quản lý.

Ông Nguyễn Mạnh Hổ - Tổng Giám đốc Viettel Solutions chia sẻ “Chúng tôi vẫn đang tập trung thêm xây dựng các giải pháp CNTT để đồng hành cùng Bộ Y Tế phòng, chống dịch Covid-19 một cách hiệu quả nhất”. 

Trước đó, Việt Nam đã chính thức yêu cầu hành khách nhập cảnh từ 4 quốc gia phải khai báo y tế bắt buộc gồm: Trung Quốc từ 0h ngày 25/1, Hàn Quốc 15h ngày 23/2, Iran, Italy 0h ngày 29/2 khai báo y tế bắt buộc.

Và kể từ 0h ngày 7/3, Bộ Y tế đề nghị UBND các tỉnh, thành phố có cửa khẩu tiếp tục triển khai việc áp dụng tờ khai y tế với tất cả khách đến từ hoặc đi qua các nước thuộc Cộng đồng châu Âu (EU) và Campuchia, bằng hai hình thức gồm tờ khai y tế thông thường và tờ khai y tế điện tử.

Bên cạnh đó, người dân có thể truy nhập vào các website: https://suckhoetoandan.vn/khaiyte , https://tokhaiyte.vn và làm theo các bước hướng dẫn.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Viettel hỗ trợ Bộ Y tế xây dựng hệ thống khai báo y tế điện tử tại chuyên mục Khoa Học - Công nghệ của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: 0985698786,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích