Vietcombank và FWD ký hợp tác phân phối bảo hiểm độc quyền 15 năm

Enternews.vn Vietcombank và Tập đoàn bảo hiểm FWD (FWD) ký kết Thỏa thuận hợp tác độc quyền phân phối bảo hiểm có thời hạn 15 năm.

Theo đó, Vietcombank sẽ phân phối các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ của FWD. Như một phần trong giao dịch, FWD cũng đồng ý mua lại Liên doanh bảo hiểm nhân thọ Vietcombank – Cardif (“VCLI”), công ty liên doanh bảo hiểm nhân thọ giữa Vietcombank và BNP Paribas Cardif. Giao dịch này đang chờ sự phê duyệt của các cơ quan chức năng.

Đại diện Vietcombank và FWD ký kết Thỏa thuận hợp tác với sự chứng kiến của đại diện NHNN Việt Nam; Đảng ủy Khối DNTW; Bộ Tài chính và các đai diện lãnh đạo cấp cao của hai bên

Đại diện Vietcombank và FWD ký kết Thỏa thuận hợp tác với sự chứng kiến của đại diện NHNN Việt Nam; Đảng ủy Khối DNTW; Bộ Tài chính và các đai diện lãnh đạo cấp cao của hai bên

FWD có kế hoạch sẽ hợp nhất VCLI vào hoạt động kinh doanh hiện có tại Việt Nam sau khi giao dịch hoàn tất. Trong thời gian này, VCLI sẽ tiếp tục hoạt động như trước đây, thông qua tất cả  các kênh phân phối hiện có. Khách hàng của VCLI sẽ không bị ảnh hưởng bởi việc chuyển quyền sở hữu sang FWD; tất cả các hợp đồng bảo hiểm hiện tại sẽ được FWD tiếp quản và chăm sóc sau khi các thủ tục hoàn tất.

Phát biểu tại Lễ ký kết, ông Nghiêm Xuân Thành, Chủ tịch HĐQT Vietcombank cho biết: Với sự hỗ trợ của các đơn vị tư vấn tài chính và tư vấn luật quốc tế có uy tín, Vietcombank đã lựa chọn Tập đoàn bảo hiểm FWD là đối tác có tiềm lực để triển khai hợp tác độc quyền phân phối các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ tại hệ thống Vietcombank. 

FWD Việt Nam - đơn vị được Tập đoàn bảo hiểm FWD giao trực tiếp triển khai Thỏa thuận hợp tác - có ưu thế nổi bật trong việc ứng dụng kỹ thuật số vào tất cả quy trình của hoạt động bảo hiểm, có quan điểm phát triển sản phẩm đa dạng, đơn giản, phù hợp với từng phân khúc khách hàng, tương thích với chiến lược Chuyển đổi Ngân hàng số và Chiến lược phát triển hoạt động Ngân hàng bán lẻ của Vietcombank, ông Thành cho biết thêm.

 "Việt Nam là một trong những thị trường bảo hiểm tăng trưởng nhanh nhất tại châu Á, Tập đoàn FWD rất vui mừng mở rộng hoạt động kinh doanh của mình thông qua sự hợp tác quan trọng này… Hợp tác với Vietcombank là bước tiến phù hợp tiếp theo trong chiến lược trở thành công ty có kênh phân phối bảo hiểm qua ngân hàng hàng đầu tại châu Á và thay đổi cảm nhận của mọi người về bảo hiểm. Phân phối bảo hiểm qua ngân hàng là một trong những kênh giá trị nhất của chúng tôi và việc hợp tác với Vietcombank đồng nghĩa với việc chúng tôi sẽ mở rộng cả về quy mô và  phạm vi hoạt động, ông Richard Li – Nhà sáng lập kiêm Chủ tịch Tập đoàn FWD chia sẻ.

Việc ký kết giữa Vietcombank và FWD đánh dấu 1 mốc son về sự hợp tác giữa ngân hàng và bảo hiểm bởi tính đến thời điểm hiện nay, đây là giao dịch lớn nhất tại thị trường Việt Nam về lĩnh vực này.

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Vietcombank và FWD ký hợp tác phân phối bảo hiểm độc quyền 15 năm tại chuyên mục DIỄN ĐÀN TÀI CHÍNH của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,

 Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích