VietnamWorks nói gì về vụ thông tin 4 triệu người dùng bị đánh cắp?

Enternews.vn (DĐDN) - Đại diện của VietnamWorks khẳng định 4 triệu tài khoản người dùng bao gồm thông tin người tìm việc, nhà tuyển dụng và các cá nhân liên quan đến đơn vị này đảm bảo an toàn trước cuộc tấn công an ninh mạng ngày 2/11.

(DĐDN) - Đại diện của VietnamWorks khẳng định 4 triệu tài khoản người dùng bao gồm thông tin người tìm việc, nhà tuyển dụng và các cá nhân liên quan đến đơn vị này đảm bảo an toàn trước cuộc tấn công an ninh mạng ngày 2/11.

vietnamworks VietnamWorks khẳng định 4 triệu tài khoản người dùng đều an toàn trước cuộc tấn công an ninh mạng ngày 2/11.

Sau sự cố bị tin tặc tấn công, phía VietnamWorks đã chính thức gửi email thông tin tới cho khách hàng. Trong thư phía đơn vị này khẳng định dữ liệu người dùng an toàn trước nỗ lực tấn công của hacker.

“Cũng như hầu hết các công ty kinh doanh về dịch vụ trực tuyến, kể từ thời điểm thành lập 14 năm trước, VietnamWorks hằng ngày đều đối mặt với những mối nguy hiểm đến từ các cuộc tấn công an ninh mạng”, đơn vị này cho biết.

Đơn vị này cũng thừa nhận vào 2/11 đã “có cá nhân cố gắng truy cập một cách bất hợp pháp vào trang web đăng ký tham gia hội thảo” của hãng và khẳng định đó là website độc lập hoàn toàn với hệ thống chính của VietnamWorks.

“Chúng tôi đã nhận diện tài khoản email đằng sau nỗ lực xâm nhập trang đăng ký tham gia hội thảo và sẽ tiến hành những thủ tục pháp lý cần thiết đối với cá nhân này” thông báo của đơn vị này nêu rõ.

Đơn vị này cũng khẳng định toàn bộ những dữ liệu người tìm việc, nhà tuyển dụng và các cá nhân liên quan trên VietnamWorks đều được đảm bảo an toàn.

VietnamWorks cũng tăng cường các biện pháp an ninh mạng để đảm bảo chắc chắn hơn nữa những nỗ lực xâm nhập dữ liệu trong tương lai sẽ bị ngăn chặn.

Trong thông cáo, ông Gaku Echizenya – Giám đốc điều hành VietnamWorks cho biết: "Chúng tôi bày tỏ sự quan ngại sâu sắc thông qua sự việc này. Trong khi những công ty như VietnamWorks đang giúp mọi người thăng tiến trong sự nghiệp, thì lại có những cá nhân cố gắng gây gián đoạn và hạ thấp các nỗ lực của chúng tôi thông qua những hành vi không chính thống như tấn công an ninh mạng. Tuy nhiên, là một công ty dịch vụ trực tuyến, chúng tôi hiểu rõ những mối nguy hại về an ninh mạng và được trang bị đầy đủ để ngăn chặn và giải quyết những vấn đề này".

Được biết, VietnamWorks đã hoạt động hơn 14 năm tại Việt Nam trong lĩnh vực giúp người tìm việc và doanh nghiệp tìm nhân sự mới.

Ngọc Hương

>>>Vietnamworks bị tấn công, hàng chục nghìn người dùng bị lộ thông tin

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết VietnamWorks nói gì về vụ thông tin 4 triệu người dùng bị đánh cắp? tại chuyên mục Doanh nghiệp của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích