VietJetAir chi 800 triệu USD mua động cơ máy bay của liên doanh Mỹ - Pháp

Enternews.vn (DĐDN) - Ngày 12/2, VietJetAir - hãng hàng không tư nhân đầu tiên của Việt Nam, đã công bố chọn CFM International làm nhà cung cấp 45 động cơ cho 14 máy bay A320ceo và 7 máy bay A321ceo và động cơ dự phòng cùng dịch vụ bảo dưỡng kỹ thuật.

(DĐDN) - Ngày 12/2, VietJetAir - hãng hàng không tư nhân đầu tiên của Việt Nam, đã công bố chọn CFM International làm nhà cung cấp 45 động cơ cho 14 máy bay A320ceo và 7 máy bay A321ceo và động cơ dự phòng cùng dịch vụ bảo dưỡng kỹ thuật.

Đại diện của VietJetAir và tập đoàn CFM International trong lễ ký kết hợp đồng mua động cơ máy bay
Việc chon này được thực hiện và ký kết bên lề Triển lãm Hàng không Singapore với tổng trị giá hơn 800 triệu USD. Theo hợp đồng được ký kết, CFM International - liên doanh giữa tập đoàn GE của Mỹ và tập đoàn Snecma của Pháp sẽ phải bàn giao những động cơ đầu tiên cho VietJetAir trong năm 2014 và kéo dài trong 3 năm. Tất cả 45 động cơ VietJetAir mua lần này đều sử dụng công nghệ PIP - công nghệ mới giúp giảm thêm 5% nhiên liệu sử dụng.
Hợp đồng nói trên được ký kết nhằm triển khai hợp đồng trị giá 9,1 tỷ USD để mua và thuê 100 máy bay, trong đó mua 56 máy bay A320 và 7 máy bay A321, được VietJetAir ký với Tập đoàn Airbus ngày 11/2.
Mai Linh
Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức cùng cơ hội nhận quà tặng hàng tháng.
Bạn đang đọc bài viết VietJetAir chi 800 triệu USD mua động cơ máy bay của liên doanh Mỹ - Pháp tại chuyên mục Kinh tế vĩ mô của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích
 

Doanh nghiệp vận tải ô tô "kêu cứu" vì vắng khách

Dịch bệnh virut COVID-19 đang là mối nguy hại, tác động rất lớn đến lĩnh vực vận tải của Việt Nam, nhiều doanh nghiệp vận tải lo lắng sẽ phải phá sản nếu kéo dài tình trạng này mà không được hỗ trợ.