VietinBank: Cú đúp giải thưởng Sao vàng Đất Việt 2011

Enternews.vn Trải qua 23 năm xây dựng và phát triển, Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank) là ngân hàng thương mại hàng đầu VN, nắm giữ vai trò chủ đạo và chủ lực trong hệ thống ngân hàng thương mại VN.

Trải qua 23 năm xây dựng và phát triển, Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank) là ngân hàng thương mại hàng đầu VN, nắm giữ vai trò chủ đạo và chủ lực trong hệ thống ngân hàng thương mại VN. VietinBank luôn được xếp hạng ngân hàng có chất lượng tín dụng tốt nhất VN, luôn đi đầu trong tài trợ và điều hòa vốn cho nhiều dự án trọng điểm quốc gia. VietinBank tự hào mang đến niềm tin tài chính vững chắc và chỉ số hài lòng cao nhất cho khách hàng.

Vượt qua quy trình bình chọn, chặt chẽ, công khai, minh bạch và dân chủ của giải thưởng Sao Vàng Đất Việt (SVĐV) năm 2011, VietinBank tự hào tiếp tục được xếp hạng trong Top 10 thương hiệu VN. Năm 2011, lần đầu tiên Top 10 doanh nghiệp SVĐV tiêu biểu trách nhiệm xã hội cũng được hội đồng giải thưởng bình chọn và tôn vinh. VietinBank đã tiếp tục được tôn vinh với giải thưởng cao quý này.

Hiện nay, VietinBank là ngân hàng có tỷ lệ nợ xấu thấp nhất hệ thống ngân hàng VN. 8 tháng đầu năm 2011, tổng tài sản của VietinBank đạt 425 nghìn tỷ, lợi nhuận trước thuế ước đạt 4.434 tỷ, tổng nguồn vốn huy động tăng 13% so với cuối năm 2010, trong đó tỷ lệ cho vay “phí sản xuất” chỉ là 8% (thấp hơn tỷ lệ quy định của NHNN).

Năm 2011, VietinBank tiếp tục mở rộng mạng lưới và trở thành ngân hàng có quy mô lớn thứ hai tại VN. Tính đến thời điểm hiện tại, toàn hệ thống có 1095 đơn vị mạng lưới trải khắp 63/tỉnh thành trong cả nước. Đặc biệt sự kiện VietinBank trở thành ngân hàng VN đầu tiên mở chi nhánh tại Frank furt (Đức) ngày 6/9/2011 đã đánh dấu bước tiến quan trọng trong việc hội nhập mạnh mẽ với quốc tế của VietinBank và VietinBank sẽ tiếp tục đẩy mạnh mở rộng mạng lưới ra thị trường quốc tế trong khu vực và các châu lục khác. Dự kiến cuối năm 2011, VietinBank sẽ khai trương Chi nhánh tại Lào và Berlin và năm 2012 sẽ mở Chi nhánh tại Anh, Ba Lan, Tiệp Khắc.

Bên cạnh các hoạt động kinh doanh có hiệu quả và không ngừng xây dựng đơn vị ngày càng lớn mạnh, những năm qua VietinBank đã đóng góp một phần không nhỏ để hỗ trợ góp phần an sinh xã hội, xây dựng và phát triển kinh tế tại một số địa phương.

Tính đến nay, VietinBank đã và đang thực hiện tài trợ, hỗ trợ công tác an sinh xã hội và công tác đền ơn đáp nghĩa trên địa bàn toàn quốc với tổng số tiền gần 1.500 tỷ đồng, riêng trong năm 2011 (tính đến 30/9) là trên 750 tỷ đồng. Các hoạt động tài trợ bao gồm: tài trợ về sinh hoạt, phát triển sản xuất; về y tế, giáo dục; tri ân anh hùng liệt sỹ, gia đình chính sách, người có công với cách mạng, thương, bệnh binh, Mẹ VN Anh hùng… Việc bình chọn và tôn vinh VietinBank là doanh nghiệp tiêu biểu trong thực thi trách nhiệm xã hội là góp phần thực hiện chủ trương của Nghị quyết 11/CP về đảm bảo an sinh xã hội trong bối cảnh VN đang nỗ lực vượt qua khó khăn từ cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu, hướng đến mục tiêu phát triển bền vững.

Khắc Lãng


Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết VietinBank: Cú đúp giải thưởng Sao vàng Đất Việt 2011 tại chuyên mục Sao vàng Đất Việt của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Từ khóa
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích