Vietnam Airlines muốn bán 5 máy bay

Enternews.vn (DĐDN) - Trong kế hoạch sản xuất kinh doanh trình Đại hội cổ đông diễn ra ngày 13/3 tới, Hội đồng quản trị Vietnam Airlines (VNA) đề xuất bán tổng cộng 5 máy bay. Trong đó, 3 chiếc ATR72 đã hết khấu hao, còn 2 chiếc Boeing777-200ER đến năm 2019 mới hết khấu hao.

(DĐDN) - Trong kế hoạch sản xuất kinh doanh trình Đại hội cổ đông diễn ra ngày 13/3 tới, Hội đồng quản trị Vietnam Airlines (VNA) đề xuất bán tổng cộng 5 máy bay. Trong đó, 3 chiếc ATR72 đã hết khấu hao, còn 2 chiếc Boeing777-200ER được sản xuất năm 2003, đến năm 2019 mới hết khấu hao.

Vietnam Airlines kế hoạch sẽ nhận 15 máy bay mới trong năm 2015

Thông tin trên tờ Người Lao động cho biết, sở dĩ Vietnam Airlines muốn bán những chiếc máy bay này là vì theo chiến lược kinh doanh mới, hãng hướng đến mục tiêu nâng chất lượng dịch vụ lên 4 sao.

Để đạt được mục đích này, hãng thực hiện trẻ hoá đội máy bay thân rộng, nếu tiếp tục giữ lại máy bay Boeing777 sẽ không đảm bảo chất lượng dịch vụ trong bối cảnh cạnh tranh cao, không đáp ứng được mục tiêu bán doanh thu cao, cải thiện cơ cấu khách và tăng doanh thu trung bình.

Được biết, năm 2015, Vietnam Airlines kế hoạch sẽ nhận 15 máy bay mới, trong đó có 2 loại máy bay thế hệ mới là Airbus 350 và Boeing787-9 với những ưu điểm nổi bật nhờ trang bị các tính năng mới và tiết kiệm nhiên liệu.

Trước đó, nằm trong kế hoạch thay đổi nhận diện thương hiệu, từ 3/3 đến 9/3, các tiếp viên và phi công của Vietnam Airlines sẽ mặc đồng phục mới trên các chuyến bay nội địa và quốc tế để lấy ý kiến khách hàng. Trang phục dành cho tiếp viên nữ hạng C (thương gia) sẽ là áo dài màu vàng nhẹ, tiếp viên khoang thường màu xanh. Đồng phục dành cho tiếp viên nam và phi công được làm từ chất liệu vải và kỹ thuật in hoa văn chìm 3D.

Đây là một trong những kế hoạch nhằm thực hiện mục tiêu thành hãng hàng không 4 sao vào năm nay. Ngoài việc thay đổi đồng phục, Vietnam Airlines sẽ có những thay đổi hàng loạt khác như thiết kế lại nội, ngoại thất máy bay, vật phẩm, thẻ nhãn, vật dụng trên máy bay, trong phòng chờ...nhằm làm mới hệ thống nhận diện.

Viết Chung tổng hợp

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Vietnam Airlines muốn bán 5 máy bay tại chuyên mục Thị trường - Sản phẩm của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích