Vietjet Thái Lan đứng thứ hai về thị phần ở Thái Lan

Enternews.vn Vietjet Thái Lan chiếm 17,3% thị phần hàng không nội địa quý IV/2020, đứng thứ hai sau Thai AirAsia, theo Cục Hàng không dân dụng Thái Lan (CAAT).

Các tiếp viên Vietjet Thái Lan tham gia hoạt động chào đón Tết Tân Sửu tại sân bay Suvarnabhumi, Bangkok.

Các tiếp viên Vietjet Thái Lan tham gia hoạt động chào đón Tết Tân Sửu tại sân bay Suvarnabhumi, Bangkok.

Thai AirAsia và Vietjet Thái Lan giữ hai vị trí đầu với thị phần lần lượt 35,7% và 17,3%. Tổng lượng khách vận chuyển nội địa của hai hãng dẫn đầu là 5 triệu lượt và 2,4 triệu lượt khách.

Năm 2020 với tình hình COVID-19 diễn biến phức tạp, ảnh hưởng đến thị trường hàng không toàn cầu, bao gồm cả Thái Lan. Theo báo cáo của Cục Hàng không dân dụng nước này, thị phần hàng không nội địa quý IV/2020 có sự thay đổi lớn khi các hãng hàng không chi phí thấp (LCC) chiếm tới trên 80%.

Bốn hãng hàng không đứng đầu thị phần quý IV/2020 tại Thái Lan đều là các hãng hàng không chi phí thấp với thị phần chiếm tới 83,7%. Ngoài hai vị trí dẫn đầu thuộc về Thai AirAsia và Vietjet Thái Lan, Nok Air đứng thứ ba với 16% và Thai Lion Air thứ tư với 14,7%.

Hiện Thái Lan có tổng cộng 7 hãng thuộc nhóm LCC gồm: Vietjet Thái Lan, Thai AirAsia, Nok Air, NokScoot Airlines, Thai AirAsia X, Thai Lion Air và One-two-Go.

Trong đó, Vietjet Thái Lan là hãng hàng không sau cùng gia nhập thị trường và bắt đầu khai thác các chuyến bay thương mại thường lệ từ tháng 9/2016 và từng bước được hàng khách nội địa của xứ sở chùa Vàng đón nhận trong hơn 4 năm qua.

 

 

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Vietjet Thái Lan đứng thứ hai về thị phần ở Thái Lan tại chuyên mục Thông tin doanh nghiệp của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích